Nga lo sợ láng giềng chạy theo NATO

0
0

 - Nga sẽ có phản ứng nếu Bosina thực hiện những bước đi nhằm hướng tới việc gia nhập NATO bởi Moscow coi đây là một hành động thù địch, Đại sứ quán Nga tại Bosnia cho biết trong một tuyên bố được phát đi ngày hôm qua (18/3).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bosnia từ lâu đã tuyên bố muốn gia nhập NATO và Liên minh Châu Âu (EU), coi đó là các mục tiêu chiến lược của họ. Tuy nhiên, Bosnia dưới thời Tổng thống Milorad Dodik hiện này muốn trung lập và đứng ngoài liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu.

"Trong trường hợp Bosnia và Herzegovina và NATO thiết lập lại mối quan hệ hữu nghị, chúng tôi sẽ phải đáp trả lại hành động thù địch này”, Đại sứ quán Nga tại Bosnia cảnh báo.

Nga cho rằng mục đích của NATO là “chiến đấu chống lại Nga” và gia nhập NATO sẽ buộc Bosnia phải đứng về một bên  nào đó trong một “cuộc đối đầu chính trị-quân sự”.

Bosnia và Serbia là hai quốc gia ở vùng Tây Balkan duy nhất còn đứng ngoài liên minh NATO sau khi Bắc Macedonia đã gia nhập NATO hồi năm ngoái.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


10 khuyến cáo cho F1 và F0 không triệu chứng cách ly tại nhà

(VnMedia) - Dưới đây là Video Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói về việc cách ly tại nhà với các F1 và F0 không triệu chứng.

Tuần trăng mật đại dịch Covid-19 của Tổng thống Biden đã chấm dứt

(VnMedia) - Trong bối cảnh Tổng thống Joe Biden vừa giành được tỉ lệ ủng hộ cao nhờ vào việc xử lý đại dịch Covid-19 thì ông phải đối mặt với rất nhiều khó khăn phía trước trên con đường tìm cách khống chế đại dịch...

Khởi tố, bắt giam ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

(VnMedia) - Ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương bị cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí...

Sáng 28/7: Hà Nội thêm 18 ca COVID-19, trong đó có 16 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng ngày 28/7 cho biết, số ca mắc mới từ 18 giờ ngày 27/7 đến 06 giờ ngày 28/7 ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội là 18 trường hợp, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 02 tại khu cách ly tập trung.

Bộ Công an trả lời về việc xử lý hành vi làm lây lan dịch bệnh cho cộng đồng

(VnMedia) - Trước dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, câu hỏi đặt ra cho Bộ Công an là trường hợp người biết mình đã bị nhiễm bệnh mà bản thân không khai báo y tế và vẫn tiếp xúc với mọi người khiến dịch bệnh lây lan rộng thì bị xử lý như thế nào?