Hà Nội: 1.500 việc làm, nhiều vị trí lương cao sẵn sàng tuyển dụng

0
0

 - Khoảng 1.500 vị trí việc làm đến từ nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội đã sẵn sàng chờ tiếp nhận người lao động tại Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2021, dự kiến diễn ra vào sáng thứ Bảy (24/4).

Sáng 15/4, tại Hà Nội, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã tổ chức họp báo giới thiệu về Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2021, dự kiến diễn ra vào sáng thứ Bảy (24/4/2021) tại Trường Trung cấp nghề cơ khí I Hà Nội (số 28 tổ 7 Thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Việc làm Hà Nội
bà Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo - ảnh: Xuân Hưng

Thông tin tại Hội nghị, bà Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Hà Nội, cho biết, Hội nghị lần này được tổ chức nhằm mục đích tăng cường công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh giáo dục nghề nghiệp, thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp, người học và xã hội về giáo dục nghề nghiệp; tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm giúp học sinh, sinh viên, người lao động chọn nghề và tìm kiếm việc làm phù hợp; thúc đẩy và khuyến khích học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia phong trào khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn Thủ đô.

Thông tin cụ thể về Hội nghị, ông Vũ Quang Thành, Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, hội nghị có quy mô tổ chức với 42 gian hàng tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp; 22 gian hàng trình diễn kỹ năng nghề, trưng bày giới thiệu mô hình khởi nghiệp, sản phẩm thực hành của học sinh, sinh viên và 9 mô hình thiết bị đào tạo tự làm; 30 doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho các doanh nghiệp đang liên kết, hợp tác với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố tham gia ký kết tại hội nghị; 30 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với 1.500 chỉ tiêu lao động tại phiên giao dịch việc làm…

Đặc biệt, năm 2021, giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với mục tiêu tuyển sinh và đào tạo mới cho 220.500 lượt người (trong đó, cao đẳng 31.000 lượt người, trung cấp 42.000 lượt người, sơ cấp và dưới 3 tháng 147.500 lượt người); phấn đầu tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt từ 71,5%, tỷ lệ lao động có bằng cấp, chứng chỉ đạt từ 50,5%. Hội nghị gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2021 sẽ được tổ chức ngày 24-4-2021, tại Trường Trung cấp nghề cơ khí I Hà Nội.

Theo ông Thành, 1.500 vị trí  lao động tuyển dụng đợt này là cơ hội cho các học viên, sinh viên năm cuối tìm hiểu, ứng tuyển với mức lương rất đa dạng, dao động từ sáu triệu đến dưới 10 triệu; trên 20 triệu; thậm chí trên 30 triệu.

Trả lời VnMedia về thông tin những vị trí, việc làm được kỳ vọng có thu nhập cao, ông Thành cho biết, đây là những vị trí cần thợ lành nghề như đầu bếp, trưởng phó phòng quản trị kinh doanh… Tuy nhiên, với lực lượng chủ yếu là sinh viên, học viên mới ra trường thì các doanh nghiệp sẵn sàng hỗ trợ đào tạo, nhiều vị trí chưa cần kinh nghiệm.

Một thông tin cũng khá đáng chú ý, đó là chờ đợi sự phục hồi sau dịch COVID-19, tỷ lệ tuyển dụng lao động cho lĩnh vực quản trị khách sạn, nhà hàng chiếm khá lớn, đến hơn 200 vị trí.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).

Một người cách ly tại nhà ở Thanh Xuân dương tính với Sars-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội gần trưa ngày 17/5 đã báo cáo về bệnh nhân dương tính mới liên quan đến bệnh viện K cơ sở Tân Triều, có địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Hà Nội: Thêm F1 của bác sĩ bệnh viện Phổi dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Một nam kỹ thuật viên tại bệnh viện Phổi trung ương, là F1 của BS dương tính trước đó, vừa được xác định mắc COVID-19. Người này có địa chỉ sinh sống tại Chung cư Ecohome 3 Bắc Từ Liêm.