'Siêu trộm' có 4 tiền án gây ra hàng chục vụ trộm cắp liên tỉnh

0
0

 - Mặc dù đã có 4 tiền án nhưng do nghiện ma túy, nên sau khi đi tù về Nguyễn Đức Toàn lại tiếp tục lao vào con đường phạm tội. Đối tượng đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản liên tỉnh...

Đối tượng Nguyễn Đức Toàn và các tang vật thu giữ
Đối tượng Nguyễn Đức Toàn và các tang vật thu giữ

Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, mới đây Công an huyện Hà Trung đã điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Toàn, sinh năm 1985 ở phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn là đối tượng trộm cắp tài sản liên tỉnh, liên huyện đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp với giá trị tài sản hàng trăm triệu đồng…

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Đức Toàn khai nhận: Mặc dù đã có 4 tiền án nhưng do nghiện ma túy, nên sau khi đi tù về Nguyễn Đức Toàn lại tiếp tục lao vào con đường phạm tội.

Toàn thường xuyên thuê xe tacxi đi khảo sát các gia đình không khóa cửa tầng 2 thì trèo theo cột thu lôi vào nhà rồi trộm cắp những tài sản có giá trị như: tiền, vàng, điện thoai di động, máy laptop, máy ảnh…rồi đem bán lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Chỉ tính từ đầu tháng 12/2020 đến khi bị bắt, đối tượng này đã liên tiếp gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các huyện: Hà Trung, Nga Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa; huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội và thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Trong đó, riêng trên địa bàn Thanh Hóa, Toàn đã thực hiện 5 vụ trộm cắp với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Đức Toàn, Công an huyện Hà Trung đã thu giữ hàng chục chiếc điện thoại di động mà Toàn vừa trộm cắp được.

Hiện Công an huyện Hà Trung đã thu hồi nhiều tài sản trả lại cho người bị hại và tiếp tục điều tra, làm rõ.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Có 21 thủ khoa và á khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021

​​​​​​​(VnMedia) - 5 khối A, B, C, D, A1 có 21 thủ khoa và á khoa. Trong đó khối B có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30. Khối C có nhiều á khoa nhất.

Bộ Y tế thu hồi văn bản danh mục 12 sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID

(VnMedia) - Công văn “Tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu”, trong đó nêu tên 12 loại sản phẩm dùng “phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19” đã được Bộ Y tế quyết định thu hồi...

Trưa 26/7: Hà Nội thêm 24 ca mắc mới COVID-19 thuộc 5 chùm ca bệnh

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa 26/7 công bố thêm 24 trường hợp mắc mới, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 45. Các bệnh nhân thuộc chùm ca: BV Phổi Hà Nội, 90 Nguyễn Khuyến-Đống Đa, liên quan TP.Hồ Chí Minh, Tân Mai-Hoàng Mai, Bùi Thị Xuân - Hai Bà Trưng.

Xác định 24 ca mắc COVID-19 tại bệnh viện Phổi Hà Nội

(VnMedia) - Bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, Bệnh viện đã nhận được thông báo 24/29 mẫu bệnh phẩm được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện) tính đến 8h sáng 26/7…

Vi phạm phòng, chống dịch: Mức phạt cao nhất 200 triệu đồng, tù tối đa 20 năm

(VnMedia) - Mới đây, Sở Tư pháp Hà Nội đã thông báo mức xử phạt đối với 16 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, trong đó, mức phạt tiền cao nhất là 200 triệu đồng và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tù tối đa 20 năm.