Triều Tiên rục rịch hành động, Lầu Năm Góc lo ngại

0
0

 - Lầu Năm Góc hôm qua (2/3) đã bày tỏ sự quan ngại về một báo cáo của Liên Hợp Quốc trong đó nói rằng Triều Tiên có thể đang tái chế nhiên liệu hạt nhân để chế tạo bom. Diễn biến này có nguy cơ làm leo thang căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên.

Chính quyền Chủ tịch Kim Jong Un được cho là đang tìm cách gây sức ép với Tổng thống Biden
Chính quyền Chủ tịch Kim Jong Un được cho là đang tìm cách gây sức ép với Tổng thống Biden

Chuẩn Đô đốc Michael Studeman – người đứng đầu bộ phận tình báo trong Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ, cho biết các hoạt động của Triều Tiên được Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) chú ý tuần này có thể là nhằm để thu hút sự chú ý của chính quyền Tổng thống Biden và là một quân bài mặc cả để thúc ép Washington nới lỏng các biện pháp trừng phạt cho Triều Tiên. Chính quyền của ông Biden hiện đang xem xét chính sách của Mỹ đối với Bình Nhưỡng.

"Chúng tôi đang xem xét chuyện này. Và thật sự rất đáng lo ngại về mục tiêu mà Triều Tiên muốn hướng tới”, ông Studeman bày tỏ tại một sự kiện về an ninh và công nghệ.

Jenny Town – Phó Giám đốc dự án 38 North ở Washington chuyên giám sát và theo dõi Triều Tiên, cho biết những hình ảnh vệ tinh mà họ nhận được về Yongbyon từ ngày 17/2 đến 2/3 cho thấy hơi nước bốc lên từ phòng thí nghiệm ở đó. Yongbyon được biết đến là đã không hoạt động trong khoảng 2 năm qua. Yongbyon trước đây được xem là trái tim của chương trình phát triển hạt nhân của Bình Nhưỡng.

"Hình ảnh đó không nhất thiết có nghĩa là quá trình tái chế nhiên liệu hạt nhân đã được khởi động trở lại nhưng nó có thể là một dấu hiệu về các hoạt động chuẩn bị cho điều này”, bà Jenny Town cho biết.

Lầu Năm Góc rõ ràng rất lo ngại về viễn cảnh Triều Tiên quay trở lại con đường phát triển hạt nhân.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...