Vừa lên cầm quyền, tân Tổng thống Biden đã cảnh báo sẽ khiến Nga phải trả giá đắt hơn

0
0

 - Mỹ sẽ không ngần ngại bắt Nga phải hứng chịu hậu quả cho những hành động của Moscow mà Washington nghĩ là không có lợi cho nước Mỹ, tân Tổng thống Joe Biden vừa cảnh báo nghiêm khắc như vậy trong bài phát biểu trước Bộ Ngoại giao Mỹ.

Tân Tổng thống Biden
Tân Tổng thống Biden

"Chúng tôi sẽ không ngần ngại trong việc bắt Nga phải trả cái giá đắt hơn và bảo vệ các lợi ích sống còn của chúng tôi cũng như người dân của chúng tôi. Chúng tôi sẽ xử lý vấn đề Nga hiệu quả hơn khi chúng tôi hợp tác, phối hợp với những đối tác, đồng minh có chung chí hướng”, ông Biden nhấn mạnh.

Đồng thời, theo ông Biden, Washington cần phải tương tác với Moscow thông qua còn đường ngoại giao ở những vấn đề đôi bên cùng có lợi và từ đó phục vụ cho lợi ích của nước Mỹ.

Những phát biểu trên cho thấy, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden có lập trường cứng rắn với Nga. Tuy nhiên, không rõ ông Biden có cứng rắn với Nga hơn người tiền nhiệm Donald Trump hay không.

Nga và Mỹ vốn đang rơi vào một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh. Hai nước đang đối đầu nhau gay gắt vì một loạt vấn đề như khủng hoảng Ukraine, cuộc chiến ở Syria, cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ, vấn đề tấn công mạng, lá chắn tên lửa, vấn đề kiểm soát vũ khí hạt nhân… Những cuộc đối đầu này đã đẩy hai cường quốc hàng đầu thế giới vào một “cuộc chiến trừng phạt” bế tắc và nguy cơ xung đột vũ trang cũng dần dần tăng lên.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sáng 1/3 không ca mắc mới, người nghi nhiễm ở Bạc Liêu âm tính

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 tính từ 18h ngày 28/02 đến 6h ngày 01/3.

Bắc Bộ mưa rào và chuyển rét

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay (01/3), ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào. Từ ngày mai trời chuyển rét…

Chiều 28/2: Thêm 16 ca mắc mới, 32 bệnh nhân COVID-19 xuất viện

(VnMedia) -  Bộ Y tế chiều ngày 28/02 cho biết có thêm 16 ca mắc mới, trong đó có 4 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 12 ca ở Hải Dương. Hôm nay cũng có 32 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Hải Dương: Phạt 3,2 tỷ đồng.liên quan đến vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Liên quan đến vi phạm pháp luật hành chính liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương phát hiện, xử lý 3.343 trường hợp vi phạm, phạt tiền 3,2 tỷ đồng...

Hà Nội: Học sinh đi từ ngày 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội quyết định: học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); Học viên, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).