Nhà Trắng có kế hoạch bảo vệ người Châu Á trước bạo lực

0
0

 - Nhà Trắng hôm qua (30/3) thông báo các kế hoạch mới để giải quyết tình trạng gia tăng các vụ bạo lực nhằm vào những người Châu Âu trên khắp nước Mỹ. Giới lãnh đạo của nước Mỹ đang lên tiếng về tình trạng bạo lực gia tăng nhằm vào người gốc Á.

Sau khi xảy ra vụ nổ súng ở Atlanta hôm 16/3 khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có 6 người phụ nữ Châu Á, các nghị sĩ người Mỹ gốc Á cùng các nhà hoạt động đã tụ họp tại một phiên điều trần trong Quốc hội do Ủy ban Tư pháp Hạ viện tổ chức.

Nữ nghị sĩ Judy Chu đến từ California và nghị sĩ Grace Meng đến từ New York cho rằng những phát biểu của cựu Tổng thống Donald Trump trước đây đã kích động các cuộc tấn công chủng tộc nhằm vào người dân có gốc Châu Á, hãng tin CBS đưa tin.

Nghị sĩ Steve Cohen – Chủ tịch Tiểu ủy ban Hiến pháp, Quyền Dân sự và Tự do Dân sự nhấn mạnh rằng, “sự căm ghét đối với người Châu Á không phải được bắt đầu từ đại dịch Covid-19 và nó cũng sẽ không kết thúc khi đại dịch qua đi. Đại dịch chỉ làm trầm trọng thêm định kiến đối với người gốc Á vốn đã ăn sâu bén dễ một cách lâu dài và xấu xí trong nước Mỹ."

Tổng thống Joe Biden cũng đã nói về các cuộc tấn công nhằm vào người Châu Á sau vụ nổ súng hôm 16/3. “Có quá nhiều người Mỹ gốc Á đi lại trên đường với tâm lý lo lắng, thức dậy vào mỗi buổi sáng trong năm qua với cảm giác sự an toàn của chính họ và của những người họ thương yêu đang gặp  nguy hiểm. Họ bị tấn công, bị đổ lỗi, bị dọa nạt và quấy rối. Họ bị tấn công bằng lời nói, bằng bạo lực thể chất và bị giết hại….”

Thừa nhận thực trạng phân biệt chủng tộc nhằm vào cộng đồng người Châu Á đang đối mặt với “sự im lặng”, ông Biden khuyến khích người Mỹ nói lên tiếng nói của bản thân và hành động trong vấn đề này.

Chính quyền của ông Biden đã đưa ra một loạt hành động mới nhằm chống lại tình trạng bạo lực đối với người gốc Á.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

(VnMedia) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?

Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.