Vừa lên cầm quyền, tân Tổng thống Biden đã cảnh báo sẽ khiến Nga phải trả giá đắt hơn

0
0

 - Mỹ sẽ không ngần ngại bắt Nga phải hứng chịu hậu quả cho những hành động của Moscow mà Washington nghĩ là không có lợi cho nước Mỹ, tân Tổng thống Joe Biden vừa cảnh báo nghiêm khắc như vậy trong bài phát biểu trước Bộ Ngoại giao Mỹ.

Tân Tổng thống Biden
Tân Tổng thống Biden

"Chúng tôi sẽ không ngần ngại trong việc bắt Nga phải trả cái giá đắt hơn và bảo vệ các lợi ích sống còn của chúng tôi cũng như người dân của chúng tôi. Chúng tôi sẽ xử lý vấn đề Nga hiệu quả hơn khi chúng tôi hợp tác, phối hợp với những đối tác, đồng minh có chung chí hướng”, ông Biden nhấn mạnh.

Đồng thời, theo ông Biden, Washington cần phải tương tác với Moscow thông qua còn đường ngoại giao ở những vấn đề đôi bên cùng có lợi và từ đó phục vụ cho lợi ích của nước Mỹ.

Những phát biểu trên cho thấy, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden có lập trường cứng rắn với Nga. Tuy nhiên, không rõ ông Biden có cứng rắn với Nga hơn người tiền nhiệm Donald Trump hay không.

Nga và Mỹ vốn đang rơi vào một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh. Hai nước đang đối đầu nhau gay gắt vì một loạt vấn đề như khủng hoảng Ukraine, cuộc chiến ở Syria, cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ, vấn đề tấn công mạng, lá chắn tên lửa, vấn đề kiểm soát vũ khí hạt nhân… Những cuộc đối đầu này đã đẩy hai cường quốc hàng đầu thế giới vào một “cuộc chiến trừng phạt” bế tắc và nguy cơ xung đột vũ trang cũng dần dần tăng lên.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 26/9 Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Thêm một buổi chiều không thêm ca mắc mới, ngày 26/9 Hà Nội có trọn vẹn một ngày không có ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ sau 6 giờ sáng ngày 25/9, Hà Nội đã không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào, kể cả ngoài cộng đồng và trong khu cách ly, khu phong tỏa.

Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh...

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.