Hà Nội: Xử lý gần 700 'ma men' trong 15 ngày thực hiện cao điểm

0
0

 - Trong 15 ngày thực hiện cao điểm, các lực lượng chức năng CATP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 692 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, phạt tiền hơn 3,2 tỷ đồng, tạm giữ 692 phương tiện, tước giấy phép lái xe 281 trường hợp.

Xử lý 692 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn

Thực hiện Kế hoạch tăng cường tuần tra kiểm soát, kiểm tra xử lý các vi phạm về nồng độ cồn, chất ma túy và mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, sau 15 ngày ra quân, CATP Hà Nội đã phát hiện nhiều trường hợp tài xế mô tô, ô tô có nồng độ cồn trong hơi thở.

Theo thống kê, từ ngày 15/3 đến ngày 30/3, các lực lượng chức năng CATP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 692 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, phạt tiền hơn 3,2 tỷ đồng, tạm giữ 692 phương tiện, tước giấy phép lái xe 281 trường hợp.

Trong đó có 21 tài xế xe ô tô, 646 trường hợp điều khiển xe môtô, xe máy, 01 trường hợp điều khiển xe thô sơ, 11 trường hợp điều khiển phương tiện khác.

Việc quy định cấm sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia và sửa đổi, bổ sung các hành vi mới, nâng mức xử phạt đối với các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP được kỳ vọng sẽ nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành của người dân khi tham gia giao thông.

Trong thời gian tới, lực lượng chức năng Công an Thành phố sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn theo quy định Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định giao thông để không vi phạm và tránh bị xử phạt không mong muốn.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

(VnMedia) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?

Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.