Hà Nội lùi thời gian tuyển sinh vào lớp 10

0
0

 - Để học sinh có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở GD&ĐT có kế hoạch lùi thời gian thi tuyển vào lớp 10 và đầu cấp để phù hợp với lịch của Bộ...

Chiều 22/3, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, đã chủ trì phiên họp trực tuyến thứ 99 với các sở, ban, ngành và các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Báo cáo tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, tình hình dịch bệnh tại khu vực ASEAN, đặc biệt là tại Philippines ngày càng nghiêm trọng khi số ca ghi nhận trong ngày ở mức cao, vượt qua Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc trong ngày cao nhất khu vực.

Tại Campuchia, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ trong vòng 1 tháng đã ghi nhận 1.000 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Đối với tình hình trong nước, từ ngày 15-22/3/2021, ghi nhận thêm 18 ca mắc mới, trong đó, chủ yếu là người nhập cảnh (11 trường hợp) và một số trường hợp tại tỉnh Hải Dương (7 trường hợp).

Tại Hà Nội, từ ngày 16/02/2021 đến nay (35 ngày), Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới; cộng dồn giai đoạn 4 (từ ngày 27/01/2021 đến nay), ghi nhận 35 ca mắc ngoài cộng đồng.

Về công tác tiêm chủng vắc xin phòng bệnh COVID-19, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết thêm, thực hiện Chỉ đạo của Thường trực Thành ủy và UBND Thành phố, trong tuần qua, ngành Y tế đã chủ động bám sát lộ trình tiêm chủng vắc xin phòng bệnh COVID-19 của Bộ Y tế để kịp thời triển khai trên địa bàn thành phố.

Từ ngày 15-22/3/2021, Sở Y tế đã tổ chức tiêm cho 6.063 nhân viên y tế, cộng dồn đã tiêm cho 6.251 người. Hiện tại, các trường hợp này sức khỏe đều bình thường. Dự kiến, trong tuần này sẽ triển khai tiếp cho các đơn vị còn lại theo kế hoạch của đợt 1.

Để bảo đảm tiêm chủng vắc xin COVID-19 được an toàn, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà yêu cầu các đơn vị tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức về tiêm chủng và cập nhật phản ứng sau tiêm để đáp ứng kịp thời các tình huống xảy ra. Đồng thời, tổ chức lấy mẫu giám sát ngoài cộng đồng để chủ động phát hiện người dân từ những vùng có nguy cơ cao.

Thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, đại diện huyện Mỹ Đức cho biết, tại di tích thắng cảnh chùa Hương, qua 10 ngày đón khách trở lại, BQL di tích đã nhận được phản hồi tích cực. Sau khi mở cửa trở lại, chùa Hương sẽ tiếp tục là điểm đến "an toàn - văn minh". Huyện Mỹ Đức cũng kiến nghị thành phố hỗ trợ 200 bộ kit để thực hiện xét nghiệm ngẫu nhiên cho đội ngũ đón khách đến chùa Hương.

Quang cảnh phiên họp

Lùi thời gian tuyển sinh vào lớp 10

Kết luận tại phiên họp, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng đánh giá, dịch bệnh trên địa bàn thành phố cơ bản đã được kiểm soát. Thành phố đã linh hoạt, nới lỏng các hạn chế để tập trung phát triển kinh tế, phục hồi các hoạt động trong tình hình mới".

Thời gian tới, Phó Chủ tịch Thành phố Chử Xuân Dũng đề nghị, thành viên BCĐ Thành phố, BCĐ các địa phương tiếp tục đề cao các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và thành phố với các nội dung cụ thể.

Phó Chủ tịch yêu cầu Giám đốc các Sở, ban ngành Thành phố, chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã chủ động nới lỏng các hoạt động trong trạng thái bình thường mới.

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh của thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng chỉ đạo, từ 0 giờ ngày 23/3, các quán Bar, Karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại trong tình hình mới.

Tuy nhiên, Thành phố yêu cầu người dân đến các địa điểm này phải khai báo y tế qua QR-Code; cài đặt các ứng dụng Bluezone; các quận, huyện tăng cường kiểm tra các cơ sở này, song, nếu xuất hiện vi phạm, các địa phương yêu cầu đóng cửa.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng cho phép các hoạt động gặp mặt đông người được phép diễn ra tại các Sở, ngành nhưng phải đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch.

Đáng chú ý, do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, để học sinh có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo có kế hoạch lùi thời gian thi tuyển vào lớp 10 và đầu cấp để phù hợp với lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo...

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

(VnMedia) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?

Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.