Nga lo sợ láng giềng chạy theo NATO

0
0

 - Nga sẽ có phản ứng nếu Bosina thực hiện những bước đi nhằm hướng tới việc gia nhập NATO bởi Moscow coi đây là một hành động thù địch, Đại sứ quán Nga tại Bosnia cho biết trong một tuyên bố được phát đi ngày hôm qua (18/3).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bosnia từ lâu đã tuyên bố muốn gia nhập NATO và Liên minh Châu Âu (EU), coi đó là các mục tiêu chiến lược của họ. Tuy nhiên, Bosnia dưới thời Tổng thống Milorad Dodik hiện này muốn trung lập và đứng ngoài liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu.

"Trong trường hợp Bosnia và Herzegovina và NATO thiết lập lại mối quan hệ hữu nghị, chúng tôi sẽ phải đáp trả lại hành động thù địch này”, Đại sứ quán Nga tại Bosnia cảnh báo.

Nga cho rằng mục đích của NATO là “chiến đấu chống lại Nga” và gia nhập NATO sẽ buộc Bosnia phải đứng về một bên  nào đó trong một “cuộc đối đầu chính trị-quân sự”.

Bosnia và Serbia là hai quốc gia ở vùng Tây Balkan duy nhất còn đứng ngoài liên minh NATO sau khi Bắc Macedonia đã gia nhập NATO hồi năm ngoái.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tiếp tục bám sát diễn biến kinh tế, điều hành tín dụng phù hợp

(VnMedia) - Với các giải pháp tổng thể của Chính phủ, cùng với giải pháp của ngành Ngân hàng đã tạo đà góp phần phục hồi tăng trưởng tín dụng. Theo đó, đến 31/3/2021, tín dụng nền kinh tế đạt trên 9,46 triệu tỷ đồng, tăng 2,93% so với cuối năm 2020.

Hà Nội thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, tinh gọn bộ máy

(VnMedia) - Sáng 15/4, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ Nghị quyết của Quốc hội về Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, hướng đến mục tiêu tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực hiệu quả chính quyền địa phương...

Sáng 15/4: Ghi nhận 4 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/4 cho biết, tính từ 18h ngày 14/4 đến 6h ngày 15/4, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới (BN2734-2737) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang (1), Khánh Hoà (3).

Thí sinh có chứng chỉ IELTS được các trường đại học cộng điểm như thế nào?

(VnMedia) - Năm 2021, nhiều trường đại học áp dụng hình thức cộng điểm, tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Nhiều trường đại học đã công bố hình thức cộng điểm cho các mức điểm IELTS cụ thể.

Học phí một số trường đại học tăng chóng mặt

​​​​​​​(VnMedia) - Vừa qua nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh và mức học phí tăng chóng mặt trong năm học mới 2021 - 2022, có trường tăng gấp đôi năm trước.