Đặc phái viên Liên Hợp Quốc đưa ra cảnh báo đáng sợ về Myanmar

0
0

 - Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc về Myanmar hôm qua (31/3) cảnh báo quốc gia Đông Nam Á đang phải đối mặt với viễn cảnh một cuộc nội chiến “ở quy mô chưa từng có”. Bà này kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hãy cân nhắc thực hiện “một hành động mạnh mẽ” để đảo ngược cuộc đảo chính quân sự hôm 1/2 và khôi phục lại nền dân chủ ở Myanmar.

Bạo lực đang leo thang ở Myanmar
Bạo lực đang leo thang ở Myanmar

Bà Christine Schraner Burgener không nói rõ hành động mà bà muốn Liên Hợp Quốc thực hiện là gì nhưng bà này đã vẽ ra một bức tranh u ám về cuộc đàn áp quân sự ở Myanmar. Tại cuộc họp kín ở Liên Hợp Quốc, bà Burgener đã nói với Hội đồng Bảo an rằng Myanmar “đang trên bờ vực của việc trở thành một quốc gia đổ vỡ.”

“Điều này có thể xảy ra ngay dưới sự quan sát của chúng ta”, bà Burgener cho hay đồng thời nhấn mạnh “việc không ngăn chặn được tình trạng leo thang các vụ thảm sát sẽ khiến thế giới phải trả giá đắt hơn nhiều về lâu về dài so với việc chúng ta tập trung vào ngăn chặn mọi việc, đặc biệt là cái giá đối với các hàng xóm của Myanmar và khu vực rộng lớn hơn.”

Bà Schraner Burgener kêu gọi Hội đồng Bảo an “cân nhắc mọi công cụ có thể để đưa ra được một hành động tập thể” và làm điều mà người dân Myanmar mong muốn – “ngăn chặn một thảm họa toàn diện ở trung tâm của Châu Á.”

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tiếp tục bám sát diễn biến kinh tế, điều hành tín dụng phù hợp

(VnMedia) - Với các giải pháp tổng thể của Chính phủ, cùng với giải pháp của ngành Ngân hàng đã tạo đà góp phần phục hồi tăng trưởng tín dụng. Theo đó, đến 31/3/2021, tín dụng nền kinh tế đạt trên 9,46 triệu tỷ đồng, tăng 2,93% so với cuối năm 2020.

Hà Nội thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, tinh gọn bộ máy

(VnMedia) - Sáng 15/4, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ Nghị quyết của Quốc hội về Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, hướng đến mục tiêu tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực hiệu quả chính quyền địa phương...

Sáng 15/4: Ghi nhận 4 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/4 cho biết, tính từ 18h ngày 14/4 đến 6h ngày 15/4, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới (BN2734-2737) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang (1), Khánh Hoà (3).

Thí sinh có chứng chỉ IELTS được các trường đại học cộng điểm như thế nào?

(VnMedia) - Năm 2021, nhiều trường đại học áp dụng hình thức cộng điểm, tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Nhiều trường đại học đã công bố hình thức cộng điểm cho các mức điểm IELTS cụ thể.

Học phí một số trường đại học tăng chóng mặt

​​​​​​​(VnMedia) - Vừa qua nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh và mức học phí tăng chóng mặt trong năm học mới 2021 - 2022, có trường tăng gấp đôi năm trước.