Canada trừng phạt một loạt quan chức Nga, điện Kremlin nổi giận

0
0

 - Bộ Ngoại giao Canada hôm 24/3 tuyên bố nước này sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 9 quan chức Nga vì “những hành động vi phạm nhân quyền nghiêm trọng và có hệ thống ở Nga”. Động thái này đã khiến điện Kremlin nổi giận, thề sẽ đáp trả Canada.

Ngoại trưởng Canada Marc Garneau
Ngoại trưởng Canada Marc Garneau

Canada cho biết các biện pháp trừng phạt của họ là một phần trong những nỗ lực ngoại giao nhằm gây sức ép đối với các quan chức cấp cao của Nga vì “nỗ lực ám sát bất thành” và bắt giữ nhà hoạt động đối lập Alexey Navalny cũng như việc đối xử với những người biểu tình ở Nga.

"Canada sẽ tiếp tục tăng cường áp lực đối với chính phủ Nga để họ phải phóng thích vô điều kiện ông Navalny và những người ủng hộ ông này – những người đã bị bắt giữ một cách bất hợp pháp", Ngoại trưởng Canada Marc Garneau cho hay.

"Những hành động vi phạm nhân quyền nghiêm trọng của Nga sẽ phải bị trừng phạt”, ông Garneau nhấn mạnh.

Canada cho biết thêm rằng, các biện pháp trừng phạt của họ phù hợp với những hành động được đưa ra trước đó bởi Liên minh Châu Âu và Mỹ.

Phản ứng trước diễn biến trên, điện Kremlin tức giận tuyên bố Moscow sẽ đáp trả quyết định của Canada trong việc áp đặt các biện pháp trừng phạt được miêu tả là bất hợp pháp nhằm vào Nga, hãng tin RIA đưa tin.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, tinh gọn bộ máy

(VnMedia) - Sáng 15/4, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị định của Chính phủ Nghị quyết của Quốc hội về Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, hướng đến mục tiêu tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực hiệu quả chính quyền địa phương...

Sáng 15/4: Ghi nhận 4 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 15/4 cho biết, tính từ 18h ngày 14/4 đến 6h ngày 15/4, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới (BN2734-2737) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Kiên Giang (1), Khánh Hoà (3).

Thí sinh có chứng chỉ IELTS được các trường đại học cộng điểm như thế nào?

(VnMedia) - Năm 2021, nhiều trường đại học áp dụng hình thức cộng điểm, tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Nhiều trường đại học đã công bố hình thức cộng điểm cho các mức điểm IELTS cụ thể.

Học phí một số trường đại học tăng chóng mặt

​​​​​​​(VnMedia) - Vừa qua nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh và mức học phí tăng chóng mặt trong năm học mới 2021 - 2022, có trường tăng gấp đôi năm trước.

Vụ Ethanol Phú Thọ: Trịnh Xuân Thanh và người mua biệt thự Tam Đảo cùng kháng cáo

(VnMedia) - Liên quan đến vụ án sai phạm xảy ra tại Dự án Ethanol Phú Thọ, cả Trịnh Xuân Thanh và người mua biệt thự Tam Đảo cùng kháng cáo.