Cuộc thi Wikipedia thường niên lần thứ 3 dành cho các công dân Việt Nam

0
0

 - Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội vừa công bố Cuộc thi Wikipedia thường niên lần thứ 3 theo chủ đề năm 2021. Cuộc thi năm nay được công nhận là cuộc thi lớn nhất với sự hợp tác của 4 nước Visegrad (V4), bao gồm Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan và Slovakia.

Hình ảnh tại lễ trao giải Cuộc thi Wikipedia năm ngoái. (Ảnh: VOV)
Hình ảnh tại lễ trao giải Cuộc thi Wikipedia năm ngoái. (Ảnh: VOV)

Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trên 18 tuổi. Chủ đề của Cuộc thi năm nay là "Di sản của các nước Visegrad (V4)", nhằm khuyến khích người tham gia tìm hiểu về di sản phong phú và đa dạng của các quốc gia Đông Âu này.

Bằng cách viết các bài dự thi về chủ đề nói trên trên Wikipedia.org, sau đó đưa lên website của Cuộc thi là www.disanv4.com, người tham gia sau đó sẽ có cơ hội giành được một trong những giải thưởng lớn hấp dẫn.

Mỗi một bài viết phải có ít nhất 1000 chữ và có thể bao gồm ảnh hoặc video minh họa. 

Danh sách người đạt giải sẽ được công bố vào cuối tháng 6. Giải nhất là tiền mặt trị giá 2000 USD, và Giải Nhì và Ba lần lượt nhận phần thưởng trị giá 1500 USD và 1000 USD. Ngoài ra, người tham dự còn có cơ hội nhận 5 Giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 100 USD. 

Cuộc thi Wikipedia được Đại sứ quán Ba Lan tại Hà Nội tổ chức và tài trợ bắt đầu từ năm 2019. Cuộc thi đầu tiên năm 2019 với chủ đề Địa lý Ba Lan đã rất thành công, thu hút tới gần 2000 bài tham dự. Đó là cuộc thi cho người dùng Wikipedia và blog đầu tiên tại Việt Nam. Giải nhất khi đó là chuyến di du lịch Ba Lan trong vòng 7 ngày. Năm thứ 3, cuộc thi đã được sự hỗ trợ của Văn phòng UNESCO Hà Nội và cũng thành công tốt đẹp với số lượng người tham dự gấp hai lần.

Cuộc thi năm nay được tổ chức để kỷ niệm việc Ba Lan đảm nhận chức vụ Chủ tịch luân phiên khối Visegrad (V4) (7/2021-6/2021). Cuộc thi được mong đợi là sẽ thu hút nhiều thí sinh tham dự hơn 2 lần trước để khám phá sự đa dạng và chiều sâu của di sản các nước V4.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

(VnMedia) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?

Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.