Anh tức giận trước hành động của quân đội Myanmar giữa thủ đô London

0
0

 - Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đã lên án “các hành động bắt nạt của chính quyền quân đội Myanmar” ở thủ đô London, sau khi Đại sứ Myanmar tại Anh bị cấm vào Đại sứ quán.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab
Ngoại trưởng Anh Dominic Raab

Ông Kyaw Zwar Minn - người giữ vị trí Đại sứ Myanmar tại Anh từ năm 2014, cho tờ Telegraph biết ông đã “bị phản bội” bởi những đồng nghiệp cũ - những người mà ông đã cùng làm việc trong tòa nhà Đại sứ quán của Myanmar trong những năm qua.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab hôm qua (8/4) đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước “lòng dũng cảm” của nhà ngoại giao Minn. Ông này được cho là đã phải ngủ qua đêm trong xe sau khi bị cấm vào Đại sứ quán Myanmar.

Ngoại trưởng Raab đã viết trên Twitter rằng: "Chúng tôi lên án các hành động bắt nạt của chính quyền quân đội Myanmar ở thủ đô London ngày hôm qua và tôi ngưỡng mộ ông Kyaw Zwar Minn về sự dũng cảm của ông ấy”.

"Anh tiếp tục kêu gọi chấm dứt cuộc đảo chính và tình trạng bạo lực đáng sợ cũng như nhanh chóng khôi phục lại nền dân chủ ở Myanmar”, Ngoại trưởng Anh cho biết thêm.

Mặc dù từng là một đại tá trong quân đội, Đại sứ Minn phản đối việc quân đội thực hiện cuộc đảo chính lật đổ chính quyền dân sự hồi tháng trước. Diễn biến này khiến ông Minn phải đối mặt với sự chỉ trích của chính quyền quân đội.

Ông Minn công khai kêu gọi chính quyền quân sự Myanmar phóng thích Nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi và Tổng thống bị lật đổ Win Myint. Đại sứ Myanmar tại Anh cũng tiếp tục tổ chức cuộc gặp với Ngoại trưởng Anh Raab.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mỹ sẽ không ban hành bất kỳ biện pháp hạn chế thương mại nào với hàng hóa Việt Nam

(VnMedia) - Bộ Công Thương Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao quyết định này của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR).

Chuyển hồ sơ vụ cặp vợ chồng gây rối tại chợ Yên Phụ lên công an quận

(VnMedia) - Ngày 29/07, Công an phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội) xác nhận, Công an phường đã hoàn thiện hồ sơ, chuyển toàn bộ vụ việc đôi vợ chồng chống đối, gây rối, tấn công công an ở chốt kiểm dịch chợ Yên Phụ lên Công an quận Tây Hồ để xem xét xử lý hình sự.

Trưa 29/7: Hà Nội thêm 26 ca COVID-19

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội trưa ngày 29/7 cho biết, từ 06 giờ ngày 29/7 đến 12 giờ ngày 29/7, toàn Thành phố ghi nhận thêm 26 trường hợp mắc mới COVID-19, trong đó 7 ca tại cộng đồng và 19 tại khu cách ly tập trung.

Sáng 29/7: Hà Nội ghi nhận thêm 13 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay, 29/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 09 ca mắc tại cộng đồng và 04 trường hợp tại khu cách ly tập trung.

Ngày 28/7: Hà Nội ghi nhận tổng cộng 65 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 18 giờ ngày 27/7 đến 18 giờ ngày 28/7, toàn Thành phố ghi nhận 65 ca mắc (42 ca tại cộng đồng và 19 ca tại khu cách ly).