Cựu Tổng thống Trump tự tin tuyên bố sẽ trở lại một cách ngoạn mục

0
0

 - Phát biểu tại Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ (CPAC) vừa diễn ra hồi cuối tuần, cựu Tổng thống Donald Trump đã đưa ra lời đảm bảo rằng ông sẽ có sự trở lại ngoạn mục. Ông Trump tuyên bố sẽ không thành lập đảng chính trị mới bởi điều đó chỉ làm khoét sâu mâu thuẫn trong nội bộ Đảng Cộng hòa và ông đã xem xét khả năng ra tranh cử trong cuộc bầu cử vào năm 2024.

Tổng thống Trump
Cựu Tổng thống Trump

“Các bạn đã nhớ tôi chưa?”, ông Trump hỏi đám đông đang hò reo khi ông bước lên bục phát biểu.

Trong bài phát biểu kéo dài 90 phút ngày hôm qua, cựu Tổng thống Trump tiếp tục nhắc lại nhiều lần về cáo buộc gian lận bầu cử, nói rằng Tòa án Tối cao nên “cảm thấy xấu hổ” vì đã không đảo ngược kết quả bầu cử theo hướng chiến thắng dành cho ông.

“Với sự giúp đỡ của các bạn, chúng ta sẽ lấy lại Hạ viện, chúng ta sẽ giành Thượng viện và sau đó một Tổng thống của Đảng Cộng hòa sẽ chiến thắng quay trở lại Nhà Trắng. Và tôi tự hỏi người đó sẽ là ai”, ông Trump đặt câu hỏi ở cuối bài phát biểu.

Cựu Tổng thống Trump khẳng định với những người ủng hộ rằng: “Chúng ta sẽ không bắt đầu một đảng mới. Chúng ta đã có Đảng Cộng hòa. Điều đó không tuyệt vời ư? Hãy bắt đầu một đảng mới, hãy chia rẽ số phiếu của chúng ta, vì thế các bạn không bao giờ có thể giành chiến thắng. Không, chúng ta không thích thú với điều đó”.

Việc ông Trump đưa ra phát biểu tái cam kết với Đảng Cộng hòa diễn ra sau khi  xuất hiện tin đồn hồi tháng trước về việc cựu Tổng thống đang cân nhắc khả năng thành lập đảng chính trị riêng và chia tay với Đảng Cộng hòa – đặc biệt với những người từng lên án, chỉ trích ông.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 23/4: Thêm 6 ca mắc mới Covid - 19

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 23/4: 06 ca mắc mới, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Bộ Y tế triển khai thí điểm “đặt lịch khám, chữa bệnh trực tuyến”

(VnMedia) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh được Bộ Y tế giao là đơn vị đầu mối xây dựng Đề án “Đặt lịch Khám, chữa bệnh trực tuyến” với mục tiêu người bệnh và người nhà người bệnh không mất thời gian chờ đợi lâu, tiết kiệm thời gian...

Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.