Em gái Chủ tịch Kim Jong Un bất ngờ cảnh báo Mỹ

0
0

 - Trong phát biểu đầu tiên hướng tới chính quyền của Tổng thống Joe Biden, em gái quyền lực của Chủ tịch Kim Jong Un hôm qua (16/3) đã bất ngờ cảnh báo Mỹ “không được gây rắc rối” nếu muốn “ngủ yên trong hòa bình” trong 4 năm sắp tới.

Chủ tịch Kim Jong Un và em gái
Chủ tịch Kim Jong Un và em gái

Tuyên bố trên được bà Kim Yo Jong đưa ra trong bối cảnh Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin vừa đến Châu Á để có các cuộc hội đàm với hai đồng minh thân thiết Nhật Bản và Hàn Quốc về vấn đề Triều Tiên và nhiều vấn đề khu vực khác. Hai vị quan chức cấp cao của chính quyền ông Biden đã có các cuộc gặp gỡ ở Tokyo trong ngày hôm qua và sẽ có cuộc gặp với giới chức Hàn Quốc ở Seoul trong ngày hôm nay (17/3).

“Nhân cơ hội này, chúng tôi muốn cảnh báo chính quyền mới của Mỹ - một chính quyền đang cố tìm cách phát tán mùi thuốc súng trên mảnh đất của chúng tôi. Nếu họ muốn ngủ yên trong hòa bình trong 4 năm sắp tới, họ tốt hơn hết nên kiềm chế, không được gây ra rắc rối ngay từ đầu”, bà Kim Yo Jong nhấn mạnh.

Bà Kim Yo Jong – một quan chức cấp cao chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề liên Triều, cũng chỉ trích Mỹ và Hàn Quốc về việc tổ chức các cuộc tập trận chung. Bà tuyên bố rằng, Bình Nhưỡng sẽ cân nhắc khả năng hủy bỏ thỏa thuận song phương năm 2018 về việc làm dịu căng thẳng quân sự cũng như giải thể cơ quan chuyên phụ trách xử lý mối quan hệ liên Triều nếu Triều Tiên không còn hợp tác với Hàn Quốc.

Bóng hồng quyền lực hàng đầu Triều Tiên còn cho biết, Bình Nhưỡng cũng sẽ cân nhắc khả năng giải thể một văn phòng chuyên sắp xếp các chuyến thăm cho người dân Hàn Quốc đến cảnh đẹp Núi Kim Cương của Triều Tiên. Seoul đã tạm ngừng các chuyến thăm này vào năm 2008 sau khi một lính Triều Tiên bắn chết một du khách Hàn Quốc.

Triều Tiên "sẽ theo dõi thái độ và hành động trong tương lai của giới chức Hàn Quốc” để quyết định xem sẽ đưa ra thêm các biện pháp nào nhằm vào đối thủ, bà Kim Yo Jong tuyên bố thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

(VnMedia) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?

Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.