Căng thẳng leo thang với Ukraine, Nga có động thái quân sự gây lo ngại

0
0

 - Hai tàu chiến của Nga hồi cuối tuần vừa rồi đã đi qua Bosphorus và đang trên đường tiến vào Biển Đen trong khi 15 con tàu nhỏ hơn đã đi vào vùng biển này trong bối cảnh Moscow tăng cường sự hiện diện của hải quân vào thời điểm căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hoạt động tăng cường sự hiện diện của hải quân Nga ở Biển Đen diễn ra trùng thời điểm Moscow thực hiện một đợt tăng cường binh sĩ cực lớn ở biên giới gần với Ukraine. Trong khi Moscow miêu tả đó là một cuộc hoạt động diễn tập phòng thủ tạm thời sau khi căng thẳng ở miền đông Ukraine leo thang thì phương Tây liên tục bày tỏ sự quan ngại.

Quan hệ giữa Nga và Mỹ đang rơi xuống mức thấp nhất kể từ từ sau Chiến tranh Lạnh. Mỹ tuần trước đã hủy bỏ hoạt động triển khai hai tàu chiến của họ đến Biển Đen trước sự phản đối kịch liệt của Nga.

Moscow hồi cuối tuần vừa rồi đã trục xuất 10 nhà ngoại giao Mỹ để trả đũa việc 10  nhà ngoại giao Nga bị Mỹ trục xuất vì cáo buộc Moscow có những hành động phá hoại nhằm vào Mỹ.

Nga cũng tạm thời hạn chế sự đi lại của các tàu chiến nước ngoài và “tàu của các quốc gia khác” gần Crimea - bán đảo được Moscow sáp nhập vào năm 2014.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).

Một người cách ly tại nhà ở Thanh Xuân dương tính với Sars-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội gần trưa ngày 17/5 đã báo cáo về bệnh nhân dương tính mới liên quan đến bệnh viện K cơ sở Tân Triều, có địa chỉ ở Thanh Xuân, Hà Nội.

Hà Nội: Thêm F1 của bác sĩ bệnh viện Phổi dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - Một nam kỹ thuật viên tại bệnh viện Phổi trung ương, là F1 của BS dương tính trước đó, vừa được xác định mắc COVID-19. Người này có địa chỉ sinh sống tại Chung cư Ecohome 3 Bắc Từ Liêm.