Đại sứ Mỹ từ chối rời Nga bất chấp cảnh báo của điện Kremlin

0
0

 - Đại sứ Mỹ tại Nga từ chối rời khỏi nước Nga sau khi điện Kremlin “khuyến cáo” ông nên trở về nước sau khi chính quyền mới của Tổng thống Joe Biden tiếp tục tung ra các biện pháp trừng phạt nhằm vào Moscow, hai nguồn tin nắm rõ tình hình vừa cho biết.

Đại sứ Mỹ John Sullivan
Đại sứ Mỹ John Sullivan

Đại sứ Mỹ John Sullivan – một nhà ngoại giao đáng kính được Tổng thống Biden giữ lại từ thời chính quyền của ông Trump, hiện đang là tâm điểm của một trong những thử thách ban đầu quan trọng nhất đối với quyết tâm của ông Biden trong các vấn đề liên quan đến Nga.

Bộ Ngoại giao Nga hồi cuối tuần vừa rồi cho biết, họ sẽ trục xuất 10 nhà ngoại giao Mỹ và cấm các quan chức hiện nay như Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland không được đến Nga.

Tuy nhiên, Moscow không trục xuất Đại sứ Sullivan. Thay vào đó, điện Kremlin triệu tập Đại sứ Sullivan đến để gặp một quan chức hàng đầu về chính sách đối ngoại của Nga – ông Yuri Ushakov. Ông Ushakov đã khuyến cáo Đại sứ Nga nên trở về Washington để tham vấn với các quan chức trong chính quyền Mỹ.

Theo những người nắm rõ thông tin, quan điểm của ông Sullivan là nếu Tổng thống Putin muốn ông rời Nga thì Nhà lãnh đạo Nga phải bắt buộc ông rời đi.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối bình luận về những thông tin trên.

Tuần trước, với lý do Nga thực hiện các hoạt động tình báo mạng và can thiệp vào bầu cử Mỹ, chính quyền của Tổng thống Biden đã thông báo áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt mới nhằm vào nền kinh tế Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 20/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 20/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong 3 giờ qua. Các ca mắc mới đều thuộc quận Hoàng Mai và đều cách ly tại nhà.

Nghiên cứu kiến nghị 2 phương pháp điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19

(VnMedia) - Để góp phần giảm tỷ lệ tử vong cho bệnh nhân COVID-19, Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm đề xuất 2 phương pháp điều trị mới mà thế giới đã áp dụng thành công.

Sắp có vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi

(VnMedia) - Ông Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, cho biết, vắc xin phòng Covid-19 dành cho trẻ em dưới 12 tuổi sẽ sẵn sàng vào mùa thu này.

Trưa 20/9: Hà Nội thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 20/9 cho biết, Thành phố có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, bao gồm 2 ca trong khu vực phong tỏa và 1 ca ở khu cách ly. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.928 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca...

Những ngành nào vẫn giữ độ "hot" mùa tuyển sinh năm nay?

(VnMedia) - Năm 2021, các ngành Ngôn ngữ, Công nghệ thông tin, Y khoa và khối ngành kinh tế đều có điểm chuẩn cao, vẫn giữ độ "hot" đối với các thí sinh.