Thường vụ Quốc hội bàn về công tác nhân sự

0
0

 - Phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã dành phần lớn thời gian để bàn về công tác nhân sự, kiện toàn chức danh tại một số cơ quan Nhà nước.

Chiều 15/03, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 54 sau một ngày làm việc khẩn trương, hiệu quả, nghiêm túc, hoàn thành chương trình đề ra.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
 

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, sau một ngày làm việc khẩn trương, những nội dung để chuẩn bị cho kì họp thứ 11 - kì họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV đã được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét một cách thận trọng, thấu đáo và đưa ra kết luận cho từng nội dung. Phiên họp đã tập trung thảo luận, cho ý kiến ba nội dung quan trọng.

Thứ nhất, về báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tổng Thư ký Quốc hội dưới sự chỉ đạo của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp thu, điều chỉnh, hoàn thiện một số nội dung của báo cáo tổng kết nhiệm kỳ này. Bên cạnh đó cần hoàn thiện thêm về hình ảnh và phim tổng kết công tác của nhiệm kỳ khóa XIV.

Thứ hai, về công tác nhân sự, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết phiên họp thứ 54 đã dành phần lớn thời gian để bàn về công tác nhân sự, kiện toàn chức danh tại một số cơ quan Nhà nước.

Trên cơ sở kết luận và biểu quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ban Công tác đại biểu chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị chu đáo công tác nhân sự, nhất là những quy trình giới thiệu, bầu, miễn nhiệm hay phê chuẩn nhân sự để đảm bảo đúng hiến pháp và pháp luật.

Thứ ba, về báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 11, Chủ tịch Quốc hội đề nghị dù là kì họp cuối cùng nhưng vẫn thể hiện tinh thần tôn trọng, lắng nghe ý kiến của nhân dân, do vậy, nội dung hai báo cáo này vẫn được phát thanh, truyền hình trực tiếp đến cử tri như thường lệ. Qua đó thể hiện Quốc hội vì dân hoạt động, lắng nghe nhân dân cho tới phiên cuối cùng để tổng hợp ý kiến của cử tri và có báo cáo trước cử tri, trước Quốc hội.

Nhấn mạnh chỉ còn 9 ngày nữa tiến hành khai mạc kì họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẩn trương chỉ đạo, hoàn thiện nốt mọi công việc, chuẩn bị chu đáo trước khi bàn giao, bởi đây là thời điểm để bàn giao một bước, tạo tiền đề cho Quốc hội khóa XV. Do đó những công việc điều hành tại kì họp thứ 11 vẫn cần được chuẩn bị chu đáo với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Hà Nam cách ly tập trung hơn 500 học sinh từ mầm non đến THPT

(VnMedia) - Ngày 24/9, Hà Nam ghi nhận thêm 15 bệnh nhân COVID-19. Trong số các F1 đi cách ly tập trung có trên 500 trường hợp là học sinh từ mầm non đến THPT. Các ca bệnh mới tại một số địa phương như huyện Kim Bảng, huyện Thanh Liêm và TP. Phủ Lý.

Hà Nội chiều 24/9 thêm 1 ca cộng đồng, 1 ca trong khu phong tỏa

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, đó có 1 tại cộng đồng, 1 tại khu phong tỏa. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.961 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca...

TP.Hồ Chí Minh: Số ca bệnh COVID-19 nặng và tử vong giảm dần

(VnMedia) - Theo Sở Y tế TP. HCM, việc tổ chức điều trị chăm sóc F0 tại nhà là một chiến lược quan trọng trong phòng chống COVID-19. Hiện nay số ca nặng cần hỗ trợ hô hấp và số ca tử vong trên địa bàn Thành phố đã có khuynh hướng giảm dần.

Cảnh giác lừa đảo khi nhập học trực tuyến

(VnMedia) - Do năm nay thí sinh phải xác nhận nhập học và nhập học trực tuyến vì dịch COVID-19 nên xuất hiện tình trạng lừa đảo gọi điện yêu cầu thí sinh đóng bổ sung các khoản phí.

Pfizer cung cấp cho Việt Nam 31 triệu liều vắc xin cho người lớn và 20 triệu liều cho trẻ em

(VnMedia) - Pfizer cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm nay đủ 31 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 cho người lớn đồng thời có 20 triệu liều vắc xin cho trẻ em khi Pfizer có đủ dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn.