Căng thẳng leo thang với Ukraine, Nga có động thái quân sự gây lo ngại

0
0

 - Hai tàu chiến của Nga hồi cuối tuần vừa rồi đã đi qua Bosphorus và đang trên đường tiến vào Biển Đen trong khi 15 con tàu nhỏ hơn đã đi vào vùng biển này trong bối cảnh Moscow tăng cường sự hiện diện của hải quân vào thời điểm căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hoạt động tăng cường sự hiện diện của hải quân Nga ở Biển Đen diễn ra trùng thời điểm Moscow thực hiện một đợt tăng cường binh sĩ cực lớn ở biên giới gần với Ukraine. Trong khi Moscow miêu tả đó là một cuộc hoạt động diễn tập phòng thủ tạm thời sau khi căng thẳng ở miền đông Ukraine leo thang thì phương Tây liên tục bày tỏ sự quan ngại.

Quan hệ giữa Nga và Mỹ đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ từ sau Chiến tranh Lạnh. Mỹ tuần trước đã hủy bỏ hoạt động triển khai hai tàu chiến của họ đến Biển Đen trước sự phản đối kịch liệt của Nga.

Moscow hồi cuối tuần vừa rồi đã trục xuất 10 nhà ngoại giao Mỹ để trả đũa việc 10  nhà ngoại giao Nga bị Mỹ trục xuất vì cáo buộc Moscow có những hành động phá hoại nhằm vào Mỹ.

Nga cũng tạm thời hạn chế sự đi lại của các tàu chiến nước ngoài và “tàu của các quốc gia khác” gần Crimea - bán đảo được Moscow sáp nhập vào năm 2014.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 29/7: Hà Nội ghi nhận 46 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Chiều 29/7, CDC Hà Nội cho biết trong 6 giờ qua trên địa bàn Thành phố ghi nhận 7 trường hợp mắc mới COVID-19, nâng số ca trong ngày lên con số 46.

Mỹ sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào với hàng hóa Việt Nam

(VnMedia) - Bộ Công Thương Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao quyết định này của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR).

Chuyển hồ sơ vụ cặp vợ chồng gây rối tại chợ Yên Phụ lên công an quận

(VnMedia) - Ngày 29/07, Công an phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) xác nhận, Công an phường đã hoàn thiện hồ sơ, chuyển toàn bộ vụ việc đôi vợ chồng chống đối, gây rối, tấn công công an ở chốt kiểm dịch chợ Yên Phụ lên Công an quận Tây Hồ để xem xét xử lý hình sự.

Trưa 29/7: Hà Nội thêm 26 ca COVID-19

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội trưa ngày 29/7 cho biết, từ 06 giờ ngày 29/7 đến 12 giờ ngày 29/7, toàn Thành phố ghi nhận thêm 26 trường hợp mắc mới COVID-19, trong đó 7 ca tại cộng đồng và 19 tại khu cách ly tập trung.

Sáng 29/7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca mắc tại cộng đồng và 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung.