WHO: Còn quá sớm và phi thực tế khi nghĩ dịch COVID-19 sẽ sớm chấm dứt

0
0

 - Một quan chức cấp cao của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua (1/3) đã phát biểu rằng sẽ là “quá sớm” và “không thực tế” khi nghĩ rằng đại dịch Covid-19 có thể sẽ được ngăn chặn dứt điểm vào cuối năm nay. Tuy nhiên, sự xuất hiện của những loại vắc xin hiệu quả gần đây ít nhất có thể giúp giảm số người nhập viện và tử vong vì Covid-19.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Tiến sĩ Michael Ryan – Giám đốc phụ trách chương trình khẩn cấp của WHO, trọng tâm của thế giới bây giờ nên là làm thế nào để kiểm soát số ca nhiễm virus corona thấp nhất có thể.

Ông Ryan cho biết, WHO đã cảm thấy an tâm phần nào khi những số liệu mới đây cho thấy nhiều loại vắc xin được cấp phép dường như đang giúp hạn chế sự lây lan bùng nổ của virus corona.

“Nếu vắc xin bắt đầu có ảnh hưởng không chỉ đối với số người tử vong và số người nhập viện mà còn có ảnh hưởng lớn đến nguy cơ lây nhiễm thì tôi tin rằng chúng ta sẽ sớm tiến tới việc kiểm soát được dịch bệnh này”, Tiến sỹ Ryan tự tin cho hay.

Tuy nhiên, ông Ryan cảnh báo các nước không nên tự mãn về kết quả chống dịch, nói rằng chẳng có gì được đảm bảo trong thời điểm dịch bệnh vẫn đang lây lan và phát triển.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 23/4: Thêm 6 ca mắc mới Covid - 19

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 23/4: 06 ca mắc mới, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Bộ Y tế triển khai thí điểm “đặt lịch khám, chữa bệnh trực tuyến”

(VnMedia) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh được Bộ Y tế giao là đơn vị đầu mối xây dựng Đề án “Đặt lịch Khám, chữa bệnh trực tuyến” với mục tiêu người bệnh và người nhà người bệnh không mất thời gian chờ đợi lâu, tiết kiệm thời gian...

Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.