Triều Tiên rục rịch hành động, Lầu Năm Góc lo ngại

0
0

 - Lầu Năm Góc hôm qua (2/3) đã bày tỏ sự quan ngại về một báo cáo của Liên Hợp Quốc trong đó nói rằng Triều Tiên có thể đang tái chế nhiên liệu hạt nhân để chế tạo bom. Diễn biến này có nguy cơ làm leo thang căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên.

Chính quyền Chủ tịch Kim Jong Un được cho là đang tìm cách gây sức ép với Tổng thống Biden
Chính quyền Chủ tịch Kim Jong Un được cho là đang tìm cách gây sức ép với Tổng thống Biden

Chuẩn Đô đốc Michael Studeman – người đứng đầu bộ phận tình báo trong Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ, cho biết các hoạt động của Triều Tiên được Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) chú ý tuần này có thể là nhằm để thu hút sự chú ý của chính quyền Tổng thống Biden và là một quân bài mặc cả để thúc ép Washington nới lỏng các biện pháp trừng phạt cho Triều Tiên. Chính quyền của ông Biden hiện đang xem xét chính sách của Mỹ đối với Bình Nhưỡng.

"Chúng tôi đang xem xét chuyện này. Và thật sự rất đáng lo ngại về mục tiêu mà Triều Tiên muốn hướng tới”, ông Studeman bày tỏ tại một sự kiện về an ninh và công nghệ.

Jenny Town – Phó Giám đốc dự án 38 North ở Washington chuyên giám sát và theo dõi Triều Tiên, cho biết những hình ảnh vệ tinh mà họ nhận được về Yongbyon từ ngày 17/2 đến 2/3 cho thấy hơi nước bốc lên từ phòng thí nghiệm ở đó. Yongbyon được biết đến là đã không hoạt động trong khoảng 2 năm qua. Yongbyon trước đây được xem là trái tim của chương trình phát triển hạt nhân của Bình Nhưỡng.

"Hình ảnh đó không nhất thiết có nghĩa là quá trình tái chế nhiên liệu hạt nhân đã được khởi động trở lại nhưng nó có thể là một dấu hiệu về các hoạt động chuẩn bị cho điều này”, bà Jenny Town cho biết.

Lầu Năm Góc rõ ràng rất lo ngại về viễn cảnh Triều Tiên quay trở lại con đường phát triển hạt nhân.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 23/4: Thêm 6 ca mắc mới Covid - 19

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 23/4: 06 ca mắc mới, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Bộ Y tế triển khai thí điểm “đặt lịch khám, chữa bệnh trực tuyến”

(VnMedia) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh được Bộ Y tế giao là đơn vị đầu mối xây dựng Đề án “Đặt lịch Khám, chữa bệnh trực tuyến” với mục tiêu người bệnh và người nhà người bệnh không mất thời gian chờ đợi lâu, tiết kiệm thời gian...

Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.