Anh tức giận trước hành động của quân đội Myanmar giữa thủ đô London

0
0

 - Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đã lên án “các hành động bắt nạt của chính quyền quân đội Myanmar” ở thủ đô London, sau khi Đại sứ Myanmar tại Anh bị cấm vào Đại sứ quán.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab
Ngoại trưởng Anh Dominic Raab

Ông Kyaw Zwar Minn - người giữ vị trí Đại sứ Myanmar tại Anh từ năm 2014, cho tờ Telegraph biết ông đã “bị phản bội” bởi những đồng nghiệp cũ - những người mà ông đã cùng làm việc trong tòa nhà Đại sứ quán của Myanmar trong những năm qua.

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab hôm qua (8/4) đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước “lòng dũng cảm” của nhà ngoại giao Minn. Ông này được cho là đã phải ngủ qua đêm trong xe sau khi bị cấm vào Đại sứ quán Myanmar.

Ngoại trưởng Raab đã viết trên Twitter rằng: "Chúng tôi lên án các hành động bắt nạt của chính quyền quân đội Myanmar ở thủ đô London ngày hôm qua và tôi ngưỡng mộ ông Kyaw Zwar Minn về sự dũng cảm của ông ấy”.

"Anh tiếp tục kêu gọi chấm dứt cuộc đảo chính và tình trạng bạo lực đáng sợ cũng như nhanh chóng khôi phục lại nền dân chủ ở Myanmar”, Ngoại trưởng Anh cho biết thêm.

Mặc dù từng là một đại tá trong quân đội, Đại sứ Minn phản đối việc quân đội thực hiện cuộc đảo chính lật đổ chính quyền dân sự hồi tháng trước. Diễn biến này khiến ông Minn phải đối mặt với sự chỉ trích của chính quyền quân đội.

Ông Minn công khai kêu gọi chính quyền quân sự Myanmar phóng thích Nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi và Tổng thống bị lật đổ Win Myint. Đại sứ Myanmar tại Anh cũng tiếp tục tổ chức cuộc gặp với Ngoại trưởng Anh Raab.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...

Một bệnh nhân COVID-19 tử vong trên nền bệnh lý nặng

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa công bố ca tử vong thứ 36 của bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh nhân nữ 89 tuổi (BN3839) mắc COVID-19 đã tử vong do các bệnh lý nền.

Hà Nội: Thêm 1 F1 chuyển thành F0

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 15/5 vừa có báo cáo nhanh 01 ca dương tính mới, là F1 của BN3389 liên quan chùm bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ghi nhận tại cộng đồng đã được cách ly tập trung.

Sáng 15/5: Thêm 20 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/5 cho biết, tính từ 18h ngày 14/5 đến 6h ngày 15/5, có thêm 20 ca mắc mới (BN3817-3836) được ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (15), Lạng Sơn (2), Vĩnh Phúc (1), Hà Nội (1), Đắk Lắk (1).