Đức, Pháp muốn hợp tác với Nga về vắc xin Covid-19

0
0

 - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về khả năng hợp tác với Tổng thống Nga Vladimir Putin về vắc xin Covid-19 trong một cuộc họp trực tuyến diễn ra hôm 30/3, văn phòng của Tổng thống Macron và điện Kremlin cho hay.

Vắc xin chống Covid-19 của Nga
Vắc xin chống Covid-19 của Nga

Điện Kremlin cho biết trong một tuyên bố rằng bộ ba nước Pháp, Đức và Nga đã thảo luận về viễn cảnh vắc xin hàng đầu của Nga - Sputnik V được đăng ký trên khắp Liên minh Châu Âu (EU) cũng như thảo luận về viễn cảnh chuyển giao và sản xuất chung loại vắc xin này bên trong EU.

Cục Dược phẩm Châu Âu vẫn chưa cấp phép cho vắc xin Sputnik V nhưng đang cân nhắc chuyện này. Một số nước thành viên EU hoặc đã thông qua vắc xin của Nga hoặc đã đánh giá về loại vắc xin này để chuẩn bị cho quá trình thông qua ở cấp quốc gia.

Việc sử dụng vắc xin của Nga đã khiến liên minh 27 quốc gia thành viên bị chia rẽ. Một số quan chức của EU cho rằng liên minh này không cần đến vắc xin Sputnik V hoặc cáo buộc Moscow đang dùng vắc xin chống Covid-19 cho hoạt động tuyên truyền.

Tuy nhiên, đằng sau hậu trường, EU đang thể hiện sự quan tâm ngày càng lớn đối với vắc xin Sputnik V của Nga, các nguồn tin ngoại giao và nguồn tin chính thức trong EU tiết lộ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh. 

Khởi tố kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu

(VnMedia) - Liên quan đến vụ cháu bé 5 tuổi bị hiếp dâm, sát hại tại Bà Rịa - Vũng Tàu, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Dũng (46 tuổi, ngụ phường Long Tâm, TP Bà Rịa) - nghi phạm của vụ án về tội Giết người và Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của Hội đồng Bảo an

(VnMedia) - Ngày 19/4, trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) tháng 4/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của HĐBA về chủ đề “Tăng cường hợp tác giữa Liên hợp quốc với các tổ chức khu vực nhằm thúc đẩy xây dựng lòng tin và đối thoại trong ngăn ngừa và giải quyết xung đột” dưới hình thức kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp tại Hà Nội.

Đại học Y Hà Nội tuyển tình nguyện viên thử nghiệm thuốc tiểu đường

(VnMedia) - Đây là một nghiên cứu khoa học với các dữ liệu thu được từ nghiên cứu sẽ được sử dụng nhằm mục đích khoa học, giúp mang lại lợi ích cho các bệnh nhân mắc đái tháo đường típ 2 trong tương lai…