Hà Nội chuẩn bị tổ chức Lễ hội kích cầu du lịch

0
0

 - Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội dự kiến diễn ra trong khoảng giữa tháng 4/2021.

Hà Nội chuẩn bị tổ chức Lễ hội kích cầu du lịch
Hà Nội chuẩn bị tổ chức Lễ hội kích cầu du lịch

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 59/KH-UBND về tổ chức lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021. 

Thời gian tổ chức sự kiện trên từ ngày 16-18/4/2021 (3 ngày) tại Khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Nhà Bát Giác, đường Lê Thạch, đường Lê Lai, Cung Thiếu nhi Hà Nội, quận Hoàn Kiếm.

Trong khuôn khổ sự kiện này sẽ diễn ra nhiều hoạt động, như: Khu gian hàng kích cầu du lịch giới thiệu các sản phẩm du lịch của Hà Nội và sản phẩm liên kết với các tỉnh, thành phố trên cả nước; các hoạt động kích cầu du lịch; giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội; thông tin, truyền thông về lễ hội…

Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Chính phủ phát động với khẩu hiệu “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” nhằm thúc đẩy tăng trưởng du lịch nội địa và các hoạt động kinh tế khác cùng phát triển. Căn cứ tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát trên toàn quốc, là điều kiện để phát động chiến dịch kích cầu du lịch nội địa năm 2021, thúc đẩy du khách các địa phương đi du lịch Hà Nội và các địa phương liên kết.

Lễ hội kích cầu du lịch và giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021 với chủ đề “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội” được tổ chức còn quảng bá điểm đến du lịch Hà Nội an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn; đồng thời, khôi phục hoạt động du lịch nội địa sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đặc biệt, hoạt động kích cầu du lịch được tổ chức với quy mô và ý nghĩa sâu sắc, khuyến khích người dân Thủ đô đi du lịch đến các điểm đến hấp dẫn của Hà Nội như: Phố cổ Hà Nội, Sơn Tây, Ba Vì, Hương Sơn (huyện Mỹ Đức), Sóc Sơn, Đông Anh... thu hút nhân dân toàn quốc đến với Thủ đô Hà Nội, sử dụng dịch vụ của các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội.

Lễ hội đồng thời giới thiệu những giá trị đặc sắc của ẩm thực Hà Nội, nền ẩm thực được coi là tinh hoa văn hóa ẩm thực của cả nước với những nét đặc trưng riêng biệt; đó là sự độc đáo, sự tinh tế và kỹ càng thể hiện qua cách chế biến, cách thưởng thức được người dân Thủ đô thể hiện vào những món ăn, đưa ẩm thực trở thành nghệ thuật thưởng thức và chế biến, từ đó trở thành nét đẹp của người Hà Nội.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

(VnMedia) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?

Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.