Chạm trán căng thẳng với Iran, Hải quân Mỹ thẳng thừng nổ súng cảnh cáo

0
0

 - Một chiến hạm của Hải quân Mỹ đã bắn cảnh cáo khi các tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tiến sát lại quá gần với tàu tuần tra của Mỹ ở vùng Vịnh Persian, Hải quân Mỹ hôm nay (28/4) cho biết.

Tàu USS Firebolt
Tàu USS Firebolt

Hải quân Mỹ đã cho công bố một đoạn clip có hình ảnh đen trắng ghi lại sự việc xảy ra tối hôm 26/4 ở vùng biển quốc tế thuộc Vịnh Persian. Trong video clip đó, người ta có thể nhìn thấy hình ảnh ánh sáng từ xa và tiếng súng nổ.

Iran chưa bình luận gì về vụ việc trên.

Theo Hải quân Mỹ, tàu USS Firebolt đã bắn cảnh cáo sau khi ba tàu tấn công nhanh của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo tiến sát lại các tàu của Mỹ ở khoảng cách 62m.

“Các thủy thủ Mỹ đã phát đi nhiều cảnh báo qua hệ thống điện đàm và các thiết bị loa nhưng các tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tiếp tục có những hành động sát tàu của Mỹ”, ông Rebecca Rebarich – một phát ngôn viên của Hạm đội số 5 đóng tại Trung Đông, cho hay. “Các thủy thủ trên tàu Firebolt sau đó đã bắn cảnh cáo, và các tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã rời đi, giữ khoảng cách an toàn với các tàu của Mỹ.”

Phát ngôn viên Hạm đội số 5 kêu gọi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran “hoạt động với sự quan tâm đúng đắn đến an toàn của tất cả các con tàu như luật pháp yêu cầu”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).

Một người cách ly tại nhà ở Thanh Xuân dương tính với Sars-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội gần trưa ngày 17/5 đã báo cáo về bệnh nhân dương tính mới liên quan đến bệnh viện K cơ sở Tân Triều, có địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Hà Nội: Thêm F1 của bác sĩ bệnh viện Phổi dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Một nam kỹ thuật viên tại bệnh viện Phổi trung ương, là F1 của BS dương tính trước đó, vừa được xác định mắc COVID-19. Người này có địa chỉ sinh sống tại Chung cư Ecohome 3 Bắc Từ Liêm.