Hà Nội: Hai anh em làm giả giấy tờ, chiếm đoạt tiền ngân hàng

0
0

 - Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 anh em Đỗ Quốc Sự (SN 1990) và Đỗ Quốc Sang (SN 1995), cùng trú tại Bắc Lý, Hiệp Hòa, Bắc Giang về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai đối tượng Sự và Sang

Theo điều tra, Sự và Sang là các đối tượng không có công ăn việc làm, để có tiền tiêu sài, các đối tượng đã bàn với Hoàng Văn Huy (SN 1998; trú tại Đức Ninh, Hàm Yên, Tuyên Quang) tìm người vay vốn trên mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 16/8/2018, anh Đinh Văn C (SN 1998; trú tại Bắc Ninh) đọc bài viết vay tiền trên mạng với lãi suất 1,1 % do Sự đăng tải. Anh C gọi điện liên lạc với Sự thì được hướng dẫn mang giấy tờ gốc như Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, bản sao kê tiền lương đến gặp Sự.

Khoảng 9h cùng ngày, tại quán cà phê ở thành phố Bắc Ninh, Sự gặp anh C và giới thiệu mình là nhân viên ngân hàng Vpbank. Sau đó Sự cầm giấy tờ của anh C và hướng dẫn anh C ký tên vào bản kê khai vay 30 triệu của ngân hàng Vpbank.

Đến ngày 21/8/2018, Huy mang các giấy tờ của anh C (được thay bằng ảnh của Huy) đến công ty tài chính ở quận Đống Đa vay 20 triệu và chuyển vào tài khoản của anh C. Sau đó Huy cầm chứng minh nhân dân của anh C đến ngân hàng Vietcombank chi nhánh Đông Anh rút số tiền 26,2 triệu đưa về cho Sự. Các đối tượng tiếp tục cầm giấy tờ của anh C đến công ty tài chính Mcredit ở Thanh Xuân vay 10 triệu đồng. Tổng số tiền, các đối tượng sử dụng giấy tờ giả mạo để lấy tiền của ngân hàng và các công ty tài chính là 36,2 triệu đồng.

Anh C sau đó đã phát hiện 3 giao dịch liên quan đến tài khoản của mình tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Đông Anh và báo cho Ngân hàng biết. Ngày 21-9-2018, đại diện Vietcombank chi nhánh Đông Anh đã đến Công an huyện Đông Anh trình báo sự việc.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, đến ngày 26/3/2021, Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt giữ Đỗ Quốc Sự và Đỗ Quốc Sang để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).

Một người cách ly tại nhà ở Thanh Xuân dương tính với Sars-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội gần trưa ngày 17/5 đã báo cáo về bệnh nhân dương tính mới liên quan đến bệnh viện K cơ sở Tân Triều, có địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Hà Nội: Thêm F1 của bác sĩ bệnh viện Phổi dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Một nam kỹ thuật viên tại bệnh viện Phổi trung ương, là F1 của BS dương tính trước đó, vừa được xác định mắc COVID-19. Người này có địa chỉ sinh sống tại Chung cư Ecohome 3 Bắc Từ Liêm.