Đại sứ Mỹ từ chối rời Nga bất chấp cảnh báo của điện Kremlin

0
0

 - Đại sứ Mỹ tại Nga từ chối rời khỏi nước Nga sau khi điện Kremlin “khuyến cáo” ông nên trở về nước sau khi chính quyền mới của Tổng thống Joe Biden tiếp tục tung ra các biện pháp trừng phạt nhằm vào Moscow, hai nguồn tin nắm rõ tình hình vừa cho biết.

Đại sứ Mỹ John Sullivan
Đại sứ Mỹ John Sullivan

Đại sứ Mỹ John Sullivan – một nhà ngoại giao đáng kính được Tổng thống Biden giữ lại từ thời chính quyền của ông Trump, hiện đang là tâm điểm của một trong những thử thách ban đầu quan trọng nhất đối với quyết tâm của ông Biden trong các vấn đề liên quan đến Nga.

Bộ Ngoại giao Nga hồi cuối tuần vừa rồi cho biết, họ sẽ trục xuất 10 nhà ngoại giao Mỹ và cấm các quan chức hiện nay như Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland không được đến Nga.

Tuy nhiên, Moscow không trục xuất Đại sứ Sullivan. Thay vào đó, điện Kremlin triệu tập Đại sứ Sullivan đến để gặp một quan chức hàng đầu về chính sách đối ngoại của Nga – ông Yuri Ushakov. Ông Ushakov đã khuyến cáo Đại sứ Nga nên trở về Washington để tham vấn với các quan chức trong chính quyền Mỹ.

Theo những người nắm rõ thông tin, quan điểm của ông Sullivan là nếu Tổng thống Putin muốn ông rời Nga thì Nhà lãnh đạo Nga phải bắt buộc ông rời đi.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ từ chối bình luận về những thông tin trên.

Tuần trước, với lý do Nga thực hiện các hoạt động tình báo mạng và can thiệp vào bầu cử Mỹ, chính quyền của Tổng thống Biden đã thông báo áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt mới nhằm vào nền kinh tế Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sáng 17/5: Thêm 37 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 17/5 cho biết, ính từ 18h ngày 16/5 đến 6h ngày 17/5, Việt Nam có 37 ca mắc mới (BN4176-4212), ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (22), Bắc Ninh (11), Vĩnh Phúc (3), Tuyên Quang (1).

Thời tiết ngày 17/5: Bắc Bộ mưa dông, nhiệt độ giảm mạnh

(VnMedia) - Dự báo, hôm nay (17/5) và ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nhiệt độ ở Bắc Bộ cũng giảm mạnh, cao nhất tại Hà Nội hôm nay phổ biến chỉ còn khoảng 32 độ.

Thêm 2 F1 của nguyên Giám đốc Hacinco 2 dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội khuya ngày 16/5 có báo cáo nhanh về 02 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, đều là F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, nguyên Giám đốc Hacinco. Những người này đã được cách ly tập trung.

Chiều ngày 16/5: Thêm 57 ca COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 12h đến 18h ngày 16/5, cả nước ghi nhận thêm 57 ca mắc mới COVID-19, trong đó 3 ca nhập cảnh và 54 ca đều là trong khu cách ly tại Đà Nẵng (12), Điện Biên (7), Hà Nam (6), Hải Dương (2), Bắc Ninh (24), Hà Nội (3).

Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.