Triều Tiên phớt lờ động thái tiếp cận sau hậu trường của Tổng thống Biden

0
0

 - Triều Tiên đã không đáp trả động thái tiếp cận ngoại giao sau hậu trường của chính quyền Tổng thống Joe Biden hồi giữa tháng Hai, trong đó có hoạt động tiếp cận với phái đoàn Bình Nhưỡng tại Liên Hợp Quốc, một quan chức cấp cao của Mỹ hồi cuối tuần vừa rồi đã tiết lộ như vậy.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

Vị quan chức trên cung cấp rất ít thông tin chi tiết về những động thái tiếp cận ngoại giao của Mỹ đối với Triều Tiên. Tuy nhiên, ông này nói rằng, đã có những nỗ lực nhằm tiếp cận với chính quyền của Chủ tịch Kim Jong Un “thông qua nhiều kênh, bắt đầu từ giữa tháng  Hai, bao gồm cả ở New York”.

"Tới nay, chúng tôi chưa nhận được bất kỳ phản ứng nào từ phía Bình Nhưỡng”, vị quan chức giấu tên của Mỹ cho hay.

Phái đoàn Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc chưa bình luận gì về thông tin nói trên.

Tiết lộ về việc chính quyền mới của Mỹ không tiếp cận thành công với chính quyền của Chủ tịch Kim Jong Un đã đặt ra câu hỏi về việc làm thế nào ông Biden có thể giải quyết được mối quan hệ căng thẳng leo thang giữa Washington và Bình Nhưỡng liên quan đến các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Tiết lộ trên cũng khiến dư luận quan tâm hơn đến chuyến thăm sắp tới của Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Hàn Quốc và Nhật Bản – hai nước cũng có mối quan tâm đặc biệt đến kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Vấn đề hạt nhân vì thế được cho là sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự trong các cuộc gặp gỡ giữa quan chức ngoại giao và quốc phòng hàng đầu của Mỹ-Nhật và Mỹ-Hàn vào tuần tới.

Chính quyền của ông Biden đến nay vẫn tỏ ra thận trọng trong việc công khai nói về phương pháp tiếp cận với Triều Tiên, nói rằng họ đang xem xét lại toàn diện chính sách của cựu Tổng thống Trump với Triều Tiên.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nam cách ly tập trung hơn 500 học sinh từ mầm non đến THPT

(VnMedia) - Ngày 24/9, Hà Nam ghi nhận thêm 15 bệnh nhân COVID-19. Trong số các F1 đi cách ly tập trung có trên 500 trường hợp là học sinh từ mầm non đến THPT. Các ca bệnh mới tại một số địa phương như huyện Kim Bảng, huyện Thanh Liêm và TP. Phủ Lý.

Hà Nội chiều 24/9 thêm 1 ca cộng đồng, 1 ca trong khu phong tỏa

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, đó có 1 tại cộng đồng, 1 tại khu phong tỏa. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.961 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca...

TP.Hồ Chí Minh: Số ca bệnh COVID-19 nặng và tử vong giảm dần

(VnMedia) - Theo Sở Y tế TP. HCM, việc tổ chức điều trị chăm sóc F0 tại nhà là một chiến lược quan trọng trong phòng chống COVID-19. Hiện nay số ca nặng cần hỗ trợ hô hấp và số ca tử vong trên địa bàn Thành phố đã có khuynh hướng giảm dần.

Cảnh giác lừa đảo khi nhập học trực tuyến

(VnMedia) - Do năm nay thí sinh phải xác nhận nhập học và nhập học trực tuyến vì dịch COVID-19 nên xuất hiện tình trạng lừa đảo gọi điện yêu cầu thí sinh đóng bổ sung các khoản phí.

Pfizer cung cấp cho Việt Nam 31 triệu liều vắc xin cho người lớn và 20 triệu liều cho trẻ em

(VnMedia) - Pfizer cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm nay đủ 31 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 cho người lớn đồng thời có 20 triệu liều vắc xin cho trẻ em khi Pfizer có đủ dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn.