Đặc phái viên Liên Hợp Quốc đưa ra cảnh báo đáng sợ về Myanmar

0
0

 - Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc về Myanmar hôm qua (31/3) cảnh báo quốc gia Đông Nam Á đang phải đối mặt với viễn cảnh một cuộc nội chiến “ở quy mô chưa từng có”. Bà này kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hãy cân nhắc thực hiện “một hành động mạnh mẽ” để đảo ngược cuộc đảo chính quân sự hôm 1/2 và khôi phục lại nền dân chủ ở Myanmar.

Bạo lực đang leo thang ở Myanmar
Bạo lực đang leo thang ở Myanmar

Bà Christine Schraner Burgener không nói rõ hành động mà bà muốn Liên Hợp Quốc thực hiện là gì nhưng bà này đã vẽ ra một bức tranh u ám về cuộc đàn áp quân sự ở Myanmar. Tại cuộc họp kín ở Liên Hợp Quốc, bà Burgener đã nói với Hội đồng Bảo an rằng Myanmar “đang trên bờ vực của việc trở thành một quốc gia đổ vỡ.”

“Điều này có thể xảy ra ngay dưới sự quan sát của chúng ta”, bà Burgener cho hay đồng thời nhấn mạnh “việc không ngăn chặn được tình trạng leo thang các vụ thảm sát sẽ khiến thế giới phải trả giá đắt hơn nhiều về lâu về dài so với việc chúng ta tập trung vào ngăn chặn mọi việc, đặc biệt là cái giá đối với các hàng xóm của Myanmar và khu vực rộng lớn hơn.”

Bà Schraner Burgener kêu gọi Hội đồng Bảo an “cân nhắc mọi công cụ có thể để đưa ra được một hành động tập thể” và làm điều mà người dân Myanmar mong muốn – “ngăn chặn một thảm họa toàn diện ở trung tâm của Châu Á.”

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


10 khuyến cáo cho F1 và F0 không triệu chứng cách ly tại nhà

(VnMedia) - Dưới đây là Video Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói về việc cách ly tại nhà với các F1 và F0 không triệu chứng.

Tuần trăng mật đại dịch Covid-19 của Tổng thống Biden đã chấm dứt

(VnMedia) - Trong bối cảnh Tổng thống Joe Biden vừa giành được tỉ lệ ủng hộ cao nhờ vào việc xử lý đại dịch Covid-19 thì ông phải đối mặt với rất nhiều khó khăn phía trước trên con đường tìm cách khống chế đại dịch...

Khởi tố, bắt giam ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

(VnMedia) - Ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương bị cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí...

Sáng 28/7: Hà Nội thêm 18 ca COVID-19, trong đó có 16 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng ngày 28/7 cho biết, số ca mắc mới từ 18 giờ ngày 27/7 đến 06 giờ ngày 28/7 ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội là 18 trường hợp, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 02 tại khu cách ly tập trung.

Bộ Công an trả lời về việc xử lý hành vi làm lây lan dịch bệnh cho cộng đồng

(VnMedia) - Trước dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, câu hỏi đặt ra cho Bộ Công an là trường hợp người biết mình đã bị nhiễm bệnh mà bản thân không khai báo y tế và vẫn tiếp xúc với mọi người khiến dịch bệnh lây lan rộng thì bị xử lý như thế nào?