Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi quân đội chuẩn bị cho tình hình an ninh “bất ổn” với các nước khác

0
0

 - Trong phiên họp quốc hội ngày hôm qua (9/3), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói rằng, quân đội cần phải “chuẩn bị sẵn sàng” cho tình hình an ninh “bất ổn” với các nước khác.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

“Tình hình an ninh hiện tại của đất nước chúng ta rất không ổn định và bất ổn”, ông Tập Cận Bình cho biết tại cuộc thảo luận có sự tham gia của đại diện các lực lượng vũ trang Trung Quốc.

“Toàn bộ quân đội phải tăng cường phối hợp giữa xây dựng năng lực và khả năng sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị sẵn sàng đối phó với những tình hình khó khăn và phức tạp vào bất kỳ thời điểm nào, kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh và sự phát triển đồng thời ủng hộ mạnh mẽ cho mục tiêu xây dựng nhà nước xã hội chủ nghĩa hiện đại”, Chủ tịch Tập Cận Bình đã nói như vậy.

Những phát biểu mới nhất nói trên của ông Tập Cận Bình được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Wei Fenghe hồi cuối tuần vừa rồi kêu gọi quân đội tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu, nhấn mạnh rằng an ninh quốc gia của Trung Quốc “đã bước vào giai đoạn nguy cơ cao”, tờ Bưu điện Buổi sáng Hoa nam đưa tin.

“Chúng ta đang đối mặt với các nhiệm vụ ngày càng tăng trong quốc phòng… và chúng ta phải cải thiện toàn diện hoạt động huấn luyện quân đội và sẵn sàng cho cuộc chiến để tăng cường các năng lực chiến lược nhằm thắng thế các đối thủ mạnh hơn chúng ta”, ông Wei nói.

Những phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc gặp rất nhiều sóng gió trong những năm qua. Hai nước đang rơi vào cuộc đối đầu nghiêm trọng vì một loạt vấn để, nổi cộm là cuộc chiến thương mại không khoan nhượng, vấn đề Biển Đông, Đài Loan, Hồng Kông, vấn đề gián điệp, tấn công mạng….

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nam cách ly tập trung hơn 500 học sinh từ mầm non đến THPT

(VnMedia) - Ngày 24/9, Hà Nam ghi nhận thêm 15 bệnh nhân COVID-19. Trong số các F1 đi cách ly tập trung có trên 500 trường hợp là học sinh từ mầm non đến THPT. Các ca bệnh mới tại một số địa phương như huyện Kim Bảng, huyện Thanh Liêm và TP. Phủ Lý.

Hà Nội chiều 24/9 thêm 1 ca cộng đồng, 1 ca trong khu phong tỏa

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, đó có 1 tại cộng đồng, 1 tại khu phong tỏa. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.961 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca...

TP.Hồ Chí Minh: Số ca bệnh COVID-19 nặng và tử vong giảm dần

(VnMedia) - Theo Sở Y tế TP. HCM, việc tổ chức điều trị chăm sóc F0 tại nhà là một chiến lược quan trọng trong phòng chống COVID-19. Hiện nay số ca nặng cần hỗ trợ hô hấp và số ca tử vong trên địa bàn Thành phố đã có khuynh hướng giảm dần.

Cảnh giác lừa đảo khi nhập học trực tuyến

(VnMedia) - Do năm nay thí sinh phải xác nhận nhập học và nhập học trực tuyến vì dịch COVID-19 nên xuất hiện tình trạng lừa đảo gọi điện yêu cầu thí sinh đóng bổ sung các khoản phí.

Pfizer cung cấp cho Việt Nam 31 triệu liều vắc xin cho người lớn và 20 triệu liều cho trẻ em

(VnMedia) - Pfizer cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm nay đủ 31 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 cho người lớn đồng thời có 20 triệu liều vắc xin cho trẻ em khi Pfizer có đủ dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn.