Tổng thống Biden đột ngột hủy lệnh tấn công Syria

0
0

 - Tổng thống Joe Biden tuần trước đã đột ngột hủy lệnh tấn công lần hai nhằm vào Syria sau khi có cảnh báo về việc có một phụ nữ và hai trẻ em đang ở khu vực sân chơi gần với địa điểm của mục tiêu tấn công.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Tổng thống Biden ban đầu đã ra lệnh cho Lầu Năm Góc tiến hành các cuộc không kích nhằm vào hai mục tiêu bên trong lãnh thổ Syria hôm 26/2. Chỉ khoảng 30 phút trước khi chiến đấu cơ của Mỹ bắt đầu khai hỏa thì một trợ lý của ông Biden đã đưa ra cảnh báo về việc phát hiện có dân thường ở một trong những vùng mục tiêu thông qua hoạt động trinh sát khu vực, tờ Thời báo Phố Wall đưa tin.

Với thông tin tình báo có trong tay, Tổng thống Biden đã thực hiện cuộc gọi cuối cùng để hủy lệnh tấn công vào mục tiêu thứ hai sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đề xuất chỉ tấn công một mục tiêu.

Trước đó, thông tin về cuộc tấn công thứ hai không được tiết lộ.

Giới chức cấp cao của chính quyền Mỹ cho biết, chiến dịch không kích hôm 26/2 vừa rồi là đòn đáp trả của Washington đối với cuộc tấn công bằng rocket hôm 15/2 ở Erbil, Iraq và cuộc tấn công hôm 20/2 vào Căn cứ Không quân Balad. Cuộc tấn công hôm 15/2 đã khiến một nhà thầu nước ngoài thiệt mạng và 7 người Mỹ bị thương. Mỹ cáo buộc Iran đứng đằng sau các cuộc tấn công nói trên. Chiến dịch không kích vào Syria của Mỹ là nhằm phát đi thông điệp với Tehran rằng Mỹ sẽ đáp trả khi cần.

Cuộc tấn công hôm 26/2 đánh dấu lần đầu tiên Mỹ tấn công Syria dưới thời Tổng thống Biden.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


10 khuyến cáo cho F1 và F0 không triệu chứng cách ly tại nhà

(VnMedia) - Dưới đây là Video Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói về việc cách ly tại nhà với các F1 và F0 không triệu chứng.

Tuần trăng mật đại dịch Covid-19 của Tổng thống Biden đã chấm dứt

(VnMedia) - Trong bối cảnh Tổng thống Joe Biden vừa giành được tỉ lệ ủng hộ cao nhờ vào việc xử lý đại dịch Covid-19 thì ông phải đối mặt với rất nhiều khó khăn phía trước trên con đường tìm cách khống chế đại dịch...

Khởi tố, bắt giam ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

(VnMedia) - Ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương bị cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí...

Sáng 28/7: Hà Nội thêm 18 ca COVID-19, trong đó có 16 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng ngày 28/7 cho biết, số ca mắc mới từ 18 giờ ngày 27/7 đến 06 giờ ngày 28/7 ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội là 18 trường hợp, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 02 tại khu cách ly tập trung.

Bộ Công an trả lời về việc xử lý hành vi làm lây lan dịch bệnh cho cộng đồng

(VnMedia) - Trước dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, câu hỏi đặt ra cho Bộ Công an là trường hợp người biết mình đã bị nhiễm bệnh mà bản thân không khai báo y tế và vẫn tiếp xúc với mọi người khiến dịch bệnh lây lan rộng thì bị xử lý như thế nào?