'Siêu trộm' có 4 tiền án gây ra hàng chục vụ trộm cắp liên tỉnh

0
0

 - Mặc dù đã có 4 tiền án nhưng do nghiện ma túy, nên sau khi đi tù về Nguyễn Đức Toàn lại tiếp tục lao vào con đường phạm tội. Đối tượng đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản liên tỉnh...

Đối tượng Nguyễn Đức Toàn và các tang vật thu giữ
Đối tượng Nguyễn Đức Toàn và các tang vật thu giữ

Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, mới đây Công an huyện Hà Trung đã điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Toàn, sinh năm 1985 ở phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn là đối tượng trộm cắp tài sản liên tỉnh, liên huyện đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp với giá trị tài sản hàng trăm triệu đồng…

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Đức Toàn khai nhận: Mặc dù đã có 4 tiền án nhưng do nghiện ma túy, nên sau khi đi tù về Nguyễn Đức Toàn lại tiếp tục lao vào con đường phạm tội.

Toàn thường xuyên thuê xe tacxi đi khảo sát các gia đình không khóa cửa tầng 2 thì trèo theo cột thu lôi vào nhà rồi trộm cắp những tài sản có giá trị như: tiền, vàng, điện thoai di động, máy laptop, máy ảnh…rồi đem bán lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Chỉ tính từ đầu tháng 12/2020 đến khi bị bắt, đối tượng này đã liên tiếp gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các huyện: Hà Trung, Nga Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa; huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội và thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Trong đó, riêng trên địa bàn Thanh Hóa, Toàn đã thực hiện 5 vụ trộm cắp với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Đức Toàn, Công an huyện Hà Trung đã thu giữ hàng chục chiếc điện thoại di động mà Toàn vừa trộm cắp được.

Hiện Công an huyện Hà Trung đã thu hồi nhiều tài sản trả lại cho người bị hại và tiếp tục điều tra, làm rõ.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

(VnMedia) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?

Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.