Đức muốn mua vắc xin Covid-19 của Nga

0
0

 - Đức sắp khởi động tiến trình đàm phán song phương với Nga để mua vắc xin Sputnik V COVID-19, một nguồn tin hôm qua (7/4) cho biết. Tuy nhiên, bất kỳ thỏa thuận cuối cùng nào phải phụ thuộc vào việc Nga cung cấp các thông số quan trọng cho Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA).

Vắc xin Sputnik V
Vắc xin Sputnik V

Ủy ban Châu Âu đã nói với Bộ trưởng Y tế của các nước thành viên EU rằng, Brussels không có kế hoạch khởi động tiến trình đàm phán với Nga về một hợp đồng sơ bộ mua vắc xin Sputnik V như họ đã làm với các nhà cung cấp vắc xin khác, một quan chức nắm rõ tình hình cho hay. Đó là lý do tại sao Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn thông báo trong cuộc họp trực tuyến mới đây rằng Đức sẽ khởi động tiến trình đàm phán sơ bộ với Nga trên cơ sở thỏa thuận song phương để có được vắc xin, nguồn tin cho hay.

Trong các cuộc đàm phán sơ bộ, Đức đầu tiên muốn xác định Nga có thể cung cấp cho họ bao nhiêu vắc xin Sputnik và khi nào có thể cung cấp được, nguồn tin cho hay.

Trong bất kỳ trường hợp nào, Đức sẽ chỉ mua vắc xin của Nga khi nó được EMA phê chuẩn, nguồn tin nói thêm.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 12/4: Thêm 9 ca bệnh COVID -19

(VnMedia) - Thêm 9 ca bệnh COVID-19 vừa được Bộ Y tế công bố chiều ngày 12/4.

“Tổng kho Thanh Vân” kinh doanh hàng lậu qua mạng xã hội bị triệt phá

(VnMedia) - Hàng hóa kinh doanh tại cửa hàng bao gồm 3.365 sản phẩm giầy dép, giầy dép, hàng gia dụng các loại do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ hợp pháp kèm theo có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá gần 70 triệu đồng.

Giảm đến 50% khi mua gói cước VinaPhone trên app VNPT Pay

(VnMedia) - Từ nay đến 30/04/2021, VNPT Pay dành tặng thêm ưu đãi giảm 50% dành cho tất cả khách hàng khi sử dụng tính năng “Gói cước VinaPhone”.

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế ra Chỉ thị ngăn chặn sốt đất ảo

(VnMedia) - Nhằm chủ động trong công tác quản lý nhà nước về thị trường bất động sản và giá đất, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Chỉ thị số 15 về việc tăng cường công tác quản lý giá đất và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Tư vấn tuyển sinh đại học 2021, “gỡ rối” cho thí sinh

(VnMedia)- Tại ngày Hội tư vấn Tuyển sinh- hướng nghiệp năm 2021 được tổ chức tại ĐH Bách khoa Hà Nội, nhiều băn khoăn, thắc mắc của thí sinh trước ngưỡng cửa đại học đã được “gỡ rối”.