Chạm trán căng thẳng với Iran, Hải quân Mỹ thẳng thừng nổ súng cảnh cáo

0
0

 - Một chiến hạm của Hải quân Mỹ đã bắn cảnh cáo khi các tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tiến sát lại quá gần với tàu tuần tra của Mỹ ở vùng Vịnh Persian, Hải quân Mỹ hôm nay (28/4) cho biết.

Tàu USS Firebolt
Tàu USS Firebolt

Hải quân Mỹ đã cho công bố một đoạn clip có hình ảnh đen trắng ghi lại sự việc xảy ra tối hôm 26/4 ở vùng biển quốc tế thuộc Vịnh Persian. Trong video clip đó, người ta có thể nhìn thấy hình ảnh ánh sáng từ xa và tiếng súng nổ.

Iran chưa bình luận gì về vụ việc trên.

Theo Hải quân Mỹ, tàu USS Firebolt đã bắn cảnh cáo sau khi ba tàu tấn công nhanh của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo tiến sát lại các tàu của Mỹ ở khoảng cách 62m.

“Các thủy thủ Mỹ đã phát đi nhiều cảnh báo qua hệ thống điện đàm và các thiết bị loa nhưng các tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tiếp tục có những hành động sát tàu của Mỹ”, ông Rebecca Rebarich – một phát ngôn viên của Hạm đội số 5 đóng tại Trung Đông, cho hay. “Các thủy thủ trên tàu Firebolt sau đó đã bắn cảnh cáo, và các tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã rời đi, giữ khoảng cách an toàn với các tàu của Mỹ.”

Phát ngôn viên Hạm đội số 5 kêu gọi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran “hoạt động với sự quan tâm đúng đắn đến an toàn của tất cả các con tàu như luật pháp yêu cầu”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

Sáng nay (6/6), Quốc hội chất vấn về lĩnh vực bảo hiểm xã hội

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Quốc hội bắt đầu tiến hành phiên chất vấn về vấn đề doanh nghiệp trốn đóng, chiếm dụng, nợ tiền BHXH, tình trạng cấu kết, lập khống, làm giả hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm, chi sai chế độ…; rút BHXH một lần…

Chủ tịch Quốc hội: Nguồn nước Mặt chưa được quan tâm, giám sát đúng mức

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, Hà Nội sử dụng 100% nước sạch được sản xuất từ nước Mặt trong khi không có hệ thống quan trắc để giám sát an toàn nguồn nước, nên khi gặp sự cố ô nhiễm nguồn nước Mặt sẽ ảnh hưởng rất lớn…

Thống nhất chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A xuống nhóm B

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thống nhất chuyển bệnh COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang bệnh truyền nhiễm nhóm B, đồng thời ban hành hướng dẫn việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với dịch bệnh nhóm B.

Quy định mới về đối tượng và chính sách tinh giản biên chế

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 quy định về tinh giản biên chế, có hiệu lực thi hành từ ngày 20/7/2023. Các chế độ chính sách quy định tại Nghị định này được áp dụng đến hết ngày 31/12/2030.