Hà Nội: Hai anh em làm giả giấy tờ, chiếm đoạt tiền ngân hàng

0
0

 - Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 anh em Đỗ Quốc Sự (SN 1990) và Đỗ Quốc Sang (SN 1995), cùng trú tại Bắc Lý, Hiệp Hòa, Bắc Giang về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai đối tượng Sự và Sang

Theo điều tra, Sự và Sang là các đối tượng không có công ăn việc làm, để có tiền tiêu sài, các đối tượng đã bàn với Hoàng Văn Huy (SN 1998; trú tại Đức Ninh, Hàm Yên, Tuyên Quang) tìm người vay vốn trên mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 16/8/2018, anh Đinh Văn C (SN 1998; trú tại Bắc Ninh) đọc bài viết vay tiền trên mạng với lãi suất 1,1 % do Sự đăng tải. Anh C gọi điện liên lạc với Sự thì được hướng dẫn mang giấy tờ gốc như Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, bản sao kê tiền lương đến gặp Sự.

Khoảng 9h cùng ngày, tại quán cà phê ở thành phố Bắc Ninh, Sự gặp anh C và giới thiệu mình là nhân viên ngân hàng Vpbank. Sau đó Sự cầm giấy tờ của anh C và hướng dẫn anh C ký tên vào bản kê khai vay 30 triệu của ngân hàng Vpbank.

Đến ngày 21/8/2018, Huy mang các giấy tờ của anh C (được thay bằng ảnh của Huy) đến công ty tài chính ở quận Đống Đa vay 20 triệu và chuyển vào tài khoản của anh C. Sau đó Huy cầm chứng minh nhân dân của anh C đến ngân hàng Vietcombank chi nhánh Đông Anh rút số tiền 26,2 triệu đưa về cho Sự. Các đối tượng tiếp tục cầm giấy tờ của anh C đến công ty tài chính Mcredit ở Thanh Xuân vay 10 triệu đồng. Tổng số tiền, các đối tượng sử dụng giấy tờ giả mạo để lấy tiền của ngân hàng và các công ty tài chính là 36,2 triệu đồng.

Anh C sau đó đã phát hiện 3 giao dịch liên quan đến tài khoản của mình tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Đông Anh và báo cho Ngân hàng biết. Ngày 21-9-2018, đại diện Vietcombank chi nhánh Đông Anh đã đến Công an huyện Đông Anh trình báo sự việc.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, đến ngày 26/3/2021, Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt giữ Đỗ Quốc Sự và Đỗ Quốc Sang để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.

Hà Nội: Hơn 100.000 lượt quét mã QR trong ngày 16/9

(VnMedia) - Theo Sở TT&TT Hà Nội, tổng số lượt quét mã QR trên phạm vi toàn thành phố trong ngày 16/9 là 101.468 lượt, trung bình 7 ngày vừa qua, mỗi ngày 153.178 lượt…

Bắc Bộ tiếp tục mưa rào, mưa to đến rất to nhiều ngày tới

(VnMedia) - Từ nay (17/9) đến ngày 20/9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to…

Hà Nội nới lỏng một cách thận trọng sau 21/9

(VnMedia) - Sau ngày 21/9, dự kiến Hà Nội sẽ nới lỏng một cách thận trọng, đảm bảo kiểm soát tình hình dịch bệnh...

Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Biden giảm xuống mức thấp nhất

(VnMedia) - Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi ông lên cầm quyền khi ngày càng có nhiều người Mỹ chỉ trích ông về cách ông xử lý đại dịch Covid-19. Đây là kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất của Reuters/Ipsos.