Cặp 'nữ quái' sử dụng con dấu, tài liệu giả để lừa tiền

0
0

 - Hai đối tượng Hoàng Thị Tình và Lê Thị Huyền đã sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức để lừa đảo lấy tiền của người khác...

2 đối tượng của vụ án bị bắt giữ
2 đối tượng của vụ án bị bắt giữ

Tin từ công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Hà vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Thị Tình (SN 1989, trú tại phố Lỷ A Coong) và Lê Thị Huyền (SN 1983, trú tại phố Chu Văn An, thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà) về hành vi sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, vào tháng 12/2020, thông qua mạng xã hội Tình quen 01 người có nhận làm các loại giấy tờ, văn bằng chứng chỉ giả nên đã nảy sinh ý định làm giả giấy tờ đất để mang đi cầm cố, vay tiền để phục vụ tiêu sài cho các mục đích cá nhân. Sau đó, đối tương này đã chụp lại giấy tờ đất của bố chồng mình, cung cấp thông tin CMND và hộ khẩu của mình để làm một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tương tự như của bố chồng mình (chỉ thay đổi tên sang tên của Tình).

Tiếp đó Tình đã liên hệ với anh B.V.T (SN 1975, trú tại thôn 3, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Qua đó Tình sẽ được anh B.V.T cho vay 150.000.000 đồng, trong 5 tháng nếu Tình không trả được số tiền trên thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ thuộc về anh B.V.T.

Đúng theo như kế hoạch mà Tình đã tính toán, anh B.V.T đã không lường được việc giấy tờ giả, đã làm hợp đồng chuyển nhượng và cho Tình vay số tiền như thỏa thuận. Với thủ đoạn trên, Tình rủ bạn là Lê Thị Huyền làm thêm 02 giấy tờ giả nhằm mục đích lừa đảo lấy tiền của người khác để tiêu cá nhân.

Tuy nhiên, đến lần thứ 3 khi Tình và Huyền tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội thì bị Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Đầm Hà tiến hành kiểm tra, xác minh và phát hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có dấu hiệu làm giả nên đã gửi Công an huyện Đầm Hà trưng cầu giám định và xác nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giả.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Hà đang tiếp tục điều tra, mở rộng điều tra làm rõ vụ án.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Chiều 12/4: Thêm 9 ca bệnh COVID -19

(VnMedia) - Thêm 9 ca bệnh COVID-19 vừa được Bộ Y tế công bố chiều ngày 12/4.

“Tổng kho Thanh Vân” kinh doanh hàng lậu qua mạng xã hội bị triệt phá

(VnMedia) - Hàng hóa kinh doanh tại cửa hàng bao gồm 3.365 sản phẩm giầy dép, giầy dép, hàng gia dụng các loại do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ hợp pháp kèm theo có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá gần 70 triệu đồng.

Giảm đến 50% khi mua gói cước VinaPhone trên app VNPT Pay

(VnMedia) - Từ nay đến 30/04/2021, VNPT Pay dành tặng thêm ưu đãi giảm 50% dành cho tất cả khách hàng khi sử dụng tính năng “Gói cước VinaPhone”.

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế ra Chỉ thị ngăn chặn sốt đất ảo

(VnMedia) - Nhằm chủ động trong công tác quản lý nhà nước về thị trường bất động sản và giá đất, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Chỉ thị số 15 về việc tăng cường công tác quản lý giá đất và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Tư vấn tuyển sinh đại học 2021, “gỡ rối” cho thí sinh

(VnMedia)- Tại ngày Hội tư vấn Tuyển sinh- hướng nghiệp năm 2021 được tổ chức tại ĐH Bách khoa Hà Nội, nhiều băn khoăn, thắc mắc của thí sinh trước ngưỡng cửa đại học đã được “gỡ rối”.