Thường vụ Quốc hội bàn về công tác nhân sự

0
0

 - Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã dành phần lớn thời gian để bàn về công tác nhân sự, kiện toàn chức danh tại một số cơ quan Nhà nước.

Chiều 15/03, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 54 sau một ngày làm việc khẩn trương, hiệu quả, nghiêm túc, hoàn thành chương trình đề ra.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
 

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, sau một ngày làm việc khẩn trương, những nội dung để chuẩn bị cho kì họp thứ 11 - kì họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV đã được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét một cách thận trọng, thấu đáo và đưa ra kết luận cho từng nội dung. Phiên họp đã tập trung thảo luận, cho ý kiến ba nội dung quan trọng.

Thứ nhất, về báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tổng Thư ký Quốc hội dưới sự chỉ đạo của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp thu, điều chỉnh, hoàn thiện một số nội dung của báo cáo tổng kết nhiệm kỳ này. Bên cạnh đó cần hoàn thiện thêm về hình ảnh và phim tổng kết công tác của nhiệm kỳ khóa XIV.

Thứ hai, về công tác nhân sự, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết phiên họp thứ 54 đã dành phần lớn thời gian để bàn về công tác nhân sự, kiện toàn chức danh tại một số cơ quan Nhà nước.

Trên cơ sở kết luận và biểu quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ban Công tác đại biểu chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị chu đáo công tác nhân sự, nhất là những quy trình giới thiệu, bầu, miễn nhiệm hay phê chuẩn nhân sự để đảm bảo đúng hiến pháp và pháp luật.

Thứ ba, về báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 11, Chủ tịch Quốc hội đề nghị dù là kì họp cuối cùng nhưng vẫn thể hiện tinh thần tôn trọng, lắng nghe ý kiến của nhân dân, do vậy, nội dung hai báo cáo này vẫn được phát thanh, truyền hình trực tiếp đến cử tri như thường lệ. Qua đó thể hiện Quốc hội vì dân hoạt động, lắng nghe nhân dân cho tới phiên cuối cùng để tổng hợp ý kiến của cử tri và có báo cáo trước cử tri, trước Quốc hội.

Nhấn mạnh chỉ còn 9 ngày nữa tiến hành khai mạc kì họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẩn trương chỉ đạo, hoàn thiện nốt mọi công việc, chuẩn bị chu đáo trước khi bàn giao, bởi đây là thời điểm để bàn giao một bước, tạo tiền đề cho Quốc hội khóa XV. Do đó những công việc điều hành tại kì họp thứ 11 vẫn cần được chuẩn bị chu đáo với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

(VnMedia) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?

Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.