Công an Hà Nội: Chưa phát hiện việc bơm nước vào rác thải để tăng khối lượng

0
0

 - Liên quan đến vụ việc gian lận trong vận chuyển, xử lý rác tại Hà Nội, Phòng Cảnh sát môi trường và Phòng Cánh sát kinh tế đang tiếp tục thu thập chứng cứ, tài liệu liên quan. Hiện tại, chưa phát hiện có hiện tượng bơm nước vào rác thải để tăng khối lượng…

 

Tai cuộc họp báo UBND TP Hà Nội chiều tối ngày 4/3, báo chí đã đặt câu hỏi về tiến độ xử ly trong vụ việc năm 2020, Bí thư Thành uỷ Hà Nội giao cơ quan Công an lập chuyên đề xem xét có hay không việc vi phạm trong thu gom và xử lý rác thải.

Trả lời về vấn đề này, ông Phạm Minh Thắng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát môi trường - Công an thành phố Hà Nội cho biết: Liên quan đến việc thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn Thành phố, Bí thư Thành uỷ đã giao Công an xác minh nội dung liên quan về phản ánh đổ nước vào rác để tăng khối lượng trong quá trình xử lý rác và những tiêu cực trong quá trình xử lý rác.

Thực hiện chỉ đạo này, Công an Thành phố đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát môi trường và Phòng Cảnh sát kinh tế tăng cường áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, nắm tình hình và phối hợp với các cơ quan chức năg tổ chức theo dõi, giám sát những điểm phát sinh rác ngay từ những điểm đầu đến quá trình vận chuyển, xử lý tập kết, trung chuyển và quá trình vận chuyển, điểm dừng nghỉ của lái xe chở rác đến hai khu liên hiệp xử lý rác của Thành phố là Nam Sơn và Xuân Sơn.

“Đến nay chưa phát hiện có hiện tượng bơm nước hay trộn các phế thải khác để làm tăng khối lượng rác thải sinh hoạt trong quá trình xử lý.” – ông Thắng cho hay.

“Về những biểu hiện tiêu cực trong thu gom xử lý rác, Phòng Cảnh sát môi trường và Phòng Cánh sát kinh tế đang tiếp tục thu thập chứng cứ, tài liệu liên quan, khi có kết luận cuối cùng sẽ thông tin đến báo chí sau khi được xác minh làm rõ.” - Phó Trưởng phòng Cảnh sát môi trường - Công an thành phố Hà Nội nói thêm.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Chiều 14/4: Thêm 16 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 14/4 cho biết, trong 12 giờ qua, tính đến 18h ngày 14/4, Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc mới, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thí sinh có chứng chỉ IELTS được các trường đại học cộng điểm như thế nào?

(VnMedia) - Năm 2021, nhiều trường đại học áp dụng hình thức cộng điểm, tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Nhiều trường đại học đã công bố hình thức cộng điểm cho các mức điểm IELTS cụ thể.

Học phí một số trường đại học tăng chóng mặt

​​​​​​​(VnMedia) - Vừa qua nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh và mức học phí tăng chóng mặt trong năm học mới 2021 - 2022, có trường tăng gấp đôi năm trước.

Vụ Ethanol Phú Thọ: Trịnh Xuân Thanh và người mua biệt thự Tam Đảo cùng kháng cáo

(VnMedia) - Liên quan đến vụ án sai phạm xảy ra tại Dự án Ethanol Phú Thọ, cả Trịnh Xuân Thanh và người mua biệt thự Tam Đảo cùng kháng cáo.

VIETNAM EXPO: Một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất

(VnMedia) – Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Hội chợ Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và có ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công Thương Việt Nam, đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa.