Chính quyền Tổng thống Biden thẳng tay trừng phạt Nga

0
0

 - Chính quyền Tổng thống Joe Biden hôm qua (2/3) đã thông báo quyết định áp dụng các biện pháp trừng phạt nhằm vào 7 quan chức cấp cao của Nga và 14 thực thể của nước này nhằm đáp trả vụ việc Nhà lãnh đạo đối lập của Nga Alexey Navalny bị đầu độc và bị bắt giữ. Mỹ và Phương Tây cáo buộc chính phủ Nga đứng đằng sau vụ đầu độc ông Navalny đồng thời phản đối gay gắt việc Moscow giam giữ ông này.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Mặc dù các biện pháp vừa được thông báo có thể chỉ mang tính biểu tượng nhưng đó là hành động lớn đầu tiên của chính quyền Tổng thống Biden nhằm chống lại Nga. Đây là đòn đáp trả thực sự đầu tiên của Mỹ liên quan đến vụ việc ông Navalny bởi chính quyền tiền nhiệm của Tổng thống Trump không quan tâm đến vụ việc này.

Phát biểu tại cuộc họp báo thông báo về quyết định trừng phạt nói trên, một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ cho hay: “Chúng tôi đang phát đi một thông điệp rõ ràng rằng chắc chắn sẽ có hậu quả cho việc sử dụng vũ khí hóa học”.

Các biện pháp trừng phạt mà Mỹ áp dụng đối với 7 quan chức cấp cao của Nga bao gồm việc phong tỏa tài sản và cấm các doanh nghiệp Mỹ giao dịch với họ.

Chính quyền của ông Biden cho rằng, Nga tống giam ông Navalny khi ông này trở về Nga từ Đức là “mang động cơ chính trị” và kêu gọi Nga “thả ngay lập tức và vô điều kiện ông Navalny”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 23/4: Thêm 6 ca mắc mới Covid - 19

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 23/4: 06 ca mắc mới, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Bộ Y tế triển khai thí điểm “đặt lịch khám, chữa bệnh trực tuyến”

(VnMedia) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh được Bộ Y tế giao là đơn vị đầu mối xây dựng Đề án “Đặt lịch Khám, chữa bệnh trực tuyến” với mục tiêu người bệnh và người nhà người bệnh không mất thời gian chờ đợi lâu, tiết kiệm thời gian...

Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.