Giới siêu giàu Ấn Độ đi chuyên cơ riêng tháo chạy khỏi đất nước vì Covid-19

0
0

 - Giới siêu giàu Ấn Độ đang trả hàng chục nghìn USD để tháo chạy khỏi đất nước khi quốc gia Nam Á trong 4 ngày liên tiếp lập kỷ lục mới về tỉ lệ nhiễm Covid-19.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong tuần vừa rồi, Ấn Độ trở thành “tâm chấn” của đại dịch Covid-19. Đại dịch này đã hoàn toàn nhấn chìm hệ thống y tế của Ấn Độ và dẫn đến tình trạng thiếu oxy nghiêm trọng.

Ngày hôm qua (25/4), giới chức y tế đưa tin có thêm 349.691 ca mắc mới ở Ấn Độ. Số người chết là 2.767 người, một kỷ lục mới. Trong bối cảnh này, một số quốc gia thông báo, họ sẽ hạn chế cho phép người Ấn Độ nhập cảnh vào nước họ.

Số ca nhiễm và tử vong đáng báo động vì Covid-19 ở Ấn Độ đã khiến những người giàu có ở đất nước này đang tìm cách tháo chạy khỏi đất nước. Nhiều người giàu Ấn Độ đang trả hàng nghìn USD để lên những chuyến bay vào phút cuối trên những chuyên cơ riêng để rời khỏi quê hương trước khi lệnh hạn chế nhập cảnh của các nước khác có hiệu lực.

Một điểm đến được giới nhà giàu Ấn Độ lựa chọn nhiều nhất là Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất. Quốc gia này không chỉ gần Ấn Độ mà còn có nhiều chuyến bay qua lại giữa Ấn Độ và Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất. Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất mới đây thông báo, từ tuần này, họ sẽ thực hiện lệnh cấm nhập cảnh đối với người Ấn Độ trong vòng 10 ngày, bắt đầu từ ngày 25/4.

Một phát ngôn viên của công ty cho thuê máy bay riêng - Air Charter Service India tiết lộ rằng, nhu cầu thuê máy bay riêng đang tăng “một cách cực kỳ điên rồ”.

"Chúng tôi có 12 chuyến bay đến Dubai vào ngày mai và mỗi chuyến bay đều kín chỗ”, vị phát ngôn viên nói trên hôm 23/4 cho biết.

Một hãng cho thuê máy bay riêng khác - Enthral Aviation cho hay, họ đã bị ngập chìm trong hàng trăm yêu cầu đặt máy bay trong những ngày qua.

"Chúng tôi đang yêu cầu được cấp thêm nhiều máy bay từ nước ngoài để đáp ứng nhu cầu. …. Thuê một chiếc máy bay 13 chỗ từ Mumbai đến Dubai sẽ có giá 38.000 USD (gần 900 triệu VND) trong khi thuê một chiếc máy bay 6 chỗ từ Mumbai đến Dubai có giá là (hơn 710 triệu VND)", một phát ngôn viên của Enthral Aviation cho hay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...