Em gái Chủ tịch Kim Jong Un bất ngờ cảnh báo Mỹ

0
0

 - Trong phát biểu đầu tiên hướng tới chính quyền của Tổng thống Joe Biden, em gái quyền lực của Chủ tịch Kim Jong Un hôm qua (16/3) đã bất ngờ cảnh báo Mỹ “không được gây rắc rối” nếu muốn “ngủ yên trong hòa bình” trong 4 năm sắp tới.

Chủ tịch Kim Jong Un và em gái
Chủ tịch Kim Jong Un và em gái

Tuyên bố trên được bà Kim Yo Jong đưa ra trong bối cảnh Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin vừa đến Châu Á để có các cuộc hội đàm với hai đồng minh thân thiết Nhật Bản và Hàn Quốc về vấn đề Triều Tiên và nhiều vấn đề khu vực khác. Hai vị quan chức cấp cao của chính quyền ông Biden đã có các cuộc gặp gỡ ở Tokyo trong ngày hôm qua và sẽ có cuộc gặp với giới chức Hàn Quốc ở Seoul trong ngày hôm nay (17/3).

“Nhân cơ hội này, chúng tôi muốn cảnh báo chính quyền mới của Mỹ - một chính quyền đang cố tìm cách phát tán mùi thuốc súng trên mảnh đất của chúng tôi. Nếu họ muốn ngủ yên trong hòa bình trong 4 năm sắp tới, họ tốt hơn hết nên kiềm chế, không được gây ra rắc rối ngay từ đầu”, bà Kim Yo Jong nhấn mạnh.

Bà Kim Yo Jong – một quan chức cấp cao chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề liên Triều, cũng chỉ trích Mỹ và Hàn Quốc về việc tổ chức các cuộc tập trận chung. Bà tuyên bố rằng, Bình Nhưỡng sẽ cân nhắc khả năng hủy bỏ thỏa thuận song phương năm 2018 về việc làm dịu căng thẳng quân sự cũng như giải thể cơ quan chuyên phụ trách xử lý mối quan hệ liên Triều nếu Triều Tiên không còn hợp tác với Hàn Quốc.

Bóng hồng quyền lực hàng đầu Triều Tiên còn cho biết, Bình Nhưỡng cũng sẽ cân nhắc khả năng giải thể một văn phòng chuyên sắp xếp các chuyến thăm cho người dân Hàn Quốc đến cảnh đẹp Núi Kim Cương của Triều Tiên. Seoul đã tạm ngừng các chuyến thăm này vào năm 2008 sau khi một lính Triều Tiên bắn chết một du khách Hàn Quốc.

Triều Tiên "sẽ theo dõi thái độ và hành động trong tương lai của giới chức Hàn Quốc” để quyết định xem sẽ đưa ra thêm các biện pháp nào nhằm vào đối thủ, bà Kim Yo Jong tuyên bố thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nam cách ly tập trung hơn 500 học sinh từ mầm non đến THPT

(VnMedia) - Ngày 24/9, Hà Nam ghi nhận thêm 15 bệnh nhân COVID-19. Trong số các F1 đi cách ly tập trung có trên 500 trường hợp là học sinh từ mầm non đến THPT. Các ca bệnh mới tại một số địa phương như huyện Kim Bảng, huyện Thanh Liêm và TP. Phủ Lý.

Hà Nội chiều 24/9 thêm 1 ca cộng đồng, 1 ca trong khu phong tỏa

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, đó có 1 tại cộng đồng, 1 tại khu phong tỏa. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.961 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca...

TP.Hồ Chí Minh: Số ca bệnh COVID-19 nặng và tử vong giảm dần

(VnMedia) - Theo Sở Y tế TP. HCM, việc tổ chức điều trị chăm sóc F0 tại nhà là một chiến lược quan trọng trong phòng chống COVID-19. Hiện nay số ca nặng cần hỗ trợ hô hấp và số ca tử vong trên địa bàn Thành phố đã có khuynh hướng giảm dần.

Cảnh giác lừa đảo khi nhập học trực tuyến

(VnMedia) - Do năm nay thí sinh phải xác nhận nhập học và nhập học trực tuyến vì dịch COVID-19 nên xuất hiện tình trạng lừa đảo gọi điện yêu cầu thí sinh đóng bổ sung các khoản phí.

Pfizer cung cấp cho Việt Nam 31 triệu liều vắc xin cho người lớn và 20 triệu liều cho trẻ em

(VnMedia) - Pfizer cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm nay đủ 31 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 cho người lớn đồng thời có 20 triệu liều vắc xin cho trẻ em khi Pfizer có đủ dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn.