Australia đóng góp vào việc phân phối vắc-xin theo cơ chế COVAX tại Việt Nam

0
0

 - Là một phần trong sáng kiến toàn cầu về việc phân phối vắc-xin công bằng trên toàn thế giới, hơn 811.000 liều vắc-xin COVID-19 an toàn và hiệu quả đã đến Việt Nam.

 

Australia đã đóng góp 80 triệu đô-la Úc cho Cam kết Thị trường tiên tiến COVAX (COVAX AMC) để thực hiện đợt phân phối đầu tiên này.

Theo bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam, “Australia sẽ hợp tác dựa trên ưu tiên và nhu cầu của Việt Nam. Ưu tiên lớn nhất của Australia là phối hợp với các nước trong khu vực  để đảm bảo việc tiếp cận vắc-xin COVID-19 an toàn và hiệu quả.”

Trong số 25 triệu liều vắc-xin đầu tiên được phân phối cho các nước Đông Nam Á theo COVAX AMC, Việt Nam sẽ nhận được 4,1 triệu liều và lô 811.000 liều vắc-xin đầu tiên đã về tới Việt Nam.

Các đợt phân phối sau theo COVAX AMC sẽ được thông báo vào cuối năm nay để đảm bảo tất cả các nước đủ điều kiện sẽ được nhận đủ liều vắc-xin để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng lần đầu tiên của 20% dân số nước mình vào cuối năm 2021.

“Việt Nam là một đối tác quan trọng của Australia. Chúng ta là gia đình, bạn bè, láng giềng của nhau. Tương lai của các bạn cũng là tương lai của chúng tôi. Chỉ bằng cách cùng phối hợp với các nước trong khu vực chúng ta mới có thể cứu tính mạng con người, giúp  các nền kinh tế mở cửa trở lại và đảm bảo sự ổn định của khu vực,” Đại sứ Mudie đã phát biểu như vậy.

Đóng góp của Australia cho COVAX AMC là khoản hỗ trợ thêm bên cạnh 523,2 triệu đô-la Úc mà Australia dành cho Sáng kiến về Tiếp cận Vắc-xin và An ninh Y tế cho khu vực Thái Bình Dương và Đông Nam Á.

Australia cũng đã thông báo dành thêm 100 triệu đô-la cho Chương trình Đối tác Vắc-xin cùng với các thành viên của Nhóm “Bộ tứ Kim cương”, gồm Mỹ, Ấn Độ và Nhật Bản, để cung cấp hơn 1 tỷ liều vắc-xin cho khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương trước năm 2022

 “Australia tin tưởng chắc chắn rằng việc cùng phối hợp cung cấp vắc-xin thiết yếu sẽ giúp khu vực của chúng ta sẽ hồi phục nhanh hơn sau đại dịch,” Đại sứ Mudie chia sẻ thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh. 

Khởi tố kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu

(VnMedia) - Liên quan đến vụ cháu bé 5 tuổi bị hiếp dâm, sát hại tại Bà Rịa - Vũng Tàu, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Dũng (46 tuổi, ngụ phường Long Tâm, TP Bà Rịa) - nghi phạm của vụ án về tội Giết người và Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của Hội đồng Bảo an

(VnMedia) - Ngày 19/4, trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) tháng 4/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của HĐBA về chủ đề “Tăng cường hợp tác giữa Liên hợp quốc với các tổ chức khu vực nhằm thúc đẩy xây dựng lòng tin và đối thoại trong ngăn ngừa và giải quyết xung đột” dưới hình thức kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp tại Hà Nội.

Đại học Y Hà Nội tuyển tình nguyện viên thử nghiệm thuốc tiểu đường

(VnMedia) - Đây là một nghiên cứu khoa học với các dữ liệu thu được từ nghiên cứu sẽ được sử dụng nhằm mục đích khoa học, giúp mang lại lợi ích cho các bệnh nhân mắc đái tháo đường típ 2 trong tương lai…