Trung Quốc lần đầu tiết lộ số binh sĩ chết trong cuộc đụng độ với Ấn Độ

0
0

 - Trung Quốc hôm nay (19/2) đã lần đầu tiên tiết lộ 4 binh sĩ của họ đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ đổ máu ở khu vực biên giới Himalaya với lực lượng binh sĩ Ấn Độ hồi tháng 6 năm 2020.

Hình ảnh ở biên giới Trung-Ấn
Hình ảnh ở biên giới Trung-Ấn

Chen Hongjun, Chen Xiangrong, Xiao Siyuan và Wang Zhuoran đã thiệt mạng trong một cuộc đụng độ được báo chí nhà nước Trung Quốc miêu tả là một “cuộc đấu tranh dữ dội” nhằm chống lại “quân nước ngoài” vi phạm một thỏa thuận và tiến vào phía Trung Quốc.

Trung Quốc và Ấn Độ đổ lỗi cho nhau về cuộc đụng độ đổ máu ở biên giới phía tây Himalaya. Trong cuộc đụng độ đó, hai bên đã đánh giáp lá cà với nhau bằng dùi cui và gạch đá.

Ấn Độ trước đó cho biết, 20 binh sĩ của họ đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ ở biên giới với Trung Quốc. Vào thời điểm đó, Bắc Kinh thừa nhận có thương vong nhưng không tiết lộ chi tiết.

Bắc Kinh và New Delhi đã tìm cách làm dịu căng thẳng ở khu vực biên giới dù đã xảy ra một “cuộc va chạm nhỏ” giữa lực lượng binh sĩ hai nước Trung Quốc và Ấn Độ hồi tháng Một vừa rồi ở dọc theo các đường biên giới tranh chấp.

Trung Quốc và Ấn Độ bắt đầu rút quân, xe tăng và vũ khí khỏi hai bờ của hồ băng Pangong Tso ở khu vực Ladakh sau khi đạt được một thỏa thuận hồi đầu tháng này.

Quan hệ giữa hai nước láng giềng có chung đường biên giới kéo dài – Trung Quốc và Ấn Độ đã leo thang căng thẳng sau khi ít nhất 20 binh sĩ của quân đội Ấn Độ thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giáp lá cà với lực lượng quân sự Trung Quốc trong hai ngày 15 và 16/6 năm ngoái ở Thung lũng Galwan – một khu vực ở phía bắc Kashmir đang nằm trong tranh chấp giữa Bắc Kinh và New Delhi.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Sáng 2/3: Hải Dương 11 ca mắc mới, tất cả đều vừa cách ly 2 ngày

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng 2/3 cho biết, trong 12 giờ qua, cả nước có thêm 11 ca mắc mới, đều trong nước và ở tỉnh Hải Dương và vừa được cách ly tập trung 2 ngày.

Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 2 ca ở Hải Dương vừa cách ly hôm 28/2

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 1/3 công bố thêm 13 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 05 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 8 ca tại Hải Dương...

Xử phạt 2 người phụ nữ Hà Nội vì tung tin thất thiệt có hơn 100 ca nhiễm Covid

(VnMedia) - Tung tin thất thiết tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) có hơn 100 ca nhiễm Covid-19, 2 người phụ nữ đã bị lực lượng chức năng xử phạt...

Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen tặng "người hùng" cứu em bé rơi từ tầng 12

(VnMedia) - Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi thư khen và Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký quyết định tặng bằng khen cho người đã nhanh trí, dũng cảm cứu được bé gái rơi từ tầng 12A của tòa chung cư...

Hải Dương kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh, gỡ bỏ phong tỏa Chí Linh và Cẩm Giàng từ 3/3

(VnMedia) - Từ ngày 3/3/2021, Hải Dương chính thức kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang một trạng thái mới…