Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin các Đại học phía Bắc cao hay thấp?

0
0

– Ngành công nghệ thông tin hiện nay vẫn đang là một ngành “hot”, luôn dẫn đầu về điểm chuẩn ở hầu hết các trường đào tạo. Cùng xem điểm chuẩn của ngành này ở các trường đại học phía Bắc cao hay thấp?

Các trường có điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin từ 26-29 điểm

Với những trường thuộc khối kỹ thuật như Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Trường ĐH Công nghệ hay Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin luôn ở mức cao nhất trong số các ngành tuyển sinh, dao động từ 26 – 29 điểm.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin các Đại học phía Bắc cao hay thấp?

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Năm 2020, điểm chuẩn ngành Khoa học máy tính thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin là ngành học có điểm chuẩn cao nhất Trường ĐH Bách khoa Hà Nội với 29,04 điểm. Năm 2018, mức điểm chuẩn vào ngành này là 27,42 - cũng là ngành có điểm chuẩn cao nhất vào trường.

Xếp sau đó là ngành Kỹ thuật máy tính cũng thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin với 28,65 điểm.

Đây cũng là ngôi trường có điểm chuẩn nhóm ngành Công nghệ thông tin cao nhất cả nước.

Học phí chương trình đào tạo chuẩn của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dao động từ 22 – 28 triệu/năm

Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội

Công nghệ thông tin cũng là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất tại Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội với mức điểm 28,1. Nhóm ngành này còn bao gồm ngành Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản, cũng lấy mức điểm 28,1. Học phí cho các ngành đào tạo của hệ chuẩn này là 1,17 triệu/ tháng.

Đối với nhóm ngành Công nghệ thôn tin chất lượng cao, trường có 4 ngành bao gồm Khoa học Máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu với mức điểm chuẩn chung là 27 trong năm 2020. Đối với ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông có điểm chuẩn là 26.

Học phí đối với chương trình đào tạo chất lượng cao là 35 triệu/năm và được giữ ổn định trong toàn khóa học.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Là một trong những trường đào tạo Công nghệ thông tin nổi tiếng cả nước, vì thế, ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông luôn có mức điểm chuẩn cao nhất vào trường. Năm 2020, điểm chuẩn ngành này là 26,65 điểm tại cơ sở phía Bắc và 25,1 điểm tại cơ sở phía Nam.

Mức học phí theo học tại trường trong năm học 2021 – 2022 trung bình từ 19,5 – 21 triệu đồng/ năm tùy từng ngành học.

Các trường có điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin từ 24-25 điểm

Với một số trường như trường ĐH Giao thông vận tải, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hay Trường ĐH Hà Nội, dù ngành Công nghệ thông tin không phải thế mạnh đào tạo, nhưng điểm chuẩn vẫn ở mức cao, đều trên 24 điểm.

 

Trường ĐH Giao thông Vận tải

Năm 2020, Công nghệ thông tin là ngành học có mức điểm chuẩn cao thứ hai của Trường ĐH Giao thông Vận tải với 24,75 điểm, chỉ xếp sau ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng với 25 điểm.

Trường ĐH Xây dựng Hà Nội

Năm 2020, ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Xây dựng lấy điểm chuẩn cao nhất là 24,25, xếp ngay sau đó là Khoa học Máy tính với 23 điểm.

Trường ĐH Xây dựng cũng đưa ra mức học phí dự kiến đối với sinh viên chính quy nhập học năm 2021 khoảng 12 triệu/ năm học.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

Năm 2020, ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội lấy điểm chuẩn là 25,6 điểm. Trong khi đó, ngành Khoa học máy tính lấy 24,7 điểm, ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính lấy 24 điểm, ngành Kỹ thuật phần mềm lấy 24,3 điểm.

Nhà trường cũng đưa ra mức học phí cho năm học 2021-2022 là 18,5 triệu/năm. Học phí năm học tiếp theo tăng không quá 10% so với năm học liền trước.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Dù không phải ngành “hot” nhất của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, nhưng mức điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của trường này tương đối cao, với 26,6 điểm. Ngoài ra, Trường ĐH Kinh tế quốc dân còn có ngành Khoa học máy tính với điểm chuẩn là 26,4.

Mức học phí chương trình chuẩn của trường năm 2021 – 2022 từ 15 – 20 triệu/ năm, tùy từng ngành học. Riêng với các chương trình đặc thù, mức học phí từ 40 – 60 triệu/ năm.

Trường ĐH Hà Nội

Năm 2020, mức điểm chuẩn vào ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐH Hà Nội là 24,65 điểm và ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao là 23,45 điểm. Việc dạy học hoàn toàn bằng tiếng Anh cũng khiến Trường ĐH Hà Nội thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh.

Ngoài ra, có một số trường điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin ở mức dưới 20 như Trường ĐH Điện Lực hay Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam,…

Mức học phí tối thiểu của ngành học này là 12 triệu đồng/năm.

 

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Nhiều cổ phiếu bluechips mất giá, chỉ số Vn-Index tiếp tục giảm 

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc ngày hôm nay (18/5), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi xuống. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất hơn 6 điểm, kèm thanh khoản hơn 21 nghìn tỷ đồng, còn chỉ số HNX-Index giảm hơn 2 điểm.

Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.