Giới siêu giàu Ấn Độ đi chuyên cơ riêng tháo chạy khỏi đất nước vì Covid-19

0
0

 - Giới siêu giàu Ấn Độ đang trả hàng chục nghìn USD để tháo chạy khỏi đất nước khi quốc gia Nam Á trong 4 ngày liên tiếp lập kỷ lục mới về tỉ lệ nhiễm Covid-19.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong tuần vừa rồi, Ấn Độ trở thành “tâm chấn” của đại dịch Covid-19. Đại dịch này đã hoàn toàn nhấn chìm hệ thống y tế của Ấn Độ và dẫn đến tình trạng thiếu oxy nghiêm trọng.

Ngày hôm qua (25/4), giới chức y tế đưa tin có thêm 349.691 ca mắc mới ở Ấn Độ. Số người chết là 2.767 người, một kỷ lục mới. Trong bối cảnh này, một số quốc gia thông báo, họ sẽ hạn chế cho phép người Ấn Độ nhập cảnh vào nước họ.

Số ca nhiễm và tử vong đáng báo động vì Covid-19 ở Ấn Độ đã khiến những người giàu có ở đất nước này đang tìm cách tháo chạy khỏi đất nước. Nhiều người giàu Ấn Độ đang trả hàng nghìn USD để lên những chuyến bay vào phút cuối trên những chuyên cơ riêng để rời khỏi quê hương trước khi lệnh hạn chế nhập cảnh của các nước khác có hiệu lực.

Một điểm đến được giới nhà giàu Ấn Độ lựa chọn nhiều nhất là Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất. Quốc gia này không chỉ gần Ấn Độ mà còn có nhiều chuyến bay qua lại giữa Ấn Độ và Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất. Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất mới đây thông báo, từ tuần này, họ sẽ thực hiện lệnh cấm nhập cảnh đối với người Ấn Độ trong vòng 10 ngày, bắt đầu từ ngày 25/4.

Một phát ngôn viên của công ty cho thuê máy bay riêng - Air Charter Service India tiết lộ rằng, nhu cầu thuê máy bay riêng đang tăng “một cách cực kỳ điên rồ”.

"Chúng tôi có 12 chuyến bay đến Dubai vào ngày mai và mỗi chuyến bay đều kín chỗ”, vị phát ngôn viên nói trên hôm 23/4 cho biết.

Một hãng cho thuê máy bay riêng khác - Enthral Aviation cho hay, họ đã bị ngập chìm trong hàng trăm yêu cầu đặt máy bay trong những ngày qua.

"Chúng tôi đang yêu cầu được cấp thêm nhiều máy bay từ nước ngoài để đáp ứng nhu cầu. …. Thuê một chiếc máy bay 13 chỗ từ Mumbai đến Dubai sẽ có giá 38.000 USD (gần 900 triệu VND) trong khi thuê một chiếc máy bay 6 chỗ từ Mumbai đến Dubai có giá là (hơn 710 triệu VND)", một phát ngôn viên của Enthral Aviation cho hay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nghiên cứu kiến nghị 2 phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19

(VnMedia) - Để góp phần giảm tỷ lệ tử vong cho bệnh nhân COVID-19, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đề xuất 2 phương pháp điều trị mới mà thế giới đã áp dụng thành công.

Sắp có vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi

(VnMedia) - Ông Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cho biết, vắc xin phòng Covid-19 dành cho trẻ em dưới 12 tuổi sẽ sẵn sàng vào mùa thu này.

Trưa 20/9: Hà Nội thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 20/9 cho biết, Thành phố có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, bao gồm 2 ca trong khu vực phong tỏa và 1 ca ở khu cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.928 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca...

Những ngành nào vẫn giữ độ "hot" mùa tuyển sinh năm nay?

(VnMedia) - Năm 2021, các ngành Ngôn ngữ, Công nghệ thông tin, Y khoa và khối ngành kinh tế đều có điểm chuẩn cao, vẫn giữ độ "hot" đối với các thí sinh.

Mưa lớn và cảnh báo lốc, sét, mưa đá ở vùng núi Bắc Bộ

(VnMedia) - Hôm nay (20/9), ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.