WHO ghi nhận lần đầu tiên số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới tăng sau 7 tuần

0
0

 - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ghi nhận lần đầu tiên số ca nhiễm Covid-19 hàng tuần trên thế giới tăng trở lại sau 7 tuần, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết trong cuộc họp báo diễn ra ngày hôm qua (1/3).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Trong tuần qua, số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lần đầu tiên trong 7 tuần trở lại đây. Số ca nhiễm đã tăng ở 4 khu vực gồm châu Mỹ, châu Âu, Đông Nam Á và Đông Địa Trung Hải”, ông Adhanom Ghebreyesus cho hay.

"Chúng tôi đang nỗ lực tìm hiểu rõ hơn về tình trạng gia tăng ca lây nhiễm Covid-19 trở lại.  Một phần nguyên nhân là do nới lỏng các biện pháp đề phòng nơi công cộng, tình trạng tiếp tục có các biến thể của virus corona và nhiều người bắt đầu lơi là cảnh giác", Tổng Giám đốc WHO cho biết.

Theo ông Adhanom Ghebreyesus, "các vắc xin sẽ giúp cứu người nhưng nếu các nước chỉ trông chờ vào vắc xin thì họ đang mắc sai lầm”. "Các biện pháp y tế nơi công cộng vẫn là nền tảng trong việc đối phó với Covid-19”, Tổng Giám đốc WHO nhấn mạnh.

Các con số thống kê của WHO cho thấy, hơn 2,6 triệu ca nhiễm virus corona được ghi nhận trên thế giới trong tuần trước trong khi một tuần trước đó, con số được ghi nhận là 2,5 triệu ca.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 23/4: Thêm 6 ca mắc mới Covid - 19

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 23/4: 06 ca mắc mới, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Bộ Y tế triển khai thí điểm “đặt lịch khám, chữa bệnh trực tuyến”

(VnMedia) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh được Bộ Y tế giao là đơn vị đầu mối xây dựng Đề án “Đặt lịch Khám, chữa bệnh trực tuyến” với mục tiêu người bệnh và người nhà người bệnh không mất thời gian chờ đợi lâu, tiết kiệm thời gian...

Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.