Tổng thống Assad và vợ đều dương tính với Covid-19

0
0

 - Tổng thống Syria Bashar al-Assad và vợ ông – bà Asma đều có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona và đã phải cách ly, chính quyền Syria hôm qua (8/3) thông báo.

Vợ chồng Tổng thống Assad
Vợ chồng Tổng thống Assad

Trong tuyên bố được phát đi, văn phòng của Tổng thống Assad cho hay ông và vợ đã tiến hành xét nghiệm virus corona sau khi có những triệu chứng giống với người bị Covid-19.  Hai vợ chồng Tổng thống Assad sẽ tự cách ly tại nhà riêng trong hai hoặc ba tuần. Cả hai đều cho biết, họ đang trải qua những triệu chứng nhẹ cho đến thời điểm này.

Đệ nhất phu nhân Asma al-Assad lớn lên ở Anh và năm ngoái bà đối mặt với các biện pháp trừng phạt của chính quyền Tổng thống Trump do bà bị cáo buộc là người trục lợi từ cuộc chiến tranh ở Syria.

Hơn một ngàn người đã thiệt mạng vì Covid-19 ở Syria theo các con số chính thức được chính quyền công bố. Số ca nhiễm bệnh là vào khoảng 15.000 người. Một số người tin rằng, con số thiệt mạng và nhiễm virus corona ở Syria thực tế còn cao hơn rất nhiều.

Ở khu vực đông bắc đang nằm trong sự kiểm soát của người Kurd, giới chức cho biết, có 8.689 ca nhiễm bệnh và 368 tử vong vì virus corona.

Trong khi đó, ở khu vực tây bắc do phe nổi dậy kiểm soát, số ca nhiễm Covid-19 là 21.209 người, trong đó có 632 người thiệt mạng.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 14/4: Thêm 16 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 14/4 cho biết, trong 12 giờ qua, tính đến 18h ngày 14/4, Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc mới, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thí sinh có chứng chỉ IELTS được các trường đại học cộng điểm như thế nào?

(VnMedia) - Năm 2021, nhiều trường đại học áp dụng hình thức cộng điểm, tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Nhiều trường đại học đã công bố hình thức cộng điểm cho các mức điểm IELTS cụ thể.

Học phí một số trường đại học tăng chóng mặt

​​​​​​​(VnMedia) - Vừa qua nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh và mức học phí tăng chóng mặt trong năm học mới 2021 - 2022, có trường tăng gấp đôi năm trước.

Vụ Ethanol Phú Thọ: Trịnh Xuân Thanh và người mua biệt thự Tam Đảo cùng kháng cáo

(VnMedia) - Liên quan đến vụ án sai phạm xảy ra tại Dự án Ethanol Phú Thọ, cả Trịnh Xuân Thanh và người mua biệt thự Tam Đảo cùng kháng cáo.

VIETNAM EXPO: Một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất

(VnMedia) – Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Hội chợ Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và có ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công Thương Việt Nam, đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa.