Đức muốn mua vắc xin Covid-19 của Nga

0
0

 - Đức sắp khởi động tiến trình đàm phán song phương với Nga để mua vắc xin Sputnik V COVID-19, một nguồn tin hôm qua (7/4) cho biết. Tuy nhiên, bất kỳ thỏa thuận cuối cùng nào phải phụ thuộc vào việc Nga cung cấp các thông số quan trọng cho Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA).

Vắc xin Sputnik V
Vắc xin Sputnik V

Ủy ban Châu Âu đã nói với Bộ trưởng Y tế của các nước thành viên EU rằng, Brussels không có kế hoạch khởi động tiến trình đàm phán với Nga về một hợp đồng sơ bộ mua vắc xin Sputnik V như họ đã làm với các nhà cung cấp vắc xin khác, một quan chức nắm rõ tình hình cho hay. Đó là lý do tại sao Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn thông báo trong cuộc họp trực tuyến mới đây rằng Đức sẽ khởi động tiến trình đàm phán sơ bộ với Nga trên cơ sở thỏa thuận song phương để có được vắc xin, nguồn tin cho hay.

Trong các cuộc đàm phán sơ bộ, Đức đầu tiên muốn xác định Nga có thể cung cấp cho họ bao nhiêu vắc xin Sputnik và khi nào có thể cung cấp được, nguồn tin cho hay.

Trong bất kỳ trường hợp nào, Đức sẽ chỉ mua vắc xin của Nga khi nó được EMA phê chuẩn, nguồn tin nói thêm.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thầy giáo sinh năm 95 tử vong sau 36 giờ tiêm vắc xin COVID-19

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội vừa thông tin về trường hợp tử vong sau tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Một ngày, phát hiện 5 người mắc COVID-19 đến khám tại BV Đa khoa Sài Gòn

(VnMedia0 - Ngày 22/6, bác sĩ Nguyễn Khắc Vui, Phó GĐ Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn (TP.HCM) cho biết, bệnh viện vừa phát hiện 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khi những bệnh nhân này tự đến khám vì xuất hiện những biểu hiện bệnh. 

Trưa 22/6: Thêm 95 ca COVID-19 ở 10 tỉnh, thành phố

(VnMedia) - 95 ca bệnh ghi nhận tại TP. Hồ Chí Minh (37), Bình Dương (33), Bắc Giang (10), Tiền Giang (5), Đà Nẵng (4), Hà Tĩnh (2), Bắc Ninh (1), Vĩnh Long (1), Long An (1), Đồng Nai (1); trong đó 89 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Hà Nội ngày 22/6 nóng 37 độ, đêm có mưa dông

(VnMedia) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dần xuống phía Nam.

Ông Tất Thành Cang tiếp tục bị khởi tố trong vụ án bán 32ha đất công

(VnMedia) - Ông Tất Thành Cang mới đây bị khởi tố vì liên quan trong vụ sai phạm 32 ha đất ở Phước Kiển, trước đó, ông Cang bị khởi tố trong vụ án sai phạm liên quan bán cổ phần ở Cty SADECO - Nguyễn Kim.