Tổng thống Biden đột ngột hủy lệnh tấn công Syria

0
0

 - Tổng thống Joe Biden tuần trước đã đột ngột hủy lệnh tấn công lần hai nhằm vào Syria sau khi có cảnh báo về việc có một phụ nữ và hai trẻ em đang ở khu vực sân chơi gần với địa điểm của mục tiêu tấn công.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Tổng thống Biden ban đầu đã ra lệnh cho Lầu Năm Góc tiến hành các cuộc không kích nhằm vào hai mục tiêu bên trong lãnh thổ Syria hôm 26/2. Chỉ khoảng 30 phút trước khi chiến đấu cơ của Mỹ bắt đầu khai hỏa thì một trợ lý của ông Biden đã đưa ra cảnh báo về việc phát hiện có dân thường ở một trong những vùng mục tiêu thông qua hoạt động trinh sát khu vực, tờ Thời báo Phố Wall đưa tin.

Với thông tin tình báo có trong tay, Tổng thống Biden đã thực hiện cuộc gọi cuối cùng để hủy lệnh tấn công vào mục tiêu thứ hai sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đề xuất chỉ tấn công một mục tiêu.

Trước đó, thông tin về cuộc tấn công thứ hai không được tiết lộ.

Giới chức cấp cao của chính quyền Mỹ cho biết, chiến dịch không kích hôm 26/2 vừa rồi là đòn đáp trả của Washington đối với cuộc tấn công bằng rocket hôm 15/2 ở Erbil, Iraq và cuộc tấn công hôm 20/2 vào Căn cứ Không quân Balad. Cuộc tấn công hôm 15/2 đã khiến một nhà thầu nước ngoài thiệt mạng và 7 người Mỹ bị thương. Mỹ cáo buộc Iran đứng đằng sau các cuộc tấn công nói trên. Chiến dịch không kích vào Syria của Mỹ là nhằm phát đi thông điệp với Tehran rằng Mỹ sẽ đáp trả khi cần.

Cuộc tấn công hôm 26/2 đánh dấu lần đầu tiên Mỹ tấn công Syria dưới thời Tổng thống Biden.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 14/4: Thêm 16 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 14/4 cho biết, trong 12 giờ qua, tính đến 18h ngày 14/4, Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc mới, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thí sinh có chứng chỉ IELTS được các trường đại học cộng điểm như thế nào?

(VnMedia) - Năm 2021, nhiều trường đại học áp dụng hình thức cộng điểm, tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Nhiều trường đại học đã công bố hình thức cộng điểm cho các mức điểm IELTS cụ thể.

Học phí một số trường đại học tăng chóng mặt

​​​​​​​(VnMedia) - Vừa qua nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh và mức học phí tăng chóng mặt trong năm học mới 2021 - 2022, có trường tăng gấp đôi năm trước.

Vụ Ethanol Phú Thọ: Trịnh Xuân Thanh và người mua biệt thự Tam Đảo cùng kháng cáo

(VnMedia) - Liên quan đến vụ án sai phạm xảy ra tại Dự án Ethanol Phú Thọ, cả Trịnh Xuân Thanh và người mua biệt thự Tam Đảo cùng kháng cáo.

VIETNAM EXPO: Một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất

(VnMedia) – Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Hội chợ Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và có ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công Thương Việt Nam, đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa.