Bắt nhóm thanh niên 9x rủ nhau đi cướp tài sản

0
0

 - Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Hiếu (SN 1998), Tạ Duy Quân (SN 1997), Nguyễn Tài Đoan (SN 1999) và Nguyễn Văn Phúc (SN 1998) cùng trú tại xã Đông La, huyện Hoài Đức, Hà Nội về tội Cướp tài sản.

Các đối tượng
Các đối tượng

Theo điều tra, khoảng tháng 10/2020, anh Hoàng L (quê quán Thái Nguyên) có làm hồ sơ cho Nguyễn Minh Hiếu vay 50 triệu đồng nhưng mới chỉ đưa cho Hiếu 15 triệu đồng.

Chiều ngày 6/3/2021, Hiếu rủ bạn cùng quê là Quân, Đoan, Phúc thuê taxi từ xã Đông La, huyện Hoài Đức đến trước số 280 phố Xã Đàn gặp anh L để đòi số tiền còn lại.

Khi đến nơi, các đối tượng bảo anh L lên xe taxi rồi chở đến khu vực phố Mai Anh Tuấn, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa. Hiếu đòi anh L số tiền đang nợ, chưa giải ngân cho Hiếu. Sau đó các đối tượng đánh anh L rồi lấy chiếc điện thoại iPhone XS Max. Các đối tượng tiếp tục ép anh L phải viết giấy nợ 25 triệu đồng cho Hiếu và bắt trả trong vòng 2 tháng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh L đã đến Công an quận Đống Đa trình báo sự việc. Căn cứ vào tài liệu chứng cứ, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa đã bắt giữ các đối tượng. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội.

Hiện, Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 23/9 không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, cả ngày có 5 ca

 (VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/9 cho biết trong 6 giờ qua Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19.

Lý do VKSND Tối cao bác lời khai của ông Nguyễn Đức Chung

Ông Chung cho rằng Sở KH&ĐT làm trái chỉ đạo của UBND khi thực hiện các gói thầu số hóa. Tuy nhiên, VKS đánh giá bị can được Bùi Quang Huy tác động để giúp Nhật Cường trúng thầu.

Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin về kịch bản cho học sinh trở lại trường

(VnMedia) - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã đề xuất lên UBND thành phố nhiều kịch bản để học sinh trở lại trường và đang chờ được quyết định.

Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...