Xử phạt 4 trường hợp cố tình trốn khi qua trạm kiểm soát Covid-19

0
0

 - Mới đây, Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã hoàn chỉnh hồ sơ xử phạt hành chính 04 trường hợp cố tình trốn khi qua trạm kiểm soát cầu Đá Vách để sang địa bàn thị xã Kinh Môn (Hải Dương) và yêu cầu quay trở về địa phương.

Bốn trường hợp vi phạm tại Công an thị xã Đông Triều
Bốn trường hợp vi phạm tại Công an thị xã Đông Triều

Theo đó, vào khoảng 22h30' ngày 29/01/2021, tại Chốt kiểm soát liên ngành cầu Đá Vách thuộc địa phận phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, lực lượng Công an đã phát hiện và đưa 04 trường hợp có biểu hiện trốn kiểm tra tại chốt kiểm soát để đi sang thị xã Kinh Môn (Hải Dương) về trụ sở Công an phường Mạo Khê để lập hồ sơ xử lý, gồm Vũ Mạnh Hải, SN 1994; Nguyễn Ngọc Anh, SN 1990, đều trú tại thị xã Đông Triều, Mai Ngọc Nam, SN 1990, trú tại TP Uông Bí và Nguyễn Thị Nga, SN 1992, trú tại thị xã Kinh Môn, Hải Dương.

Tại cơ quan Công an, các trường hợp trên cho biết, Vũ Mạnh Hải, Mai Ngọc Nam và Nguyễn Ngọc Anh, do muốn đi sang thị xã Kim Môn chơi nên sau khi dự sinh nhật của bạn tại phường Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tối ngày 29/01, cả 03 trường hợp trên cùng với Nguyễn Thị Nga đi xe ô tô lưu thông hướng Yên Thọ đi sang Kinh Môn.

Mặc dù biết là không thể qua Trạm được vì là người Quảng Ninh, nhưng khi đến gần Trạm kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại cầu Đá Vách, lúc này Vũ Mạnh Hải, Mai Ngọc Nam và Nguyễn Ngọc Anh đi bộ theo lối đường mòn lách qua chốt kiểm soát để lên cầu, sau đó Nguyễn Thị Nga điều khiển xe ô tô đi qua qua trạm vì là người ở thị xã Kinh Môn, khi qua trạm để đón 03 người trên thì bị lực lượng Công an phát hiện, ngăn chặn để xử lý.   

Công an thị xã Đông Triều đã hoàn chỉnh hồ sơ và tham mưu cho UBND thị xã  ra quyết định xử lý hành chính đối với 04 trường hợp trên, phạt 100 triệu đồng theo Nghị địnhh 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và yêu cầu các trường hợp trên quay trở về nơi cư trú.

Hiện, Công an thị xã đã và đang chỉ đạo các lực lượng thành lập nhiều tổ công tác tại các chốt, trạm kiểm soát để phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp trốn kiểm soát, kiên quyết không để sót lọt các trường hợp từ địa phương ngoài vào địa bàn.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Qua một đêm, Hà Nam sàng lọc phát hiện thêm 15 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nam lúc 10 giờ sáng ngày 25/9 cho biết, địa phương này vừa ghi nhận thêm một số trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19, trong đó có 15 trường hợp đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.

Vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài tăng cao

(VnMedia) - Trong 9 tháng năm 2021, tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và tăng thêm đạt 572,3 triệu USD, tăng 32,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có Quyết định về việc thành lập Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh cơ sở 2 (phường Lam Hạ, TP Phủ Lý).

Sáng 25/9: Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng ngày 25/9 cho biết trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 04 ca mắc mới COVID-19, đều đã được cách ly.

Phát tán thông tin sai sự thật có thể bị phạt tới 60 triệu đồng

(VnMedia) - Đối với hành vi làm ra và phát tán thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác có thể bị phạt từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng...