Người Mỹ lo lắng về sức khỏe của Tổng thống Biden

0
0

 - Một cuộc thăm dò dư luận mới đây cho thấy 50% người Mỹ đang hoài nghi về sự minh mẫn của Tổng thống Joe Biden và hơn 50% người Mỹ lo ngại về tình trạng thiếu những cuộc họp báo riêng của ông Biden.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Khi được hỏi “bạn tự tin đến mức nào về việc Tổng thống Joe Biden đủ sức khỏe về cả mặt thể chất và trí tuệ để đảm nhiệm vai trò Lãnh đạo nước Mỹ”, 50% người được hỏi trong cuộc thăm dò được Rasmussen tiến hành trên 1000 cử tri Mỹ trong tuần đầu của tháng Ba đã trả lời rằng họ “không tự tin.”

Chỉ có 48% trả lời rằng họ “tự tin” hoặc “rất tự tin” về sức khỏe thể chất và trí tuệ của ông Biden.

Việc ông Biden không ít lần nói hớ và nói vấp đã dẫn đến rất nhiều giả thuyết về năng lực về mặt trí tuệ của vị Tổng thống 78 tuổi. Lần gần đây nhất, Tổng thống Biden dường như đã quên tên của Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và khi nhắc đến ông này trong một sự kiện Nhà Trắng, ông Biden đã phải nói rằng “người đàn ông điều hành cơ quan ở kia”, ám chỉ đến Lầu Năm Góc.

Việc ông chủ Nhà Trắng không tổ chức các cuộc họp báo riêng và thường không sẵn sàng trả lời các câu hỏi trực tiếp từ phóng viên cũng khiến nhiều người dân Mỹ lo ngại. Theo cuộc thăm dò, 52% người được hỏi tỏ ra lo ngại về thực tế ông Biden không tổ chức một cuộc họp báo riêng nào kể từ khi nhậm chức. Tuy nhiên, có hơn 40% nói rằng họ chẳng lo ngại gì về việc đó.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nắng nóng cục bộ ở Bắc Bộ và Trung Bộ

(VnMedia) - Hôm nay (22/04/2021), Đông Bắc Bộ được dự báo ngày nắng, nhiệt độ cao nhất khoảng 33 độ, đêm có mưa vài nơi. Ở Tây Bắc Bộ, nhiệt độ lên đến 37 độ, có nơi cao hơn 37 độ.

Thêm 6 ca mắc mới, hơn 108.000 người đã được tiêm vắc xin COVID-19

(VnMedia) - Sáng nay (22/4), Bộ Y tế cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 21/4 đến 6h ngày 22/4), Việt Nam ghi nhận thêm 06 ca mắc mới COVID-19 (BN2807-2812), đều được được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thái Bình (4), Yên Bái (2).

Vụ hiếp, giết bé gái 5 tuổi: Hành vi phạm tội của nghi phạm không còn tính người

(VnMedia) - Theo luật sư, hành vi phạm tội của nghi phạm thể hiện sự côn đồ hung hãn, không còn tính người, xâm phạm đến danh dự nhân phẩm và quyền được sống của trẻ em..., khiến dư luận cả nước bất bình nên cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.