Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi quân đội chuẩn bị cho tình hình an ninh “bất ổn” với các nước khác

0
0

 - Trong phiên họp quốc hội ngày hôm qua (9/3), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói rằng, quân đội cần phải “chuẩn bị sẵn sàng” cho tình hình an ninh “bất ổn” với các nước khác.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

“Tình hình an ninh hiện tại của đất nước chúng ta rất không ổn định và bất ổn”, ông Tập Cận Bình cho biết tại cuộc thảo luận có sự tham gia của đại diện các lực lượng vũ trang Trung Quốc.

“Toàn bộ quân đội phải tăng cường phối hợp giữa xây dựng năng lực và khả năng sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị sẵn sàng đối phó với những tình hình khó khăn và phức tạp vào bất kỳ thời điểm nào, kiên quyết bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh và sự phát triển đồng thời ủng hộ mạnh mẽ cho mục tiêu xây dựng nhà nước xã hội chủ nghĩa hiện đại”, Chủ tịch Tập Cận Bình đã nói như vậy.

Những phát biểu mới nhất nói trên của ông Tập Cận Bình được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Wei Fenghe hồi cuối tuần vừa rồi kêu gọi quân đội tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu, nhấn mạnh rằng an ninh quốc gia của Trung Quốc “đã bước vào giai đoạn nguy cơ cao”, tờ Bưu điện Buổi sáng Hoa nam đưa tin.

“Chúng ta đang đối mặt với các nhiệm vụ ngày càng tăng trong quốc phòng… và chúng ta phải cải thiện toàn diện hoạt động huấn luyện quân đội và sẵn sàng cho cuộc chiến để tăng cường các năng lực chiến lược nhằm thắng thế các đối thủ mạnh hơn chúng ta”, ông Wei nói.

Những phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc gặp rất nhiều sóng gió trong những năm qua. Hai nước đang rơi vào cuộc đối đầu nghiêm trọng vì một loạt vấn để, nổi cộm là cuộc chiến thương mại không khoan nhượng, vấn đề Biển Đông, Đài Loan, Hồng Kông, vấn đề gián điệp, tấn công mạng….

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

(VnMedia) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?

Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.