Đảo chính ở Myanmar: Nữ tu quỳ gối khẩn cầu cảnh sát không bắn người biểu tình

0
0

 - Trong bối cảnh biểu tình bạo lực và đẫm máu tiếp tục diễn ra ở Myanmar, hôm 9/3, báo chí đã đăng tải một hình ảnh gây ấn tượng mạnh ghi lại cảnh một nữ tu quỳ gối, giang rộng hai tay trong tư thế như muốn lấy thân mình che cho người biểu tình. Ở phía đối ngược có 5 cảnh sát, trong đó có hai cảnh sát cũng quỳ gối khi nói chuyện với nữ tu.

Hình ảnh nữ tu Ann Roza quỳ gối cầu xin cảnh sát đừng bắn người biểu tình
Hình ảnh nữ tu Ann Roza quỳ gối cầu xin cảnh sát đừng bắn người biểu tình

Trong bức ảnh được chụp hôm 8/3, 3 cảnh sát bình thản đứng trước mặt một nữ tu 45 tuổi trong khi 2 cảnh sát khác thì quỳ gối. Nữ tu này đã cầu xin cảnh sát đừng bắn người biểu tình và hãy bắn bà nếu muốn. Trong một bức ảnh chụp ngay sau đó, lời khẩn cầu của nữ tu Ann Roza dường như vô ích. Khuôn mặt của nữ tu hiện rõ vẻ đau buồn khi bà tiếp tục giơ hai tay ra - nhưng lần này là hướng về thi thể của một thanh niên đang nằm ở trên đường, máy chảy thành vũng, sau khi anh này bị bắn vào đầu.

Hình ảnh sau đó cho thấy, lời cầu xin của nữ tu không có tác dụng
Hình ảnh sau đó cho thấy, lời cầu xin của nữ tu không có tác dụng

Ít nhất 2 người biểu tình đã thiệt mạng trong cuộc biểu tình hôm 8/3 ở Myitkyina - thủ phủ ở bang phía bắc Kachin. Các nhân chứng cho biết họ đang tham gia vào một cuộc biểu tình thì cảnh sát bắn súng hơi cay và ném lựu đạn gây choáng. Nhiều người bị trúng đạn từ các tòa nhà lân cận. “Tôi đã khẩn cầu cảnh sát đừng đánh đập và bắn người biểu tình. Tôi đã cầu xin họ nhiều lần. Tuy nhiên, cảnh sát nói rằng họ sẽ cần phải dỡ bỏ các rào chắn để ngăn chặn người biểu tình và rằng họ phải làm nhiệm vụ của họ. Họ cũng quỳ gối trước tôi và nói rằng họ phải làm việc đó”, nữ tu Ann Roza kể lại.

Hình ảnh một thanh niên bị bắn chết trong cuộc biểu tình
Hình ảnh một thanh niên bị bắn chết trong cuộc biểu tình

“Sau đó họ bắt đầu sử dụng hơi cay và tôi bắt đầu cảm thấy chóng mặt. Tôi cố để thở. Tôi nhìn thấy một người đàn ông nằm gục trên đường và khi tôi chạy tới xem anh ta thì anh ta đã chết rồi. Tôi không sợ chết. Tôi chỉ muốn giúp mọi người. Nhưng cảnh sát quá dã man”, nữ tu Ann Roza nói thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tiếp tục bám sát diễn biến kinh tế, điều hành tín dụng phù hợp

(VnMedia) - Với các giải pháp tổng thể của Chính phủ, cùng với giải pháp của ngành Ngân hàng đã tạo đà góp phần phục hồi tăng trưởng tín dụng. Theo đó, đến 31/3/2021, tín dụng nền kinh tế đạt trên 9,46 triệu tỷ đồng, tăng 2,93% so với cuối năm 2020.

Hà Nội thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, tinh gọn bộ máy

(VnMedia) - Sáng 15/4, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ Nghị quyết của Quốc hội về Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, hướng đến mục tiêu tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực hiệu quả chính quyền địa phương...

Sáng 15/4: Ghi nhận 4 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/4 cho biết, tính từ 18h ngày 14/4 đến 6h ngày 15/4, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới (BN2734-2737) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang (1), Khánh Hoà (3).

Thí sinh có chứng chỉ IELTS được các trường đại học cộng điểm như thế nào?

(VnMedia) - Năm 2021, nhiều trường đại học áp dụng hình thức cộng điểm, tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Nhiều trường đại học đã công bố hình thức cộng điểm cho các mức điểm IELTS cụ thể.

Học phí một số trường đại học tăng chóng mặt

​​​​​​​(VnMedia) - Vừa qua nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh và mức học phí tăng chóng mặt trong năm học mới 2021 - 2022, có trường tăng gấp đôi năm trước.