Hà Nội tạm dừng các lễ hội và tuyến phố đi bộ phòng chống dịch COVID-19

0
0

- Thành uỷ Hà Nội đã có công văn yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong khu vực, ngày 27-4, Thành ủy Hà Nội đã có công văn chỉ thị các cấp, các ngành của thành phố tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch của TP, chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra.

Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn Thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức hội nghị, sự kiện cần có hình thức phù hợp và phải thực hiện nghiêm các biện pháp và nguyên tắc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tạm dừng tuyến phố đi bộ phòng dịch COVID-19
Tạm dừng tuyến phố đi bộ phòng dịch COVID-19

 

Ngoài ra, các đơn vị tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn triệt để, kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, các trường hợp đi về từ vùng dịch mà không khai báo y tế và các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch; chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống. 

Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc yêu cầu “5K” kết hợp tiêm vaccine trong phòng, chống dịch bệnh, nhất là việc đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện, hội nghị và trên các phương tiện giao thông công cộng. 

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thông tin, dịp lễ kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và Ngày Quốc tế lao động 1/5, Thủ đô Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa.

Thay vào đó, Hà Nội chỉ đạo tăng cường công tác trang trí băng rôn chào mừng ngày lễ lớn của đất nước tại những địa điểm công cộng như các cơ quan Thành ủy, HĐND, UBND và các trụ sở có liên quan; duy trì trang trí chiếu sáng 3 cụm mô hình tại đảo giao thông trước Ngân hàng Nhà nước, Bộ Ngoại giao và Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt – Xô.

Trước làn sóng COVID-19 thứ 2 đang tăng lên ở các nước láng giềng, tình hình nhập cảnh trái phép cũng đang là vấn đề nóng tại thời điểm này. Chỉ tính riêng trong tuần qua, Lực lượng Hải quan vùng biên đã bắt giữ hàng trăm người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Chính vì vậy, các địa phương đang gấp rút thực hiện các biện pháp ngăn chặn và hạn chế các hoạt động vui chơi trong hai ngày nghỉ lễ để đảm bảo công tác phòng dịch.

Cụ thể, Quảng Ninh đã thông báo hạn chế tụ tập đông người và hoãn các chương trình giải trí như bắn pháo hoa. Phần kinh phí từ việc dự kiến bắn pháo hoa sẽ được sử dụng vào việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch. 

Đà Nẵng cũng hạn chế tập trung đông người, không bắn pháo hoa dịp lễ 30-4 để phòng chống dịch COVID-19. Thành ủy Đà Nẵng đã có công văn khẩn đề nghị người dân phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm phòng chống dịch, nhất là việc không đeo khẩu trang. Bên cạnh đó, Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu rà soát tất cả lễ hội, sự kiện trên địa bàn trong thời gian tới.

TP.HCM hủy chương trình bắn pháo hoa và ban hành công văn khẩn, yêu cầu từ ngày 27/4 xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

 

 

PV

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Đại tướng Raul Castro Ruz

(VnMedia) - Trưa ngày 20/9, giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp đầy xúc động với Lãnh tụ cách mạng Cuba, Đại tướng Raul Castro Ruz. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng và vinh dự thăm đất nước Cuba anh em (trên cương vị Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam) và cảm động được Đại tướng dành thời gian tiếp. 

Lái xe 'luồng xanh' sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt kiểm soát Covid-19

(VnMedia) - Lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành tỉnh Hải Dương vừa phát hiện 01 lái xe luồng xanh từ Hà Nội về sửa ngày trên phiếu xét nghiệm để qua chốt vào Hải Dương.

Hà Nội: Trưa 21/9 có 10 ca mắc mới COVID-19, chùm Long Biên thêm 5 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội cho biết có thêm 10 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong sáng ngày 21/9, trong đó 08 ca đã cách ly, 02 tại khu phong tỏa.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với giao dịch hơn 200 tỉ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và các phòng nghiệp vụ vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh có quy mô giao dịch trên 200 tỉ đồng.

Học sinh Hà Nội có thể trở lại trường giữa tháng 11?

​​​​​​​(VnMedia) - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.