Đài Loan tuyên bố chiến đấu đến cùng nếu Trung Quốc tấn công

0
0

 - Vùng lãnh thổ (VLT) Đài Loan tuyên bố sẽ chiến đấu đến cùng nếu Trung Quốc tấn công, Ngoại trưởng VLT Đài Loan hôm nay (7/4) đã tuyên bố như vậy đồng thời nói thêm rằng Mỹ đã nhìn thấy nguy cơ điều này có thể xảy ra trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng áp lực quân sự lên Đài Loan, trong đó có các cuộc tập trận của tàu sân bay ở gần hòn đảo này.

Ông Joseph Wu
Ông Joseph Wu

Đài Loan đang rất lo lắng và bất mãn trước việc Bắc Kinh liên tục có các hoạt động quân sự ở gần họ trong những tháng gần đây. Lực lượng Không quân Trung Quốc gần như ngày nào cũng xâm nhập vào vùng nhận diện phòng không của Đài Loan. Hôm 6/4, Trung Quốc cho biết, nhóm tàu sân bay của họ đang tập trận gần đảo Đài Loan và hoạt động này sẽ diễn ra thường xuyên.

"Từ sự hiểu biết hạn chế của tôi về những người ra quyết định của Mỹ đang theo dõi tình hình diễn biến trong khu vực, họ rõ ràng đã nhìn thấy nguy cơ về khả năng Trung Quốc tấn công Đài Loan”, ông Joseph Wu cho các phóng viên biết.

"Chúng tôi chắc chắn sẽ sẵn sàng bảo vệ mình và sẽ chiến đấu nếu chúng tôi cần phải chiến đấu trong một cuộc chiến tranh. Và nếu chúng tôi cần phải bảo vệ bản thân đến ngày cuối cùng thì chúng tôi sẽ chiến đấu đến ngày cuối cùng", ông Joseph Wu nhấn mạnh.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Trung Quốc đại lục và Vùng lãnh thổ Đài Loan đang leo thang từng ngày. Việc Mỹ có nhiều hành động công khai hậu thuẫn Đài Loan khiến Bắc Kinh thêm phần tức giận và đang đẩy mạnh các hoạt động gây sức ép với Đài Loan.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

(VnMedia) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?

Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.