Gia Lai: Gỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội từ 0 giờ đêm nay

0
0

 - Sau 28 ngày không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, UBND tỉnh Gia Lai chiều nay (10/3) đã quyết định gỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội đối với huyện Ia Pa và thị xã Ayun.

 

Công văn nêu rõ: Trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã trải qua 28 ngày liên tiếp (kể từ ngày 11/2 đến nay) không ghi nhận thêm trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2

Hiện còn 9 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh. Các trường hợp F1, F2 còn lại trong thời gian theo dõi đều được tổ chức cách ly, quản lý để lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi y tế theo đúng quy định của Bộ Y tế. Tình hình dịch bệnh tại huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa đã được kiểm soát tốt.

Để thúc đẩy các hoạt động kinh tế-xã hội từng bước trở lại bình thường trong tình hình mới, trên cơ sở ý kiến đề xuất của các sở, ngành tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch COVID-19 tỉnh ngày 9/3 và đề nghị của Sở Y tế, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch COVID-19 tỉnh chỉ đạo gỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội đang thực hiện để phòng-chống dịch COVID-19 đối với huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa từ 0 giờ ngày 11/3.

Khôi phục, cho hoạt động trở lại bình thường đối với các hoạt động, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ… đã tạm dừng theo Thông báo số 33/TB-VP ngày 25-2-2021 của Văn phòng UBND tỉnh thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch COVID-19 tỉnh tại cuộc họp về phòng-chống dịch đối với các huyện, thị xã, thành phố ngày 24/2/2021.

UBND tỉnh yêu cầu UBND, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch COVID-19 huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp bắt buộc chung trong phòng-chống dịch COVID-19.

Cụ thể, mọi người dân tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc 5K; thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, kiểm tra thân nhiệt tại các cơ quan, trụ sở, công ty, nhà máy, xí nghiệp, công trường, khu công nghiệp, trường học, chợ, siêu thị, cơ sở lưu trú, cơ sở khám-chữa bệnh, cơ sở bảo trợ xã hội, nơi tạm giam, tạm giữ; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp F0 khi xuất viện, F1 khi hết cách ly tập trung về cách ly tại nơi cư trú, F2 còn thời gian cách ly tại nhà.

Bên cạnh đó, thực hiện khai báo y tế và giám sát đối với các trường hợp khi đi từ các tỉnh và các vùng có dịch về, các chuyên gia, người nước ngoài đến công tác, làm việc tại địa phương; chấp hành nghiêm việc cách ly tập trung và cách ly ở nhà theo quy định của Bộ Y tế. Giám sát các trường hợp bệnh nặng, trường hợp có các yếu tố sốt, ho, khó thở, tiêu chảy… khi đến cơ sở khám, điều trị để sàng lọc, xử lý phù hợp. Các cơ sở sản xuất kinh doanh phải đăng ký và cam kết chấp hành việc tổ chức phòng dịch theo nguyên tắc 5K.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo các sở, ngành chuyên môn và địa phương được phân cấp quản lý thường xuyên tổ chức kiểm tra để xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định nhưng không được làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh. 

Khởi tố kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu

(VnMedia) - Liên quan đến vụ cháu bé 5 tuổi bị hiếp dâm, sát hại tại Bà Rịa - Vũng Tàu, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Dũng (46 tuổi, ngụ phường Long Tâm, TP Bà Rịa) - nghi phạm của vụ án về tội Giết người và Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của Hội đồng Bảo an

(VnMedia) - Ngày 19/4, trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) tháng 4/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của HĐBA về chủ đề “Tăng cường hợp tác giữa Liên hợp quốc với các tổ chức khu vực nhằm thúc đẩy xây dựng lòng tin và đối thoại trong ngăn ngừa và giải quyết xung đột” dưới hình thức kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp tại Hà Nội.

Đại học Y Hà Nội tuyển tình nguyện viên thử nghiệm thuốc tiểu đường

(VnMedia) - Đây là một nghiên cứu khoa học với các dữ liệu thu được từ nghiên cứu sẽ được sử dụng nhằm mục đích khoa học, giúp mang lại lợi ích cho các bệnh nhân mắc đái tháo đường típ 2 trong tương lai…