Đài Loan tuyên bố chiến đấu đến cùng nếu Trung Quốc tấn công

0
0

 - Vùng lãnh thổ (VLT) Đài Loan tuyên bố sẽ chiến đấu đến cùng nếu Trung Quốc tấn công, Ngoại trưởng VLT Đài Loan hôm nay (7/4) đã tuyên bố như vậy đồng thời nói thêm rằng Mỹ đã nhìn thấy nguy cơ điều này có thể xảy ra trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng áp lực quân sự lên Đài Loan, trong đó có các cuộc tập trận của tàu sân bay ở gần hòn đảo này.

Ông Joseph Wu
Ông Joseph Wu

Đài Loan đang rất lo lắng và bất mãn trước việc Bắc Kinh liên tục có các hoạt động quân sự ở gần họ trong những tháng gần đây. Lực lượng Không quân Trung Quốc gần như ngày nào cũng xâm nhập vào vùng nhận diện phòng không của Đài Loan. Hôm 6/4, Trung Quốc cho biết, nhóm tàu sân bay của họ đang tập trận gần đảo Đài Loan và hoạt động này sẽ diễn ra thường xuyên.

"Từ sự hiểu biết hạn chế của tôi về những người ra quyết định của Mỹ đang theo dõi tình hình diễn biến trong khu vực, họ rõ ràng đã nhìn thấy nguy cơ về khả năng Trung Quốc tấn công Đài Loan”, ông Joseph Wu cho các phóng viên biết.

"Chúng tôi chắc chắn sẽ sẵn sàng bảo vệ mình và sẽ chiến đấu nếu chúng tôi cần phải chiến đấu trong một cuộc chiến tranh. Và nếu chúng tôi cần phải bảo vệ bản thân đến ngày cuối cùng thì chúng tôi sẽ chiến đấu đến ngày cuối cùng", ông Joseph Wu nhấn mạnh.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Trung Quốc đại lục và Vùng lãnh thổ Đài Loan đang leo thang từng ngày. Việc Mỹ có nhiều hành động công khai hậu thuẫn Đài Loan khiến Bắc Kinh thêm phần tức giận và đang đẩy mạnh các hoạt động gây sức ép với Đài Loan.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tối 26/7: Hà Nội thêm 19 bệnh nhân COVID-19

(VnMedia) - Chiều tối nay, 26/7, theo thống kê của ngành y tế, thành phố Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 19 trường hợp dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64 trường hợp.

Có 21 thủ khoa và á khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021

​​​​​​​(VnMedia) - 5 khối A, B, C, D, A1 có 21 thủ khoa và á khoa. Trong đó khối B có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30. Khối C có nhiều á khoa nhất.

Bộ Y tế thu hồi văn bản danh mục 12 sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID

(VnMedia) - Công văn “Tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu”, trong đó nêu tên 12 loại sản phẩm dùng “phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19” đã được Bộ Y tế quyết định thu hồi...

Trưa 26/7: Hà Nội thêm 24 ca mắc mới COVID-19 thuộc 5 chùm ca bệnh

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa 26/7 công bố thêm 24 trường hợp mắc mới, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 45. Các bệnh nhân thuộc chùm ca: BV Phổi Hà Nội, 90 Nguyễn Khuyến-Đống Đa, liên quan TP.Hồ Chí Minh, Tân Mai-Hoàng Mai, Bùi Thị Xuân - Hai Bà Trưng.

Xác định 24 ca mắc COVID-19 tại bệnh viện Phổi Hà Nội

(VnMedia) - Bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, Bệnh viện đã nhận được thông báo 24/29 mẫu bệnh phẩm được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện) tính đến 8h sáng 26/7…