Hà Nội: Hai anh em làm giả giấy tờ, chiếm đoạt tiền ngân hàng

0
0

 - Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 anh em Đỗ Quốc Sự (SN 1990) và Đỗ Quốc Sang (SN 1995), cùng trú tại Bắc Lý, Hiệp Hòa, Bắc Giang về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai đối tượng Sự và Sang

Theo điều tra, Sự và Sang là các đối tượng không có công ăn việc làm, để có tiền tiêu sài, các đối tượng đã bàn với Hoàng Văn Huy (SN 1998; trú tại Đức Ninh, Hàm Yên, Tuyên Quang) tìm người vay vốn trên mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 16/8/2018, anh Đinh Văn C (SN 1998; trú tại Bắc Ninh) đọc bài viết vay tiền trên mạng với lãi suất 1,1 % do Sự đăng tải. Anh C gọi điện liên lạc với Sự thì được hướng dẫn mang giấy tờ gốc như Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, bản sao kê tiền lương đến gặp Sự.

Khoảng 9h cùng ngày, tại quán cà phê ở thành phố Bắc Ninh, Sự gặp anh C và giới thiệu mình là nhân viên ngân hàng Vpbank. Sau đó Sự cầm giấy tờ của anh C và hướng dẫn anh C ký tên vào bản kê khai vay 30 triệu của ngân hàng Vpbank.

Đến ngày 21/8/2018, Huy mang các giấy tờ của anh C (được thay bằng ảnh của Huy) đến công ty tài chính ở quận Đống Đa vay 20 triệu và chuyển vào tài khoản của anh C. Sau đó Huy cầm chứng minh nhân dân của anh C đến ngân hàng Vietcombank chi nhánh Đông Anh rút số tiền 26,2 triệu đưa về cho Sự. Các đối tượng tiếp tục cầm giấy tờ của anh C đến công ty tài chính Mcredit ở Thanh Xuân vay 10 triệu đồng. Tổng số tiền, các đối tượng sử dụng giấy tờ giả mạo để lấy tiền của ngân hàng và các công ty tài chính là 36,2 triệu đồng.

Anh C sau đó đã phát hiện 3 giao dịch liên quan đến tài khoản của mình tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Đông Anh và báo cho Ngân hàng biết. Ngày 21-9-2018, đại diện Vietcombank chi nhánh Đông Anh đã đến Công an huyện Đông Anh trình báo sự việc.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, đến ngày 26/3/2021, Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt giữ Đỗ Quốc Sự và Đỗ Quốc Sang để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.