Chạm trán căng thẳng với Iran, Hải quân Mỹ thẳng thừng nổ súng cảnh cáo

0
0

 - Một chiến hạm của Hải quân Mỹ đã bắn cảnh cáo khi các tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tiến sát lại quá gần với tàu tuần tra của Mỹ ở vùng Vịnh Persian, Hải quân Mỹ hôm nay (28/4) cho biết.

Tàu USS Firebolt
Tàu USS Firebolt

Hải quân Mỹ đã cho công bố một đoạn clip có hình ảnh đen trắng ghi lại sự việc xảy ra tối hôm 26/4 ở vùng biển quốc tế thuộc Vịnh Persian. Trong video clip đó, người ta có thể nhìn thấy hình ảnh ánh sáng từ xa và tiếng súng nổ.

Iran chưa bình luận gì về vụ việc trên.

Theo Hải quân Mỹ, tàu USS Firebolt đã bắn cảnh cáo sau khi ba tàu tấn công nhanh của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo tiến sát lại các tàu của Mỹ ở khoảng cách 62m.

“Các thủy thủ Mỹ đã phát đi nhiều cảnh báo qua hệ thống điện đàm và các thiết bị loa nhưng các tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tiếp tục có những hành động sát tàu của Mỹ”, ông Rebecca Rebarich – một phát ngôn viên của Hạm đội số 5 đóng tại Trung Đông, cho hay. “Các thủy thủ trên tàu Firebolt sau đó đã bắn cảnh cáo, và các tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã rời đi, giữ khoảng cách an toàn với các tàu của Mỹ.”

Phát ngôn viên Hạm đội số 5 kêu gọi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran “hoạt động với sự quan tâm đúng đắn đến an toàn của tất cả các con tàu như luật pháp yêu cầu”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 29/7: Hà Nội ghi nhận 46 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Chiều 29/7, CDC Hà Nội cho biết trong 6 giờ qua trên địa bàn Thành phố ghi nhận 7 trường hợp mắc mới COVID-19, nâng số ca trong ngày lên con số 46.

Mỹ sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào với hàng hóa Việt Nam

(VnMedia) - Bộ Công Thương Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao quyết định này của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR).

Chuyển hồ sơ vụ cặp vợ chồng gây rối tại chợ Yên Phụ lên công an quận

(VnMedia) - Ngày 29/07, Công an phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) xác nhận, Công an phường đã hoàn thiện hồ sơ, chuyển toàn bộ vụ việc đôi vợ chồng chống đối, gây rối, tấn công công an ở chốt kiểm dịch chợ Yên Phụ lên Công an quận Tây Hồ để xem xét xử lý hình sự.

Trưa 29/7: Hà Nội thêm 26 ca COVID-19

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội trưa ngày 29/7 cho biết, từ 06 giờ ngày 29/7 đến 12 giờ ngày 29/7, toàn Thành phố ghi nhận thêm 26 trường hợp mắc mới COVID-19, trong đó 7 ca tại cộng đồng và 19 tại khu cách ly tập trung.

Sáng 29/7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca mắc tại cộng đồng và 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung.