Nga triệu hồi Đại sứ sau phát biểu gây sốc của Tổng thống Biden về người đồng cấp Putin

0
0

 - Nga hôm qua (17/3) đã triệu hồi Đại sứ của nước này tại Mỹ trở về thủ đô Moscow để tham vấn về tương lai quan hệ Nga-Mỹ sau khi Tổng thống Joe Biden bất ngờ tuyên bố sẽ bắt người đồng cấp Vladimir Putin “trả giá” cho cáo buộc về can thiệp bầu cử.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

Ông Biden đã đưa ra lời cảnh báo nhằm trực tiếp vào Tổng thống Putin sau khi một bản báo cáo tình báo của Mỹ đưa ra lời cáo buộc rằn ông Putin đứng đằng sau các hoạt động can thiệp bầu cử ở Mỹ năm 2020. Moscow kiên quyết bác bỏ cáo buộc trên, khẳng định đó là những cáo buộc vô căn cứ.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một tuyên bố vừa được phát đi rằng, họ đã triệu hồi Đại sứ Anatoly Antonov về nước để thảo luận về tương lai quan hệ Mỹ-Trung.

Động thái đó được đưa ra là nhằm để đảm bảo mối quan hệ song phương không bị xấu đi theo chiều hướng không thể hàn gắn, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

"Điều quan trọng cho chúng ta hiện tại là xác định đường hướng mà ở đó chúng ta có thể khôi phục lại mối quan hệ đầy khó khăn giữa Nga và Mỹ - một mối quan hệ đã rơi vào bế tắc trong những năm gần đây”, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova phát biểu.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tiếp tục bám sát diễn biến kinh tế, điều hành tín dụng phù hợp

(VnMedia) - Với các giải pháp tổng thể của Chính phủ, cùng với giải pháp của ngành Ngân hàng đã tạo đà góp phần phục hồi tăng trưởng tín dụng. Theo đó, đến 31/3/2021, tín dụng nền kinh tế đạt trên 9,46 triệu tỷ đồng, tăng 2,93% so với cuối năm 2020.

Hà Nội thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, tinh gọn bộ máy

(VnMedia) - Sáng 15/4, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ Nghị quyết của Quốc hội về Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, hướng đến mục tiêu tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực hiệu quả chính quyền địa phương...

Sáng 15/4: Ghi nhận 4 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/4 cho biết, tính từ 18h ngày 14/4 đến 6h ngày 15/4, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới (BN2734-2737) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang (1), Khánh Hoà (3).

Thí sinh có chứng chỉ IELTS được các trường đại học cộng điểm như thế nào?

(VnMedia) - Năm 2021, nhiều trường đại học áp dụng hình thức cộng điểm, tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Nhiều trường đại học đã công bố hình thức cộng điểm cho các mức điểm IELTS cụ thể.

Học phí một số trường đại học tăng chóng mặt

​​​​​​​(VnMedia) - Vừa qua nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh và mức học phí tăng chóng mặt trong năm học mới 2021 - 2022, có trường tăng gấp đôi năm trước.