Bộ trưởng Quốc phòng Philippines khẩu chiến với Trung Quốc

0
0

 - Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana hối cuối tuần vừa rồi tiếp tục yêu cầu hàng chục tàu của Trung Quốc rời khỏi một bãi cạn ở Biển Đông đồng thời nhấn mạnh rằng ông không bị lừa bởi lời khẳng định của Bắc Kinh về việc các tàu của họ ở đó để tránh thời tiết xấu.

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana
Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana

Đại sứ quán Trung Quốc đã đáp trả lại phát biểu của Bộ trưởng Lorenzana, miêu tả đó là “phát biểu gây khó hiểu”, đồng thời khẳng định các tàu có quyền vào trú ẩn trong khu vực nước này nhận là lãnh thổ của họ. “Không ai có quyền đưa ra những phát biểu bừa bãi về những hoạt động như thế”.

Cuộc khẩu chiến công khai và căng thẳng bất thường nói trên giữa quan chức hai nước Trung Quốc và Philippines xuất phát từ việc hồi đầu tháng này Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Philippines phát hiện hơn 200 tàu Trung Quốc ở Đá Ba Đầu (còn gọi là bãi san hô nông Whitsun).

Đá Ba Đầu là một rạn san hô hình chữ V có tổng diện tích khoảng 10km2, chỉ nổi lên khỏi mặt nước khi triều xuống thấp. Bãi Ba Đầu nằm trên cụm đảo Sinh Tồn trên quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nắng nóng cục bộ ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(VnMedia) - Hôm nay (22/04/2021), Đông Bắc Bộ được dự báo ngày nắng, nhiệt độ cao nhất khoảng 33 độ, đêm có mưa vài nơi. Ở Tây Bắc Bộ, nhiệt độ lên đến 37 độ, có nơi cao hơn 37 độ.

Thêm 6 ca mắc mới, hơn 108.000 người đã được tiêm vắc xin COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay (22/4), Bộ Y tế cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 21/4 đến 6h ngày 22/4), Việt Nam ghi nhận thêm 06 ca mắc mới COVID-19 (BN2807-2812), đều được được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thái Bình (4), Yên Bái (2).

Vụ hiếp, giết bé gái 5 tuổi: Hành vi phạm tội của nghi phạm không còn tính người

(VnMedia) - Theo luật sư, hành vi phạm tội của nghi phạm thể hiện sự côn đồ hung hãn, không còn tính người, xâm phạm đến danh dự nhân phẩm và quyền được sống của trẻ em..., khiến dư luận cả nước bất bình nên cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.