Hà Nội: Bắt nhóm thanh niên 'xăm trổ cho vay lãi giá cắt cổ đến 228%/ năm

0
0

 - Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) vừa khởi tố, bắt giam 4 thanh niên cho vay lãi giá cắt cổ trên địa bàn...

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng: Nguyễn Duy Thu (SN 1994; trú tại Hồng Dương, Thanh Oai, Hà Nội), Nguyễn Huy Nghĩa (SN 1994; trú tại Kim Thư, huyện Thanh Oai, Hà Nội), Tô Quyết Công (SN 1999; trú tại Diêm Điềm, Thái Thụy, Thái Bình), Nguyễn Trần Thuyết (SN 2003; trú tại Cao Dương, Lương Sơn, Hòa Bình) về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an quận Hà Đông phát hiện nhóm đối tượng thuê trọ tại địa bàn phường Phú La có biểu hiện hoạt động kinh doanh tài chính dưới hình thức bốc “bát họ” lãi suất cao. Cầm đầu ổ nhóm là Nguyễn Duy Thu (SN 1994; trú tại Hồng Dương, Thanh Oai, Hà Nội).

Ngày 8/4, Công an quận Hà Đông đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Duy Thu cùng đàn em gồm Nguyễn Huy Nghĩa, Tô Quyết, Nguyễn Trần Thuyết.

Các đối tượng khai nhận từ tháng 10/2020 đến khi bị bắt đã cho nhiều người vay số tiền khoảng 6 tỷ đồng lãi suất cao dưới hình thức bốc “bát họ”. Các khoản vay từ 15 triệu đồng đến 100 triệu đồng và khi cho vay sẽ cắt lãi luôn từ 3 triệu đồng trở lên cho 1 “bát họ”, tương đương lãi suất từ 183% đến 228%/ năm.

Người vay trong vòng 30 - 40 ngày phải trả cho Thu cả gốc lẫn lãi, nếu không sẽ bị áp dụng “biện pháp mạnh”. Thu cho đàn em đi đòi nợ của khách với tiền công là 5 triệu đồng/ 1 tháng.

Hiện, cơ quan công an đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 20/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 20/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong 3 giờ qua. Các ca mắc mới đều thuộc quận Hoàng Mai và đều cách ly tại nhà.

Nghiên cứu kiến nghị 2 phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19

(VnMedia) - Để góp phần giảm tỷ lệ tử vong cho bệnh nhân COVID-19, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đề xuất 2 phương pháp điều trị mới mà thế giới đã áp dụng thành công.

Sắp có vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi

(VnMedia) - Ông Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cho biết, vắc xin phòng Covid-19 dành cho trẻ em dưới 12 tuổi sẽ sẵn sàng vào mùa thu này.

Trưa 20/9: Hà Nội thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 20/9 cho biết, Thành phố có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, bao gồm 2 ca trong khu vực phong tỏa và 1 ca ở khu cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.928 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca...

Những ngành nào vẫn giữ độ "hot" mùa tuyển sinh năm nay?

(VnMedia) - Năm 2021, các ngành Ngôn ngữ, Công nghệ thông tin, Y khoa và khối ngành kinh tế đều có điểm chuẩn cao, vẫn giữ độ "hot" đối với các thí sinh.