Nga sẽ lần đầu tiên thử nghiệm tên lửa Tsirkon từ tàu ngầm

0
0

 - Một tên lửa siêu thanh Tsirkon sẽ lần đầu tiên được phóng thử nghiệm từ tàu ngầm dưới mặt nước vào khoảng tháng Sáu, một nguồn tin đáng tin cậy trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga mới đây đã tiết lộ như vậy.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

"Tên lửa Tsirkon có thể được phóng thử nghiệm lần đầu tiên từ tàu ngầm hạt nhân Severodvinsk của Hạm đội Phương Bắc sớm nhất là vào tháng Sáu. Hiện tại, cho đến thời điểm này, chưa có thời gian chính xác được ấn định cho vụ thử nghiệm này”, nguồn tin cho hay.

Cho đến nay, tên lửa siêu thành Tsirkon đã được phóng thử nghiệm từ tàu nổi mang tên Đô đốc Gorshkov. Tàu khu trục Đô đốc Gorshkov đã lần đầu tiên tiến hành một vụ phóng thử tên lửa Tsirkon vào đầu tháng 10 năm ngoái. Vụ thử cdiễn ra ở Biển Trắng và nhằm vào mục tiêu ở Biển Barents. Tên lửa bay với tốc độ gấp 8 lần tốc độ âm thanh ở độ cao 28km. Một tháng sau đó, tàu Đô đốc Gorshkov tiếp tục thử thành công tên lửa siêu thanh Tsirkon từ Biển Trắng nhằm vào một mục tiêu ở Biển Barents. Theo Bộ Quốc phòng Nga, tên lửa Tsirkon đã đánh trúng vào một mục tiêu ở khoảng cách 450km, với tốc độ Mach 8.

Tên lửa Tsirkon dù vẫn còn đang được phát triển nhưng nó là loại tên lửa không thể đánh chặn bởi bất kỳ hệ thống phòng thủ nào, báo chí của Nga từng đưa tin như vậy. Tên lửa Tsirkon có thể đạt tốc độ lên tới Mach 9. Tên lửa này có tầm bắn trên 1.000km và có thể đe dọa 5 vị trí ở nước Mỹ, trong đó có cả Lầu Năm Góc. Russia-1 khẳng định, tên lửa Tsirkon có thể tấn công các mục tiêu ở nước Mỹ trong vòng chưa đầy 5 phút.

Tổng thống Putin cho biết, Nga có kế hoạch triển khai tên lửa Tsirkon trên một loạt tàu nổi và tàu ngầm, trong đó có cả các tàu chiến được đóng để dùng các tên lửa hành trình Kalibr.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 14/4: Thêm 16 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 14/4 cho biết, trong 12 giờ qua, tính đến 18h ngày 14/4, Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc mới, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thí sinh có chứng chỉ IELTS được các trường đại học cộng điểm như thế nào?

(VnMedia) - Năm 2021, nhiều trường đại học áp dụng hình thức cộng điểm, tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Nhiều trường đại học đã công bố hình thức cộng điểm cho các mức điểm IELTS cụ thể.

Học phí một số trường đại học tăng chóng mặt

​​​​​​​(VnMedia) - Vừa qua nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh và mức học phí tăng chóng mặt trong năm học mới 2021 - 2022, có trường tăng gấp đôi năm trước.

Vụ Ethanol Phú Thọ: Trịnh Xuân Thanh và người mua biệt thự Tam Đảo cùng kháng cáo

(VnMedia) - Liên quan đến vụ án sai phạm xảy ra tại Dự án Ethanol Phú Thọ, cả Trịnh Xuân Thanh và người mua biệt thự Tam Đảo cùng kháng cáo.

VIETNAM EXPO: Một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất

(VnMedia) – Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Hội chợ Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và có ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công Thương Việt Nam, đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa.