Em gái Chủ tịch Kim Jong Un bất ngờ cảnh báo Mỹ

0
0

 - Trong phát biểu đầu tiên hướng tới chính quyền của Tổng thống Joe Biden, em gái quyền lực của Chủ tịch Kim Jong Un hôm qua (16/3) đã bất ngờ cảnh báo Mỹ “không được gây rắc rối” nếu muốn “ngủ yên trong hòa bình” trong 4 năm sắp tới.

Chủ tịch Kim Jong Un và em gái
Chủ tịch Kim Jong Un và em gái

Tuyên bố trên được bà Kim Yo Jong đưa ra trong bối cảnh Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin vừa đến Châu Á để có các cuộc hội đàm với hai đồng minh thân thiết Nhật Bản và Hàn Quốc về vấn đề Triều Tiên và nhiều vấn đề khu vực khác. Hai vị quan chức cấp cao của chính quyền ông Biden đã có các cuộc gặp gỡ ở Tokyo trong ngày hôm qua và sẽ có cuộc gặp với giới chức Hàn Quốc ở Seoul trong ngày hôm nay (17/3).

“Nhân cơ hội này, chúng tôi muốn cảnh báo chính quyền mới của Mỹ - một chính quyền đang cố tìm cách phát tán mùi thuốc súng trên mảnh đất của chúng tôi. Nếu họ muốn ngủ yên trong hòa bình trong 4 năm sắp tới, họ tốt hơn hết nên kiềm chế, không được gây ra rắc rối ngay từ đầu”, bà Kim Yo Jong nhấn mạnh.

Bà Kim Yo Jong – một quan chức cấp cao chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề liên Triều, cũng chỉ trích Mỹ và Hàn Quốc về việc tổ chức các cuộc tập trận chung. Bà tuyên bố rằng, Bình Nhưỡng sẽ cân nhắc khả năng hủy bỏ thỏa thuận song phương năm 2018 về việc làm dịu căng thẳng quân sự cũng như giải thể cơ quan chuyên phụ trách xử lý mối quan hệ liên Triều nếu Triều Tiên không còn hợp tác với Hàn Quốc.

Bóng hồng quyền lực hàng đầu Triều Tiên còn cho biết, Bình Nhưỡng cũng sẽ cân nhắc khả năng giải thể một văn phòng chuyên sắp xếp các chuyến thăm cho người dân Hàn Quốc đến cảnh đẹp Núi Kim Cương của Triều Tiên. Seoul đã tạm ngừng các chuyến thăm này vào năm 2008 sau khi một lính Triều Tiên bắn chết một du khách Hàn Quốc.

Triều Tiên "sẽ theo dõi thái độ và hành động trong tương lai của giới chức Hàn Quốc” để quyết định xem sẽ đưa ra thêm các biện pháp nào nhằm vào đối thủ, bà Kim Yo Jong tuyên bố thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thứ trưởng Bộ Y tế: Có tình trạng tiêu cực trong cấp giấy chuyển tuyến

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thừa nhận, thủ tục chuyển tuyến, cấp giấy chuyển tuyến còn có tình trạng gây phiên hà cho người bệnh, thậm chí có trường hợp phát sinh tiêu cực, xin cho, giữ bệnh nhân lại gây bức xúc...

Bắt Tổng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tiền của hàng nghìn khách hàng

(VnMedia) - Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoành (SN 1975; ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bí quyết vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play của ứng dụng vnEdu Connect

(VnMedia) -  vnEdu Connect là ứng dụng dịch vụ số doanh nghiệp đầu tiên của VNPT đạt 5 triệu download trên Google Play.

Hai thiếu nữ bị đâm chết ở Bắc Ninh, thủ phạm tự tử bất thành

(VnMedia) - Hẹn gặp bạn gái quen qua mạng tại chùa Đông Lai, Trang Liệt, Trang Hạ, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) để nói chuyện, sau đấy Thiện đã dùng dao đâm chết cô gái này và một người bạn đi cùng rồi dùng dao tự đâm vào ngực và cắt cổ tay để tự sát...

Giảm thuế giá trị gia tăng góp phần giảm trực tiếp chi phí của người dân

(VnMedia) – Theo Bộ Tài chính, việc giảm 2% mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) sẽ góp phần làm giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, từ đó giúp sản phẩm của doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, tăng tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ và mở rộng sản xuất kinh doanh.