Trung Quốc bất ngờ cảnh báo Tổng thống Mỹ Biden

0
0

 - Ngoại trưởng Trung Quốc Wang Yi trong một bài phát biểu hồi cuối tuần vừa rồi đã cảnh báo chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden không được dính líu vào “công việc nội bộ” của Trung Quốc, nói rằng “cả hai bên cần tôn trọng nguyên tắc không can thiệp”, hãng tin CNBC đưa tin.

Ngoại trưởng Trung Quốc Wang Yi
Ngoại trưởng Trung Quốc Wang Yi

Ông Wang kêu gọi Mỹ “dỡ bỏ tất cả những rào cản vô lý đối với mối quan hệ hợp tác song phương Mỹ-Trung càng sớm càng tốt” và “không tạo ra những cản trở mới”, CNBC cho hay. Tuy  nhiên, Ngoại trưởng Trung Quốc không nói rõ những rào cản vô lý đó là gì.

Ngoại trưởng Trung Quốc cũng kêu gọi Mỹ không vi phạm “lằn ranh đỏ không được phép vượt qua” bằng cách gây ảnh hưởng đến chủ quyền của Trung Quốc đối với Đài Loan.

Ông Wang nhấn mạnh chính phủ Trung Quốc “không có chỗ cho sự nhượng bộ” trong vấn đề Đài Loan, nói rằng chính quyền của Tổng thống Biden nên “thay đổi hoàn toàn cách thức hành động nguy hiểm của chính quyền tiền nhiệm khi liên tục bước qua lằn ranh và chơi với lửa."

“Việc Mỹ thừa nhận thực tế này càng sớm càng tốt là rất quan trọng nếu không thì thế giới sẽ không thể yên bình được”, Ngoại trưởng Trung Quốc cảnh báo.

Quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc gặp rất nhiều sóng gió trong những năm qua. Hai nước đang rơi vào cuộc đối đầu nghiêm trọng vì một loạt vấn để, nổi cộm là cuộc chiến thương mại không khoan nhượng, vấn đề Biển Đông, Đài Loan, Hồng Kông, vấn đề gián điệp, tấn công mạng….

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 14/4: Thêm 16 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 14/4 cho biết, trong 12 giờ qua, tính đến 18h ngày 14/4, Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc mới, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thí sinh có chứng chỉ IELTS được các trường đại học cộng điểm như thế nào?

(VnMedia) - Năm 2021, nhiều trường đại học áp dụng hình thức cộng điểm, tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Nhiều trường đại học đã công bố hình thức cộng điểm cho các mức điểm IELTS cụ thể.

Học phí một số trường đại học tăng chóng mặt

​​​​​​​(VnMedia) - Vừa qua nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh và mức học phí tăng chóng mặt trong năm học mới 2021 - 2022, có trường tăng gấp đôi năm trước.

Vụ Ethanol Phú Thọ: Trịnh Xuân Thanh và người mua biệt thự Tam Đảo cùng kháng cáo

(VnMedia) - Liên quan đến vụ án sai phạm xảy ra tại Dự án Ethanol Phú Thọ, cả Trịnh Xuân Thanh và người mua biệt thự Tam Đảo cùng kháng cáo.

VIETNAM EXPO: Một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất

(VnMedia) – Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Hội chợ Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và có ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công Thương Việt Nam, đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa.