Xử phạt 4 trường hợp cố tình trốn khi qua trạm kiểm soát Covid-19

0
0

 - Mới đây, Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã hoàn chỉnh hồ sơ xử phạt hành chính 04 trường hợp cố tình trốn khi qua trạm kiểm soát cầu Đá Vách để sang địa bàn thị xã Kinh Môn (Hải Dương) và yêu cầu quay trở về địa phương.

Bốn trường hợp vi phạm tại Công an thị xã Đông Triều
Bốn trường hợp vi phạm tại Công an thị xã Đông Triều

Theo đó, vào khoảng 22h30' ngày 29/01/2021, tại Chốt kiểm soát liên ngành cầu Đá Vách thuộc địa phận phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, lực lượng Công an đã phát hiện và đưa 04 trường hợp có biểu hiện trốn kiểm tra tại chốt kiểm soát để đi sang thị xã Kinh Môn (Hải Dương) về trụ sở Công an phường Mạo Khê để lập hồ sơ xử lý, gồm Vũ Mạnh Hải, SN 1994; Nguyễn Ngọc Anh, SN 1990, đều trú tại thị xã Đông Triều, Mai Ngọc Nam, SN 1990, trú tại TP Uông Bí và Nguyễn Thị Nga, SN 1992, trú tại thị xã Kinh Môn, Hải Dương.

Tại cơ quan Công an, các trường hợp trên cho biết, Vũ Mạnh Hải, Mai Ngọc Nam và Nguyễn Ngọc Anh, do muốn đi sang thị xã Kim Môn chơi nên sau khi dự sinh nhật của bạn tại phường Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tối ngày 29/01, cả 03 trường hợp trên cùng với Nguyễn Thị Nga đi xe ô tô lưu thông hướng Yên Thọ đi sang Kinh Môn.

Mặc dù biết là không thể qua Trạm được vì là người Quảng Ninh, nhưng khi đến gần Trạm kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại cầu Đá Vách, lúc này Vũ Mạnh Hải, Mai Ngọc Nam và Nguyễn Ngọc Anh đi bộ theo lối đường mòn lách qua chốt kiểm soát để lên cầu, sau đó Nguyễn Thị Nga điều khiển xe ô tô đi qua qua trạm vì là người ở thị xã Kinh Môn, khi qua trạm để đón 03 người trên thì bị lực lượng Công an phát hiện, ngăn chặn để xử lý.   

Công an thị xã Đông Triều đã hoàn chỉnh hồ sơ và tham mưu cho UBND thị xã  ra quyết định xử lý hành chính đối với 04 trường hợp trên, phạt 100 triệu đồng theo Nghị địnhh 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và yêu cầu các trường hợp trên quay trở về nơi cư trú.

Hiện, Công an thị xã đã và đang chỉ đạo các lực lượng thành lập nhiều tổ công tác tại các chốt, trạm kiểm soát để phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp trốn kiểm soát, kiên quyết không để sót lọt các trường hợp từ địa phương ngoài vào địa bàn.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Chiều 27/2: Thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2 ca cách ly đã hơn 3 tuần

(VnMedia) - Chiều 27/2, Bộ Y tế công bố thêm 6 ca mắc mới COVID-19 (BN2427-2432) ghi nhận trong nước tại Hải Dương. Đáng chú ý trong số này có một ca cách ly tập trung từ hôm 2/2 và 1 ca cách ly từ 5/2.

Hà Nội: Học sinh đi từ ngày 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội quyết định: học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); Học viên, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).

Xử lý quán karaoke lén lút kinh doanh bất chấp lệnh cấm

(VnMedia) - Thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh karaoke KTV XÌ TEENkhông xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid 19...

Hà Nội: Học sinh đi học trở lại theo thứ tự ưu tiên

(VnMedia) - Thời điểm học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19. Thời điểm đi học cụ thể sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy…

15 thầy thuốc BV quân đội 108 nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

(VnMedia) - 15 thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 đã vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú