Bị Mỹ thẳng tay ra đòn, Nga giận dữ thề đáp trả

0
0

 - Moscow chắc chắn sẽ đáp trả loạt đòn trừng phạt chống lại Nga của Washington liên quan đến nhà hoạt động đối lập Alexey Navalny, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm qua (2/3) tức giận tuyên bố.

Ngoại trưởng Nga Lavrov
Ngoại trưởng Nga Lavrov

"Chúng tôi sẽ không ngần ngại đáp trả. Có đi có lại -  một trong những nguyên tắc ngoại giao, sẽ không bị loại bỏ”, ông Lavrov nói đồng thời thêm rằng “chẳng có ích gì” khi bình luận về một bước đi như vậy.

"Chúng tôi liên tục nói rằng những biện pháp trừng phạt đơn phương bất hợp pháp của Mỹ cũng như Liên minh Châu Âu được đưa ra không vì lý do nào cả. Khi họ chẳng có lập luận nào đưa ra để ủng hộ cho lời cáo buộc của họ về vụ đầu độc ông Navalny, khi tất cả những người điều trị cho ông ta đều giấu đi các thông tin có thể giúp hiểu rõ những gì thực sự xảy ra với ông ta và khi thay vì hợp tác thành thật với nhau thì họ bắt đầu trừng phạt chúng tôi”, Ngoại trưởng Nga chỉ trích.

Trước đó, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga – bà Maria Zakharova cũng đã giận dữ nói rằng, quyết định trừng phạt Nga của Mỹ là vô lý và là một cuộc tấn công thù địch nhằm vào Nga.

Phản ứng trên được đưa ra sau khi chính quyền Tổng thống Joe Biden hôm 2/3 thông báo quyết định áp dụng các biện pháp trừng phạt nhằm vào 7 quan chức cấp cao của Nga và 14 thực thể của nước này nhằm đáp trả vụ việc Nhà lãnh đạo đối lập của Nga Alexey Navalny bị đầu độc và bị bắt giữ. Mỹ và Phương Tây cáo buộc chính phủ Nga đứng đằng sau vụ đầu độc ông Navalny đồng thời phản đối gay gắt việc Moscow giam giữ ông này.

Cùng thời điểm Mỹ tuyên bố trừng phạt Nga thì Liên minh Châu Âu (EU) cũng đã đạt được sự nhất trí trong việc áp dụng các biện pháp trừng phạt nhằm vào “giới quan chức cấp cao của Nga” vì vấn đề liên quan đến nhà hoạt động đối lập Alexey Navalny, hãng tin DPA hôm qua (2/3) dẫn các nguồn tin ngoại giao ở Brussels cho biết.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chiều 23/4: Thêm 6 ca mắc mới Covid - 19

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 23/4: 06 ca mắc mới, đều được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Bộ Y tế triển khai thí điểm “đặt lịch khám, chữa bệnh trực tuyến”

(VnMedia) - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh được Bộ Y tế giao là đơn vị đầu mối xây dựng Đề án “Đặt lịch Khám, chữa bệnh trực tuyến” với mục tiêu người bệnh và người nhà người bệnh không mất thời gian chờ đợi lâu, tiết kiệm thời gian...

Công an Hà Nội cảnh báo 'sập bẫy' sàn giao dịch ảo GardenBO

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân không chuyển tiền, tham gia các nhóm liên quan đến sàn giao dịch GardenBO, tránh bị thiệt hại về tài sản. 

Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi trên 38 độ C

(VnMedia) - Ngày hôm nay 23/4, dự báo ban ngày trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở Đông Bắc Bộ lên đến 34 độ C, ở Tây Bắc Bộ cao nhất trên 38 độ C.

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.