Tổng thống Putin bị phản ứng phụ sau khi tiêm vắc xin COVID-19

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (28/3) cho biết ông đã gặp phải một số phản ứng phụ nhỏ sau khi tiêm mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên hồi đầu tuần trước, hãng tin Interfax đưa tin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Sau khi được tiêm vắc xin, tôi thức dậy vào sáng hôm sau và thấy dường như mình bị nhức mỏi cơ bắp. Tôi đo nhiệt độ… nhưng nhiệt độ của tôi bình thường”, ông Putin cho kênh truyền hình Rossiya 1 TV biết.

Tổng thống Putin cho hay, ông cũng có cảm giác khó chịu, không thoải mái ở khu vực quanh chỗ bị tiêm.

Ông Putin không tiết lộ ông tiêm loại vắc xin nào trong số 3 loại vắc xin Covid-19 của Nga, chỉ nói rằng bác sĩ tiêm cho ông biết loại vắc xin đó.

Điện Kremlin từng thông báo Tổng thống Putin quyết định tiêm vắc xin vào tháng 12 năm ngoái nhưng sau đó đã hoãn lại.

Theo ông Putin, cả ba lại vắc xin của Nga, trong đó có loại nổi tiếng nhất và đang được sử dụng rộng rãi là Sputnik V, đều có chất lượng gần như nhau.

Gần 2/3 người Nga không sẵn sàng tiêm vắc xin Sputnik V, một cuộc thăm dò của Levada Center cho kết quả như vậy. Phần lớn những người không muốn tiêm vắc xin là do sợ phản ứng phụ.

Nga bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân Nga từ tháng 12 năm ngoái. Thứ Hai tuần trước, ông Putin cho biết, có 4,3 trong số 144 triệu người Nga được tiêm 2 mũi vắc xin cho đến thời điểm hiện tại.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nam cách ly tập trung hơn 500 học sinh từ mầm non đến THPT

(VnMedia) - Ngày 24/9, Hà Nam ghi nhận thêm 15 bệnh nhân COVID-19. Trong số các F1 đi cách ly tập trung có trên 500 trường hợp là học sinh từ mầm non đến THPT. Các ca bệnh mới tại một số địa phương như huyện Kim Bảng, huyện Thanh Liêm và TP. Phủ Lý.

Hà Nội chiều 24/9 thêm 1 ca cộng đồng, 1 ca trong khu phong tỏa

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, đó có 1 tại cộng đồng, 1 tại khu phong tỏa. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.961 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca...

TP.Hồ Chí Minh: Số ca bệnh COVID-19 nặng và tử vong giảm dần

(VnMedia) - Theo Sở Y tế TP. HCM, việc tổ chức điều trị chăm sóc F0 tại nhà là một chiến lược quan trọng trong phòng chống COVID-19. Hiện nay số ca nặng cần hỗ trợ hô hấp và số ca tử vong trên địa bàn Thành phố đã có khuynh hướng giảm dần.

Cảnh giác lừa đảo khi nhập học trực tuyến

(VnMedia) - Do năm nay thí sinh phải xác nhận nhập học và nhập học trực tuyến vì dịch COVID-19 nên xuất hiện tình trạng lừa đảo gọi điện yêu cầu thí sinh đóng bổ sung các khoản phí.

Pfizer cung cấp cho Việt Nam 31 triệu liều vắc xin cho người lớn và 20 triệu liều cho trẻ em

(VnMedia) - Pfizer cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm nay đủ 31 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 cho người lớn đồng thời có 20 triệu liều vắc xin cho trẻ em khi Pfizer có đủ dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn.