Mỹ dùng máy bom B-52 để gửi thông điệp cảnh báo đến Iran

0
0

 - Một cặp máy bay ném bom B-52 đã bay qua khu vực Trung Đông ngày hôm qua (7/3). Đây là động thái mới nhất của Mỹ nhằm phát đi thông điệp cảnh báo cho Iran trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Washington và Tehran.

Máy bay ném bom B-52
Máy bay ném bom B-52

Chuyến bay của hai máy bay ném bom hạng nặng diễn ra vào thời điểm một kênh truyền hình vệ tinh thân Iran ở Beirut đã phát đi hình ảnh thu được từ máy bay quân sự không người lái của Iran trong đó ghi lại hình ảnh một con tàu của Israel phát nổ một cách bí ẩn cách đó vài ngày.  Mặc dù kênh truyền hình trên nói rằng Iran không có liên quan đến vụ nổ nhưng Israel đổ lỗi cho Tehran đã gây ra vụ việc và miêu tả đó là một cuộc tấn công vào tàu của họ.

Bộ Chỉ huy Trung ương quân đội  Mỹ cho hay hai chiếc máy bay B-52 đã bay qua khu vực với sự hộ tống của một loạt máy bay quân sự đến từ các nước gồm Israel, Ả-rập Xê-út và Qatar. Đây là lần thứ 4 Mỹ triển khai máy bay ném bom đến Trung Đông trong năm nay và là lần thứ hai dưới thời Tổng thống Joe Biden.

Quân đội Mỹ không trực tiếp nói đến Iran nhưng cho biết chuyến bay của máy bay B-52 là để “ngăn chặn các hành động gây hấn đồng thời tái đảm bảo với các đối tác và đồng minh về cam kết của quân đội Mỹ đối với an ninh của khu vực”.

Tổng thống Biden thể hiện mong muốn khôi phục thỏa thuận hạt nhân với Iran nếu nước này tôn trọng cam kết hạn chế chương trình phát triển hạt nhân của họ. Tuy nhiên, căng thẳng leo thang sau khi lực lượng chiến binh ở Iraq được hậu thuẫn bởi Iran tiếp tục tấn công vào các lợi ích của Mỹ ở nước này. Trong một động thái cứng rắn, Tổng thống Biden mới đây đã ra lệnh quân đội tấn công vào các mục tiêu có liên quan đến Iran ở chiến trường Syria.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


10 khuyến cáo cho F1 và F0 không triệu chứng cách ly tại nhà

(VnMedia) - Dưới đây là Video Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói về việc cách ly tại nhà với các F1 và F0 không triệu chứng.

Tuần trăng mật đại dịch Covid-19 của Tổng thống Biden đã chấm dứt

(VnMedia) - Trong bối cảnh Tổng thống Joe Biden vừa giành được tỉ lệ ủng hộ cao nhờ vào việc xử lý đại dịch Covid-19 thì ông phải đối mặt với rất nhiều khó khăn phía trước trên con đường tìm cách khống chế đại dịch...

Khởi tố, bắt giam ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

(VnMedia) - Ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương bị cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí...

Sáng 28/7: Hà Nội thêm 18 ca COVID-19, trong đó có 16 ca ngoài cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng ngày 28/7 cho biết, số ca mắc mới từ 18 giờ ngày 27/7 đến 06 giờ ngày 28/7 ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội là 18 trường hợp, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 02 tại khu cách ly tập trung.

Bộ Công an trả lời về việc xử lý hành vi làm lây lan dịch bệnh cho cộng đồng

(VnMedia) - Trước dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, câu hỏi đặt ra cho Bộ Công an là trường hợp người biết mình đã bị nhiễm bệnh mà bản thân không khai báo y tế và vẫn tiếp xúc với mọi người khiến dịch bệnh lây lan rộng thì bị xử lý như thế nào?